Ca sĩ Đức Tuấn làm mới siêu phẩm nhạc Việt trong đại nhạc hội tại T&T City Millennia
Ca sĩ Đức Tuấn, giọng nam cao đẹp hiếm có của nền nhạc nhẹ Việt Nam, vừa xác nhận sẽ tham gia biểu diễn tại đại nhạc hội với chủ đề “Khơi mạch nguồn Di sản - Vững bước Kỷ nguyên mới”. Sự kiện nghệ thuật đặc biệt này sẽ diễn ra vào ngày 9/8 tại Thành phố Thiên niên kỷ T&T City Millennia (xã Cần Giuộc, tỉnh Tây Ninh), nhằm chào mừng Kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Trong đêm nhạc, Đức Tuấn sẽ làm mới nhạc phẩm kinh điển – Bài ca đất phương Nam bằng kỹ thuật pop đỉnh cao. Chất giọng tenor đầy nội lực và giàu cảm xúc của anh sẽ cộng hưởng với phần phối khí mang âm hưởng dân gian đương đại, bán cổ điển, tạo nên một phiên bản đầy bất ngờ và cuốn hút cho tiết mục khai mở. Phần trình diễn được lấy cảm hứng từ chính dòng sông Vàm Cỏ, nơi dòng chảy lặng lẽ mang theo những ký ức hào hùng, bồi đắp nên văn hóa và lịch sử nơi đây. Dòng sông sẽ đóng vai trò là chất dẫn chuyện, kết nối quá khứ với hiện tại, dẫn dắt khán giả bước vào một “kỷ nguyên mới” - nơi âm nhạc không chỉ để thưởng thức, mà còn để kể chuyện, làm sống dậy di sản một cách hiện đại, táo bạo với Một vòng Việt Nam kết hợp giữa giao hưởng và EDM, I will survive (song ca cùng Uyên Linh).

Nổi bật với chất giọng nam cao (tenor) đầy nội lực và kỹ thuật, divo Đức Tuấn được biết đến là một trong số ít những ca sĩ trẻ không đi theo dòng nhạc thị trường mà chuyên tâm làm mới các ca khúc nhạc xưa, nhạc tiền chiến, nhạc cách mạng và nhạc kịch.
Trước khi chính thức bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp, Đức Tuấn đã sở hữu một "profile" học vấn ấn tượng khi từng hai lần đoạt giải học sinh giỏi môn Anh văn cấp quốc gia và được tuyển thẳng vào Đại học Ngoại Thương. Con đường âm nhạc của anh được đánh dấu bằng hàng loạt giải thưởng lớn từ các cuộc thi ca hát sinh viên và giải nhất Tiếng hát truyền hình năm 2000, tạo tiền đề vững chắc cho sự nghiệp sau này.
Đức Tuấn cũng là chủ nhân của nhiều album chất lượng như: Đức Tuấn hát tình ca Phạm Duy (2007), Music of the night (2009), Đức Tuấn hát tình ca Từ Công Phụng – Lời tôi ru như mơ (2012), Tuấn hát Quỳnh – 36 (2017), Đức Tuấn Phú Quang in Symphony – Hà Nội và em khi thu chớm đông sang (2018), Đức Tuấn hát Trần Thiện Thanh – Một ngày ta được yêu! (2019), Trọn Một Kiếp Yêu – Lam Phương (2020), và gần đây nhất là album 50 – Những Bài Ca Không Quên 2 (2025) kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước.
Đức Tuấn cũng là giọng ca tiên phong đưa nhạc kịch (Broadway) vào thị trường âm nhạc Việt. Anh là ca sĩ Việt Nam duy nhất “dám” mời nhạc trưởng, nhà soạn nhạc kiêm nghệ sĩ piano danh tiếng nước Anh Paul Bateman và Genevieve Charest - nữ ca sĩ nổi tiếng Canada, rất được yêu thích trên sân khấu nhạc kịch ở Canada và châu Âu - góp mặt vào liveshow nhạc kịch Music of the night vào năm 2009 tại Việt Nam. Divo Đức Tuấn cũng từng trình diễn với Sumi Jo – diva opera của Hàn Quốc và cộng tác với các dàn nhạc giao hưởng danh tiếng trong và ngoài nước.

Đức Tuấn từng hai lần nhận giải Cống Hiến và cũng là một trong những nghệ sĩ nhận được đề cử nhiều nhất tính đến nay. Anh cũng từng được vinh danh tại các giải thưởng lớn khác như: Giải Mai Vàng (hạng mục Ca sĩ hát nhạc truyền thống cách mạng), và HTV Awards (cho Nghệ sĩ cống hiến), khẳng định vị thế và sự trân trọng của công chúng đối với tài năng của anh.
Chuỗi tiết mục của ca sĩ Đức Tuấn với phần dàn dựng âm nhạc đầy tâm huyết từ nhà sản xuất Lê Thanh Tâm tại “Khơi mạch nguồn Di sản - Vững bước Kỷ nguyên mới” hứa hẹn sẽ là một trong những điểm nhấn của đại nhạc hội, một đại tiệc nghệ thuật, ánh sáng và công nghệ lớn bậc nhất Tây Ninh dịp này. Đại nhạc hội được đầu tư bởi T&T Group – tập đoàn đa ngành hàng đầu Việt Nam. Sân khấu ngoài trời được dàn dựng hoành tráng giữa lòng đại đô thị hiện đại, kết hợp hiệu ứng âm thanh, ánh sáng và visual mapping, hứa hẹn mang đến một không gian “nghe đã tai – nhìn đã mắt” với các bản hit được làm mới.
Đặc biệt, toàn bộ chương trình sẽ mở cửa tự do và hoàn toàn miễn phí cho người dân và du khách.
- Cùng chuyên mục
Nam A Bank gia nhập mạng lưới tài trợ thương mại toàn cầu
Ngày 24/03/2026, tại thủ đô Lisbon (Bồ Đào Nha), Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank – HOSE: NAB) vừa đánh dấu cột mốc quan trọng thông qua việc thiết lập quan hệ hợp tác sâu rộng với Tổ chức tài chính quốc tế (IFC).
Doanh nghiệp - 25/03/2026 18:14
Đỡ gánh nặng lãi vay: VPBank hỗ trợ khách hàng giảm 0,5% lãi suất
Nhằm hỗ trợ khách hàng giảm bớt chi phí vay vốn trong giai đoạn lãi suất thả nổi, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) triển khai chương trình ưu đãi giảm 0,5% lãi suất trong 3 tháng cho các khoản vay thế chấp hiện hữu.
Doanh nghiệp - 25/03/2026 08:50
Imperia Sky Park: Khi chất sống tầm cao được kiến tạo cùng không gian xanh
Trong xu hướng đề cao trải nghiệm sống, những dự án có thiết kế ấn tượng, tiện ích thông minh được người mua nhà ưu tiên lựa chọn, nhất là các dự án sở hữu câu chuyện riêng và đặt con người ở trung tâm của mọi trải nghiệm sống.
Doanh nghiệp - 24/03/2026 18:42
Nam A Bank Và Proparco ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác: Thúc đẩy nguồn lực Tài chính xanh tại Việt Nam
Ngày 23/03/2026, tại thủ đô Paris (Pháp), Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank – HOSE: NAB) và Proparco – định chế tài chính phát triển thuộc Cơ quan phát triển Pháp (AFD) đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác phát triển và huy động nguồn lực tài chính xanh.
Doanh nghiệp - 24/03/2026 18:41
Eximbank chuyển trụ sở chính ra Hà Nội, tăng cường kết nối thị trường tài chính
Hôm nay, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) chính thức khai trương trụ sở chính tại tòa nhà số 27-29 Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Việc đặt trụ sở tại Thủ đô là bước triển khai quan trọng trong định hướng phát triển của ngân hàng đã được thông qua tại Đại hội đồng cổ đông năm 2025.
Doanh nghiệp - 24/03/2026 18:40
Khi thị trường không chờ doanh nghiệp kịp thích ứng
Trong bối cảnh thị trường nhiều biến động, điều quan trọng không còn nằm ở việc dự báo chính xác từng thay đổi, mà ở mức độ sẵn sàng của doanh nghiệp trước những kịch bản bất định.
Doanh nghiệp - 22/03/2026 10:38
Giải pháp giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ chủ động nguồn lực tài chính trong vận hành
Thông qua các giải pháp tài chính đồng bộ cùng nhiều ưu đãi thiết thực, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) cung cấp công cụ giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, nâng cao năng lực quản trị tài chính và chủ động nguồn lực trong mọi giai đoạn phát triển.
Doanh nghiệp - 22/03/2026 10:37
Nam A Bank tổ chức thành công ĐHĐCĐ 2026: Sẵn sàng cho kỷ nguyên tăng trưởng mới
Ngày 20/3/2026, tại phường Xuân Hương – Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank – HOSE: NAB) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2026.
Doanh nghiệp - 22/03/2026 10:36
Đô thị Eco Central Park - điểm đến yêu thích của cộng đồng sống xanh, sống khỏe
Gần 3000 runner ba miền chọn về Eco Central Park – đại đô thị xanh lớn bậc nhất miền Trung của nhà sáng lập Ecopark để chạy giữa cung đường được thiết kế xuyên qua những thảm hoa rực rỡ đang khoe sắc, rộng hơn 40 nghìn m2 quanh khu đô thị; hít căng lồng ngực bầu không khí trong lành; thư giãn bên công viên hay ngắm dòng sông Lam huyền thoại.
Doanh nghiệp - 22/03/2026 10:35
Agribank đồng hành cùng Tập đoàn Amaccao triển khai dự án điện rác 3.000 tỷ đồng tại Đà Nẵng
Mới đây, Agribank và Công ty Cổ phần Môi trường Việt Nam (đơn vị thành viên Tập đoàn Amaccao) đã tổ chức Lễ ký kết hợp đồng tín dụng nhằm triển khai Dự án Nhà máy đốt chất thải rắn phát điện tại Khánh Sơn – một trong những công trình môi trường trọng điểm của thành phố.
Doanh nghiệp - 21/03/2026 09:57
Bảo hiểm PVI 4 năm liên tiếp đạt A- (Xuất sắc): Khi nội lực trở thành chuẩn mực quốc tế
Tổng công ty Bảo hiểm PVI tiếp tục khẳng định vị thế trên thị trường quốc tế khi được AM Best – tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới trong lĩnh vực bảo hiểm – khẳng định xếp hạng năng lực tài chính A- (xuất sắc) cùng triển vọng ổn định.
Doanh nghiệp - 21/03/2026 09:56
MIK Group mở rộng quy mô phát triển với 3 trụ cột chiến lược
Ngày 20/3/2026 tại Khách sạn Fairmont Hanoi, MIK Group tổ chức sự kiện MIK Partnership Summit 2026 với chủ đề "One Vision. Bolder Moves", đồng thời chia sẻ định hướng phát triển mới, đánh dấu bước chuyển mình quan trọng trong giai đoạn tăng trưởng tiếp theo.
Doanh nghiệp - 20/03/2026 20:30
Regal Complex công bố chính sách đầu tư mới: Khi bất động sản 'Chuẩn quốc tế' đi cùng đòn bẩy tài chính an toàn
Trước thềm Lễ ra mắt phân khu Căn hộ thế hệ mới Regal Complex 18/4, Regal Group chính thức tung ra bộ chính sách bán hàng mang tính bước ngoặt. Không chỉ thiết lập chuẩn mực sống "Wellness" toàn cầu tại miền Trung, Regal Complex còn định hình lại sân chơi đầu tư với bài toán tài chính ưu việt: Đòn bẩy 0% và cam kết dòng tiền lên đến 35 triệu/tháng.
Doanh nghiệp - 20/03/2026 13:57
Thép Hòa Phát Dung Quất tiếp tục triển khai lắp đặt điện mặt trời áp mái
CTCP Thép Hòa Phát Dung Quất vừa phối hợp với đối tác CTCP năng lượng Horus Power khởi công phân kỳ 2 của Dự án Hệ thống điện mặt trời áp mái với công suất 22,5 MWp.
Doanh nghiệp - 19/03/2026 16:07
VPX lọt danh mục ETF lớn nhất Việt Nam: Khi bài toán khát hàng hóa chất lượng cho các 'Cá mập' dần được giải
Sau 3 tháng niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE), cổ phiếu VPX của Chứng khoán VPBank (VPBankS) được thêm vào rổ MarketVector Vietnam Local Index – chỉ số tham chiếu của quỹ ETF lớn nhất thị trường là VanEck Vietnam ETF.
Doanh nghiệp - 19/03/2026 14:51
SME Forum 2026: Khi tri thức không nằm trên trang giấy
Đầu năm 2026, cơn sóng dữ vĩ mô một lần nữa thử thách bản lĩnh của các doanh chủ. Làm thế nào để tồn tại, đi theo hướng quản trị như thế nào trở thành những câu hỏi “tỉ đô” tại SME Forum 2026, diễn đàn chuyên sâu do Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đồng tổ chức, nơi gặp gỡ của các chuyên gia đầu ngành và thế hệ kế thừa tinh hoa dẫn dắt thành công sự thay đổi.
Doanh nghiệp - 19/03/2026 14:45
- Đọc nhiều
-
1
Ở thuê có còn là lựa chọn tạm thời?
-
2
Quảng Ngãi tìm lối ra cho Khu công nghiệp Sao Mai
-
3
Cao tốc 24.000 tỷ ở Nghệ An: Mệnh lệnh phát triển và 'lằn ranh đỏ' về kỷ luật công
-
4
Nhà đầu tư đứng sau nền tảng ONUS, HanaGold là ai?
-
5
Ngược dòng thời cuộc, nhóm doanh nghiệp nào hưởng lợi từ giá nhiên liệu tăng?
Đáng đọc
- Đáng đọc
Thủy sản Thuận Phước 'rẽ nhánh' để định hình lại cuộc chơi
Tài chính - Update 18 h ago
Đề xuất nới trần tín dụng tại Hà Nội: 'Xé rào' hay cần thiết?
Tài chính - Update 2 day ago
DGC chao đảo, ‘bầu sữa’ apatit lộ diện nhóm hưởng lợi
Tài chính - Update 6 day ago
Một doanh nghiệp FDI ở Đà Nẵng hỗ trợ tiền xăng cho 1.000 công nhân
Đầu tư - Update 14 h ago
Giá dầu sẽ ra sao nếu căng thẳng Trung Đông kéo dài?
Thị trường - Update 4 day ago




















