Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Nhà đầu tư thành công tốt đẹp

Nhàđầutư
Ngày 26/5, Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Nhà Đầu tư lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 - 2022 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Ông Hoàng Anh Minh - Phó tổng biên tập Tạp chí đắc cử Thư ký Chi hội Nhà báo.
HẢI ĐĂNG
26, Tháng 05, 2020 | 15:58

Nhàđầutư
Ngày 26/5, Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Nhà Đầu tư lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 - 2022 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Ông Hoàng Anh Minh - Phó tổng biên tập Tạp chí đắc cử Thư ký Chi hội Nhà báo.

IMG_7375

Nhà báo Hoàng Anh Minh đắc cử Thư ký Chi hội Nhà báo Tạp chí Nhà đầu tư phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Hoàng Hùng.

Đánh giá tình hình hoạt động của Chi hội trong nhiệm 2016 - 2019, ông Nguyễn Thanh Hà – Thành viên Ban thư ký Chi hội cho biết, trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi hội Nhà báo Tạp chí Nhà Đầu tư đã tập trung cho một số công tác và đã đạt được một số kết quả cụ thể.

Thứ nhất là tổ chức được 8 buổi đào tạo, tập huấn nghề nghiệp tập trung vào kỹ năng, kinh nghiệm làm báo điện tử, qua đó giúp cho các cán bộ phóng viên tác nghiệp một cách chuyên nghiệp, hiệu quả hơn trong thực tiễn.

Thứ hai, Chi hội đã tập trung cho công tác hội viên, theo đó đã làm hồ sơ xin cấp và cấp đổi thẻ nhà báo cho 16 cán bộ phóng viên đủ điều kiện. Trong số này, có những cán bộ phóng viên trẻ là cốt cán của các ấn phẩm trong tạp chí.

Theo báo cáo của Ban Thư ký Chi hội Tạp chí, hiện nay, Chi hội đã lập danh sách và sẽ tiến hành thủ tục làm thẻ hội viên cho 19 đồng chí và thẻ nhà báo cho 13 đồng chí đủ điều kiện, qua đó xây dựng Chi hội thành một Chi hội mạnh trong khối tạp chí cũng như trong khối báo chí kinh tế nói chung.

"Mặc dù đã đạt được một số kết quả, tuy nhiên trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi hội Tạp chí còn có nhiều tồn tại, thiếu sót trong hoạt động. Công tác phát triển hội viên chưa theo kịp với quy mô phát triển chung của Tạp chí Nhà Đầu tư, còn chậm so với yêu cầu thực tế. Việc tham gia các hoạt động chung của Hội Nhà báo Việt Nam còn hạn chế. Công tác đào tạo chưa theo kịp với yêu cầu thực tiễn thay đổi nhanh chóng của đời sống báo chí", ông Thanh Hà nói.

Theo Ban Thư ký Chi hội Tạp chí nguyên nhân của tình trạng này là do Chi hội mới thành lập, Ban thư ký chi hội còn thiếu kinh nghiệm thực tiễn. Mặt khác, do các thành viên Ban thư ký kiêm nhiệm nhiều công việc khác nhau nên chưa thể dành thời gian đúng mức cho công tác Chi hội. 

Về phương hướng, nhiệm vụ công tác trong nhiệm kỳ tới, Ban Thư ký Chi hội Tạp chí Nhà Đầu tư cho biết, trong nhiệm kỳ tới, hoạt động của Chi hội sẽ có cả những thuận lợi và thách thức lớn. Thuận lợi cơ bản là đội ngũ hội viên đã có bước trưởng thành, được rèn giũa trong môi trường làm việc chuyên nghiệp với sự quan tâm ủng hộ của Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư nước ngoài (VAFIE), Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam.

Tuy nhiên, thách thức lớn nhất là vừa phải tiếp tục nâng cao chất lượng các ấn phẩm, vừa thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, thông tin đầy đủ về môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam trong bối cảnh cạnh tranh khó khăn chung của nền kinh tế cũng như của riêng lĩnh vực báo chí.

IMG_7321

Đại biểu tham dự Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Nhà Đầu tư. Ảnh: Hoàng Hùng.

Nhiệm vụ công tác trọng tâm của Chi hội trong thời gian tới sẽ là bám sát kế hoạch phát triển và nhiệm vụ chính trị của cơ quan, khắc phục những hạn chế đã chỉ ra, Chi hội phấn đấu tiếp tục giữ vai trò là một tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp quan trọng trong sự nghiệp phát triển Tạp chí Nhà Đầu tư.

Các nhiệm vụ cụ thể: Tiếp tục làm tốt công tác phát triển hội viên: Hàng năm, tiến hàng rà soát, làm thủ tục cấp thẻ nhà báo, thẻ hội viên cho những người đủ tiêu chuẩn theo quy định của Hội nhà báo Việt Nam và Bộ Thông tin và Truyền thông; làm thủ tục đổi thẻ nhà báo và thẻ hội viên khi đến hạn.

Tiếp tục bồi dưỡng về phẩm chất đạo đức người làm báo cho hội viên: Tiếp tục phối hợp với Ban Biên tập tổ chức các chương trình học tập để nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức công dân và người làm báo; động viên hội viên nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả công tác, đặc biệt là nâng cao chất lượng tác phẩm báo chí, thực hiện tốt chương trình báo chí chất lượng cao; tích cực tham gia Giải báo chí quốc gia và các giải báo chí khác.

Tích cực tham gia các chương trình công tác lớn của cơ quan như: Tham gia việc xây dựng, hoàn thiện chiến lược phát triển Tạp chí Nhà Đầu tư giai đoạn mới. Kiến nghị Ban Biên tập tiếp tục cải thiện điều kiện làm việc, đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên. Động viên, nhắc nhở hội viên tham gia tích cực và hoàn thành tốt các chương trình phát triển nội dung, kinh doanh, hoạt động quảng báo thương hiệu, văn hóa - thể thao và công tác xã hội của Tòa soạn. Mặt khác, tiếp tục thắt chặt quan hệ giữa Chi hội Tạp chí với Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam và các cơ quan chức năng, các chi hội của các báo bạn để tạo lập những mối quan hệ nghề nghiệp, giúp đỡ lẫn nhau trong công tác.

Về chế độ sinh hoạt, Ban Thư ký Chi hội Tạp chí Nhà Đầu tư cho hay, sẽ họp 3 tháng 1 lần để đánh giá công tác của chi hội; Tổ chức họp toàn thể Chi hội ít nhất mỗi năm một lần để đánh giá việc thực hiện chương trình công tác do Đại hội đề ra.

Tại phiên thảo luận mở, Chi hội Nhà báo Tạp chí Nhà đầu tư đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp vô cùng thiết thực của các hội viên về việc hoàn thiện công tác tổ chức Chi hội Tạp chí, giải pháp hỗ trợ về cấp thẻ cho hội viên,...

IMG_7393

Phát biểu tại Đại hội, TS. Nguyễn Anh Tuấn - Tổng biên tập Tạp chí Nhà đầu tư bày tỏ mong muốn Đại hội bầu ra được Ban Thư ký Chi hội có tâm huyết với Chi hội Tạp chí. Ảnh: Hoàng Hùng.

Phát biểu trước Đại hội, TS. Nguyễn Anh Tuấn – TBT Tạp chí Nhà đầu tư đánh giá cao các hoạt động của Chi hội Nhà báo Tạp chí trong nhiệm kỳ vừa qua khi hoạt động trong bối cảnh nhiều khó khăn nhưng đã đạt được nhiều kết quả như đảm bảo được số lượng hội viên; tổ chức được các buổi đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ nâng cao trình độ cho phóng viên; giám sát, giáo dục đạo đức nghề nghiệp cho các hội viên.

Nhấn mạnh trong nhiệm kỳ mới 2019 – 2022, Tổng biên tập Tạp chí Nhà đầu tư cho biết, trong nhiệm kỳ tới Chi hội Nhà báo Tạp chí sẽ có nhiều thách thức, khó khăn mới trong đó có khó khăn về quy hoạch báo chí sẽ tác động đến việc kiện toàn đội ngũ hội viên; sự cạnh tranh gay gắt giữa các cơ quan báo chí và mạng xã hội, nếu như chất lượng thông tin không chất lượng sẽ ảnh hưởng đến kinh tế báo chí. Do vậy, TS .Nguyễn Anh Tuấn đòi hỏi Chi hội cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các bộ phận của cơ quan.

TS. Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ mong muốn bầu ra được Ban thư ký Chi hội có tâm huyết với Chi hội Tạp chí; ngoài ra tăng cường công tác đào tạo chuyên môn cho hội viên ít nhất 2 tháng/1 buổi đào tạo.

chi hoi

Ban biên tập Tạp chí Nhà Đầu tư bỏ phiếu bầu Ban Thư ký Chi hội nhiệm kỳ 2019 - 2022. Ảnh: Hoàng Hùng.

chi hoi 1

Nhà báo Phong Cầm - Ủy viên Ban biên tập, Tổng thư ký tòa soạn bỏ phiếu tại đại hội. Ảnh: Hoàng Hùng.

IMG_7410

Nhà báo Đinh Tịnh - Trưởng ban Phóng viên Vietnamfinance.vn bỏ phiếu tại đại hội. Ảnh: Hoàng Hùng.

Tại Đại hội, các hội viên đã nhất trí bầu ra Ban Thư ký Chi hội nhiệm kỳ 2019 – 2022 gồm 5 đồng chí. Theo đó, nhà báo Hoàng Anh Minh – Phó TBT Tạp chí Nhà đầu tư tái đắc cử Thư ký Chi hội Nhà báo Tạp chí Nhà đầu tư; nhà báo Trần Quyết Thắng được bầu làm Phó thư ký Chi hội; nhà báo Nguyễn Thanh Hà, nhà báo Nguyễn Tùng Lâm, bà Nguyễn Thị Thoan giữ chức thành viên Ban thư ký Chi hội.

chi hoi nha bao

GS.TSKH Nguyễn Mại - Chủ tịch VAFIE, TS.Nguyễn Anh Tuấn - Tổng biên tập Tạp chí Nhà đầu tư tặng hoa chúc mừng Ban Thư ký Chi hội nhiệm kỳ 2019 - 2022. Ảnh: Hoàng Hùng.

Đại hội đã thông qua Nghị quyết Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Nhà đầu tư nhiệm kỳ 2019 - 2022.

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, ông Hoàng Anh Minh - Phó TBT Tạp chí Nhà đầu tư, Thư ký Chi hội Nhà báo bày tỏ sự cảm ơn Hội Nhà báo Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, Ban lãnh đạo Tạp chí Nhà đầu tư và các hội viên đã tín nhiệm bầu ông tiếp tục giữ chức Thư ký Chi hội Nhà báo Tạp chí.

"Tôi xin hứa sẽ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ mà đại hội giao phó, đưa phong trào của Chi hội ngày càng vững mạnh đi lên", ông Hoàng Anh Minh nhấn mạnh.

  • Chia sẻ
  • Bình luận
    0
Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét
Sàn
VN-Index
861,16 +13,55 / +1,60%
Lúc 06/07/2020 15:59:07
Cao nhất
06/11/2019
1023,42
Thấp nhất
31/03/2020
649,10
 
Giao dịch hôm nay
SLGD: 374
KLGD: 215.091.679
GTGD: 4,19 triệu
Sàn
HNX-Index
113,13 +1,58 / +1,42%
Lúc 06/07/2020 15:59:07
Cao nhất
09/06/2020
118,88
Thấp nhất
01/04/2020
89,70
 
Giao dịch hôm nay
SLGD: 193
KLGD: 32.184.566
GTGD: 361.651,00
Sàn
UPCOM-Index
56,48 +0,22 / +0,39%
Lúc 06/07/2020 15:59:07
Cao nhất
25/07/2019
58,90
Thấp nhất
23/03/2020
47,41
 
Giao dịch hôm nay
SLGD: 310
KLGD: 17.762.716
GTGD: 265.474,00

Nguồn: VPBS

Điều chỉnh kích thước chữ