Đà Nẵng đảm bảo nguồn cung lương thực, thực phẩm dồi dào, phục vụ người dân thực hiện Chỉ thị 16
Nhằm đảm bảo cung ứng đầy đủ hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu nhân dân trên địa bàn TP. Đà Nẵng trong tình hình mới, các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn đều cam kết tăng từ 3-5 lần lượng hàng dự trữ so với bình thường.
Ngay sau khi Thành ủy Đà Nẵng ban hành nghị quyết về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch. Trong đó nêu rõ TP. Đà Nẵng sẽ thực hiện các biện pháp chống dịch cao hơn, mạnh hơn các biện pháp chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 từ 18h ngày 31/7. Trước tình hình đó, lượng người mua sắm tại các chợ, siêu thị tăng đột biến trong tối 30/7 và ngày 31/7.
Nắm bắt được nhu cầu tiêu dùng của người dân và bảo đảm cung ứng hàng hóa thiết yếu ứng phó với dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, các chợ, siêu thị, nhà phân phối… trên địa bàn TP. Đà Nẵng đã chủ động dự trữ nguồn hàng, không để xảy ra tình trạng giá cả tăng đột biến hay khan hiếm hàng hóa.
Tại siêu thị Lotte mart Đà Nẵng, lượng người đến mua sắm trong ngày 31/7 tăng gấp 3 lần so với ngày bình thường. Ông Nguyễn Minh Thương, Giám đốc siêu thị Lotte mart Đà Nẵng cho biết, ngay khi nhận thông báo Đà Nẵng sẽ thực hiện Chỉ thị 16 từ tối 31/7, từ kinh nghiệm nhiều lần trước mỗi khi thực hiện các biện pháp chống dịch mạnh hơn lượng khách hàng đến siêu thị sẽ tăng mạnh.
“Vì vậy, ngay trong ngày 31/7, siêu thị đã chủ động tăng nguồn cung các loại thực phẩm tươi sống như cá, thịt cá loại, rau củ… lên gấp 4 lần, đảm bảo cung cấp đủ cho nhu cầu tiêu dùng của người dân”, ông Thương cho hay.
Hàng hóa tại các siêu thị, trung tâm thương mại dồi dào, người dân yên tâm mua sắm.
Không chỉ siêu Lotte mart, tất cả các siêu thị trên địa bàn TP. Đà Nẵng như Coopmart, Vinmart, Big C, MM Mega Market đều chủ động tăng nguồn cung thực phẩm tươi sống trong 31/7 lên gấp 3 – 4 lần, những ngày tiếp theo các siêu thị vẫn mở cửa, lượng hàng hóa sẽ tùy sức mua để cung ứng, đảm bảo không thiếu hàng, không đứt hàng.
Ông Trần Quốc Việt, Giám đốc siêu thị Vinmart Đà Nẵng cho hay, sức mua tối ngày 30/7 tăng khoảng 2 lần so với ngày thường và trong sáng 31/7 tăng đến 3 lần. Tuy nhiên, nhờ siêu thị đã chủ động tăng nguồn cung đối với các mặt hàng thực phẩm tươi sống vì vậy, đến trưa ngày 31/7, tất cả các mặt hàng tại siêu thị vẫn đầy đủ, chưa có hấu hiệu sẽ hết hàng cục bộ.
“Theo đề nghị từ Sở Công Thương, Vinmart Đà Nẵng đã chủ động tăng nguồn cung tất cả các mặt hàng thiết yếu. Đặc biệt là nguồn cung thực phẩm tươi sống các loại với giá cả bình ổn”, ông Việt thông tin.
Bên cạnh chủ động tăng nguồn cung thực phẩm, việc kiểm soát phòng chống dịch tại các siêu thị cũng đặc biệt được chú trọng. Trước khi vào mua sắm, khách hàng sẽ được kiểm tra thân nhiệt, thực hiện khai báo y tế, rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang trong suốt quá trình mua sắm. Trong quá trình mua sắm, các siêu thị đều phát loa thông báo việc siêu thị vẫn mở cửa liên tục với giá cả bình ổn để phục vụ tiêu dùng thường xuyên cho người dân.
Ban quản lý chợ siết chặt kiểm soát vào chợ bằng thẻ QR Code nhằm phân luồng mua hàng tại chợ.
Bên cạnh các siêu thị, trung tâm thương mại, các chợ truyền thống cũng đảm bảo cung ứng hàng hoá dồi dào cho người dân thành phố. Theo đó, tại chợ đầu mối Hòa Cường, mỗi ngày chợ về 300-350 tấn rau củ quả các loại, đủ đáp ứng nhu cầu người dân toàn thành phố.
Bên cạnh đó, hoạt động nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch tại các chợ được thực hiện nghiêm ngoặt. Bên cạnh quản lý chợ siết chặt kiểm soát vào chợ bằng thẻ QR Code nhằm phân luồng mua hàng tại chợ chiều vào, chiều ra khác nhau, hướng dẫn khách hàng giãn cách khi mua hàng, các chợ còn áp dụng chỉ tối đa 50% các tiểu thương này được bán hàng mỗi ngày. Theo đó, tại nhiều chợ truyền thống, đa phần các chợ thực hiện áp dụng việc bán hàng chẵn, ngày lẻ (bán một ngày, nghỉ 1 ngày luân phiên).
Đến thời điểm hiện tại, đã có 10 siêu thị lớn (Co.opmart, BigC, Lotte Mart, Vinmart, MM Mega...) và 4 chợ lớn trên địa bàn TP. Đà Nẵng đăng ký tham gia cung ứng các mặt hàng thiết yếu như: gạo, mì gói, muối, dầu ăn, thịt các loại, thủy hải sản, nước đóng chai, khẩu trang sát khuẩn, giấy vệ sinh… với nguồn hàng phong phú, lưu chuyển theo chu kỳ 2-3 ngày/lần.
Nhằm ổn định thị trường, ngay trong sáng 31/7, Sở Công thương TP. Đà Nẵng đã yêu cầu các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, trung tâm thương mại ngoài việc bảo đảm hàng hoá thiết yếu, cần hạn chế số lượng sản phẩm được mua đối với khách hàng, chỉ mua đủ nhu cầu của gia đình trong ba ngày. Đặc biệt, tăng các giải pháp bán hàng trực tuyến, giao hàng cho khách hàng để hạn chế tập trung đông tại điểm bán.
Đồng thời, Sở Công Thương thành phố khuyến cáo người dân không nên mua tích trữ hàng hóa. Đề nghị UBND các quận, huyện và phòng Thanh tra Sở Công Thương tăng cường phối hợp kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong phòng chống dịch tại các trung tâm thương mai, siêu thị trên địa bàn.
Sở Công Thương TP. Đà Nẵng cũng đã yêu cầu các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi thực hiện phân luồng, đảm bảo giãn cách tối thiểu 2m khi mua sắm, thanh toán; tăng cường thực hiện 5K và các quy định phòng chống dịch. Các đơn vị đảm bảo lượng hàng hóa thiết yếu trên kệ, tránh đứt gãy cục bộ và hạn chế số lượng được mua.
Một số hình ảnh ghi nhận tại các chợ, siêu thị trên địa bàn Đà Nẵng ngày 31/7:
Thực hiện khai báo y tế khi vào chợ mua sắm.
Các mặt hàng lương thực, thực phẩm tại chợ vẫn dồi dào.
Hiện tại, đã có 10 siêu thị lớn (Co.opmart, BigC, Lotte Mart, Vinmart, MM Mega...) và 4 chợ lớn trên địa bàn đăng ký tham gia cung ứng các mặt hàng lương thực, thực phẩm với nguồn hàng phong phú.
Lượng rau xanh, thực phẩm dồi dào trên các kệ hàng.
Nguồn cung thực phẩm tươi sống tại các siêu thị được tăng 3 - 4 lần so với ngày thường đảm bảo phục vụ đủ nhu cầu của người dân.
Người dân mua sắm tại siêu thị.
Các mặt hàng hoa quả đầy kệ hàng.
- Cùng chuyên mục
Sân khấu hiện đại – cảm xúc truyền thống: Dấu ấn chương trình nghệ thuật “Thiêng liêng biển đảo Việt Nam”
Ngày 18/11/2025, tại Nhà hát Hồ Gươm, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật “Thiêng liêng biển đảo Việt Nam”, thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả, văn nghệ sĩ, phóng viên và những người yêu mến nghệ thuật biểu diễn.
Doanh nghiệp - 19/11/2025 17:00
‘Việc giảm thuế nhập khẩu cà phê giúp Việt Nam mở rộng thị phần tại Mỹ’
Chính sách giảm thuế quan của Mỹ sắp tới mở ra cơ hội tích cực cho ngành cà phê Việt Nam, khi mặt hàng này được xác định là sản phẩm không sản xuất hiệu quả tại Mỹ.
Thị trường - 19/11/2025 16:38
MSB gia tăng bảo mật cho khách hàng
Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) chính thức công bố hoàn tất kết nối và đưa vào vận hành hệ thống cảnh báo rủi ro SIMO của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tự động cảnh báo các giao dịch có dấu hiệu gian lận và lừa đảo.
Doanh nghiệp - 19/11/2025 15:40
Shophouse Aquamarine Diễn Châu: Tài sản thật dẫn dắt nhu cầu đầu tư cuối năm
Hạ tầng hoàn thiện, pháp lý rõ ràng và dòng tiền khai thác ngay giúp shophouse đại lộ Ánh Sáng - ROX Living Aquamarine nằm trong tầm ngắm của các nhà đầu tư cuối năm 2025.
Doanh nghiệp - 19/11/2025 15:39
EVNHANOI bảo đảm an toàn điện phục vụ Kỳ họp thứ 10 - Quốc hội khóa XV
Để bảo đảm nguồn điện an toàn, chất lượng cao phục vụ Kỳ họp thứ 10 - Kỳ họp cuối cùng của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đang triển khai các phương án toàn diện với tinh thần trách nhiệm cao.
Thị trường - 19/11/2025 15:38
Khi nghệ thuật trở thành cầu nối biển đảo – Ấn tượng từ chương trình của Hội Nhà báo Việt Nam
Chương trình nghệ thuật “Thiêng liêng biển đảo Việt Nam” diễn ra tối 18/11/2025 tại Nhà hát Hồ Gươm đã tạo ra một không gian nghệ thuật ấn tượng, thu hút sự tham dự của đông đảo công chúng Thủ đô.
Doanh nghiệp - 19/11/2025 15:36
“Thiêng liêng biển đảo Việt Nam” – Không gian nghệ thuật truyền cảm hứng tại Nhà hát Hồ Gươm
Tối 18/11/2025, Nhà hát Hồ Gươm trở thành tâm điểm văn hóa của Thủ đô khi chương trình nghệ thuật “Thiêng liêng biển đảo Việt Nam” do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức đã mang đến một đêm biểu diễn giàu cảm xúc, khơi dậy lòng tự hào dân tộc và tình yêu biển đảo trong mỗi khán giả.
Doanh nghiệp - 19/11/2025 15:36
PTC1 tăng cường bảo vệ hệ thống điều khiển: Đánh giá an toàn thông tin tại TBA 220kV Lạng Sơn và Bắc Quang
Đội Truyền tải điện (TTĐ) Đông Bắc 3 đã phối hợp với Bộ Tư lệnh 86 triển khai chương trình đánh giá an toàn thông tin (ATTT) tại hai trạm 220kV Lạng Sơn và Bắc Quang trong thời gian từ ngày 10 đến 14/11/2025.
Doanh nghiệp - 19/11/2025 15:35
Ngóng thông xe đường trên cao Vành đai 3 TP.HCM: Cư dân tính đường về nhà bằng… vài bản nhạc
Tuyến đường trên cao đầu tiên dài 14,7km thuộc Vành đai 3 TP.HCM đã ấn định thông xe ngày 19/12/2025 và dự kiến hoàn thành toàn tuyến vào giữa năm 2026. Ngay lúc này người dân thành phố, đặc biệt là cư dân Vinhomes Grand Park - nơi có dự án chạy xuyên tâm, đang háo hức đếm từng ngày để được trải nghiệm thời gian về nhà chỉ đo bằng vài bản nhạc.
Doanh nghiệp - 19/11/2025 11:37
T&T Group và tỉnh Cà Mau ký kết hợp tác, nghiên cứu triển khai nhiều dự án lớn
Tập đoàn T&T Group và UBND tỉnh Cà Mau vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong nhiều lĩnh vực quan trọng, mở ra hướng nghiên cứu đầu tư loạt dự án quy mô lớn, có vai trò dẫn dắt phát triển hạ tầng, đô thị, công nghiệp – logistics và năng lượng tại cực Nam Tổ quốc.
Doanh nghiệp - 19/11/2025 11:36
VPS thực hiện thành công IPO và dự kiến niêm yết cổ phiếu trên HOSE vào tháng 12/2025
VPS thông báo đã nhận được xác nhận của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ("SSC") về việc nhận được tài liệu báo cáo kết quả chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng ("IPO"), theo đó VPS đã phát hành thành công 202,31 triệu cổ phiếu và thu về số tiền 12.138,6 tỷ đồng từ đông đảo các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức.
Doanh nghiệp - 19/11/2025 08:27
Vietcombank được Tổ chức thẻ quốc tế Visa vinh danh với 8 giải thưởng quan trọng năm 2025
Tại Hội nghị khách hàng của Visa Việt Nam 2025, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vinh dự được trao tặng 8 giải thưởng quan trọng ghi nhận nỗ lực và thành tựu nổi bật trong lĩnh vực thanh toán thẻ và chuyển đổi số.
Doanh nghiệp - 18/11/2025 18:04
Vietcombank có nữ thành viên Ban Điều hành được vinh danh 'Nữ Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu'
Tại sự lễ vinh danh "Nữ Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Bông hồng Vàng năm 2025" do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức vào trung tuần tháng 10, đồng chí Phùng Nguyễn Hải Yến - Phó Tổng Giám đốc Vietcombank đã vinh dự được xướng tên trong danh sách 98 nữ doanh nhân tiêu biểu toàn quốc.
Doanh nghiệp - 18/11/2025 18:03
PVFCCo chính thức ra mắt nền tảng Tham quan tổ hợp Nhà máy Phú Mỹ trực tuyến bằng công nghệ VR360
Đây là công cụ cho phép khách hàng, đối tác và bà con nông dân trên cả nước dễ dàng khám phá một trong những nhà máy sản xuất phân bón hiện đại hàng đầu Việt Nam theo cách trực quan, sinh động và thuận tiện nhất ngay từ thiết bị cá nhân.
Doanh nghiệp - 18/11/2025 18:02
Vietcombank chung tay cùng đồng bào khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra
Những ngày vừa qua, miền Bắc và miền Trung liên tiếp chịu ảnh hưởng của bão lũ, hàng nghìn ngôi nhà bị ngập úng, đồng ruộng hoa màu bị thiệt hại, cuộc sống người dân bị ảnh hưởng nặng nề. Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Công đoàn Vietcombank đã phát động toàn thể cán bộ, người lao động Vietcombank ủng hộ tối thiểu một ngày lương để chung tay khắc phục thiệt hại do bão, lũ gây ra.
Doanh nghiệp - 18/11/2025 17:44
Nâng cao năng lực tài chính, Ngân hàng đảm bảo cung ứng dòng vốn cho phát triển kinh tế
Tín dụng hồi phục ở mức cao và dự báo sẽ tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng tốt bởi nhu cầu vốn lớn từ khu vực bán lẻ và doanh nghiệp, từ sự lan toả của đầu tư công, góp phần hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng GDP từ 8% năm 2025. Ngành ngân hàng không ngừng nâng cao năng lực tài chính, củng cố nền tảng vững chắc cho chiến lược tăng trưởng, đáp ứng dòng vốn cho nền kinh tế.
Doanh nghiệp - 18/11/2025 17:43
- Đọc nhiều
-
1
Chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai: Giá heo hơi có thể phục hồi quanh 60.000 đồng/kg vào dịp Tết
-
2
Giá đất nền tại trung tâm TP.HCM tăng gần 400% trong 10 năm
-
3
Niềm tin vào chu kỳ mới của thị trường chứng khoán Việt Nam
-
4
Cảnh báo tình trạng nở rộ nhận booking căn hộ ở Đà Nẵng
-
5
Bộ trưởng Xây dựng nói về việc người dân không phải xin giấy phép xây dựng
Đáng đọc
- Đáng đọc
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 3 week ago
Nhóm vật liệu xây dựng nào sẽ phục hồi rõ nét hơn dịp cuối năm?
Thị trường - Update 1 month ago



















