Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chúc báo chí luôn giữ được tinh thần cách mạng

PV
15:03 19/06/2020

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng gửi lời chúc mừng đến báo giới cả nước.

nguyen-manh-hung3_2

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng gửi lời chúc mừng đến báo giới cả nước

Nhadautu.vn trân trọng gửi tới quý độc giả bài viết của Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông (TT&TT) nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam.

75 năm lập nước thì báo chí cách mạng 95 năm. Cách mạng thì đi trước tiên phong, khởi tạo và thúc đẩy cái mới. Xin chúc cho báo chí luôn giữ được tinh thần cách mạng này.

Với sự xuất hiện của truyền thông xã hội thì báo chí phải có nhiều đổi mới. Muốn đổi mới, muốn ứng vạn biến thì phải giữ cái gốc bất biến. Muốn đi xa thì phải về gần. Hơn lúc nào hết báo chí cần quay về với những giá trị cốt lõi của mình. Xin chúc cho báo chí dĩ bất biến, ứng vạn biến thành công.

Mọi sự phát triển luôn đồng hành với các vấn đề nảy sinh. Những vấn đề của báo chí thì báo chí phải là người giải quyết hoặc đề xuất giải quyết. Gần đây, xã hội phản ánh một bộ phận phóng viên vi phạm đạo đức người làm báo, gây bức xúc trong xã hội, doanh nghiệp. Hơn ai hết, những người làm báo chân chính phải đấu tranh, lên án, làm sạch làng báo. Tôi luôn tin rằng nghề báo là một nghề đặc biệt, người làm báo là người có tố chất đặc biệt, với sứ mệnh cao cả bảo vệ cái đúng phụng sự tổ quốc và nhân dân.

Báo chí là cơ quan ngôn luận của cơ quan chủ quản báo chí. Cơ quan chủ quản không chỉ quản lý mà còn phải đảm bảo một số điều kiện hoạt động cơ bản cho báo chí. Tổng biên tập là người chịu trách nhiệm về hoạt động của tờ báo. Tăng cường quản lý, tăng cường trách nhiệm của cơ quan chủ quản báo chí, của tổng biên tập luôn là cách đầu tiên, cách tốt nhất để báo chí hoạt động lành mạnh. Xin chúc các cơ quan chủ quản báo chí, các đồng chí tổng biên tập nhiều sức khoẻ để lãnh đạo báo chí!

Kinh tế báo chí đang là vấn đề quan tâm của tất cả làng báo chúng ta. Nếu báo chí tự chủ trên cơ sở thị trường thì có thành báo thị trường không? Báo chí cách mạng thì cách mạng có đặt hàng không và đặt hàng với tỷ lệ bao nhiêu? Bộ TT&TT coi đây là chủ đề trọng tâm năm 2020. Chúng ta, cơ quan chủ quản báo chí, cơ quan báo chí và Bộ TT&TT sẽ cùng nhau ngồi xuống tìm lời giải cho vấn đề này.

Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình Chuyển đổi số quốc gia. Lĩnh vực truyền thông bị ảnh hưởng sớm nhất và mạnh nhất bởi công nghệ số. Hơn ai hết, báo chí phải chuyển đổi số toàn diện để theo kịp sự phát triển. Sử dụng công nghệ số để thay đổi cách làm báo, thay đổi mô hình kinh doanh của báo chí. Bộ TT&TT sẽ sớm ra mắt nền tảng Việt Nam về chuyển đổi số báo chí. Các cơ quan báo chí chưa chuyển đổi số có thể liên hệ Cục Tin học hoá để nhờ hỗ trợ.

Báo chí phản ánh trung thực dòng chảy chính của xã hội, báo chí góp phần tạo đồng thuận, niềm tin xã hội, lan toả năng lượng tích cực, tạo lên khát vọng Việt Nam hùng cường thịnh vượng. Tôi xin chúc báo chí chúng ta sẽ xứng đáng với sứ mệnh cao cả ấy!

Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông

  • Cùng chuyên mục
Bộ Chính trị: Hoàn tất chuẩn bị cho sàn giao dịch vàng, tài sản số

Bộ Chính trị: Hoàn tất chuẩn bị cho sàn giao dịch vàng, tài sản số

Bộ Chính trị yêu cầu tập trung chỉ đạo hoàn tất các bước chuẩn bị cho các thị trường, định chế tài chính, tiền tệ vận hành như Trung tâm tài chính quốc tế, Sàn giao dịch tài sản số, Sàn giao dịch vàng...

Sự kiện - 09/11/2025 14:02

Golfer Nguyễn Hồng Hải vô địch giải golf 'Tấm lòng vàng Nhà đầu tư' lần thứ 4 

Golfer Nguyễn Hồng Hải vô địch giải golf 'Tấm lòng vàng Nhà đầu tư' lần thứ 4 

Golfer Nguyễn Hồng Hải xuất sắc dành cup vô địch giải golf thường niên "Tấm lòng vàng Nhà đầu tư" lần thứ 4 năm 2025.

Sự kiện - 09/11/2025 07:41

Khai mạc Festival Thăng Long - Hà Nội 2025

Khai mạc Festival Thăng Long - Hà Nội 2025

Festival Thăng Long - Hà Nội 2025 chính thức được khai mạc, mang đến cho toàn thể công chúng và du khách một đại tiệc di sản đầy màu sắc, giao thoa giữa truyền thống và hiện đại.

Sự kiện - 08/11/2025 15:03

Toyota dự kiến bắt đầu sản xuất xe hybrid tại Việt Nam vào năm 2027

Toyota dự kiến bắt đầu sản xuất xe hybrid tại Việt Nam vào năm 2027

Toyota Motor dự kiến bắt đầu sản xuất xe hybrid tại Việt Nam sớm nhất là vào năm 2027 tại nhà máy ở tỉnh Phú Thọ.

Sự kiện - 08/11/2025 14:38

Thủ tướng: Kiểm soát chặt tín dụng vào bất động sản

Thủ tướng: Kiểm soát chặt tín dụng vào bất động sản

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Ngân hàng Nhà nước tập trung vốn tín dụng cho sản xuất kinh doanh, các động lực tăng trưởng; kiểm soát chặt chẽ tín dụng đối với những lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro, trong đó có lĩnh vực bất động sản, không để xảy ra rủi ro hệ thống.

Sự kiện - 08/11/2025 13:55

GDP Việt Nam được nâng dự báo thêm từ 1-1,5%

GDP Việt Nam được nâng dự báo thêm từ 1-1,5%

Bộ trưởng Tài chính Nguyễn Văn Thắng cho biết, nhiều tổ chức quốc tế đã tiếp tục nâng dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam trong năm 2025 thêm từ 1-1,5%, thay vì mức thấp hơn trước đó.

Sự kiện - 08/11/2025 10:49

[Cafe Cuối tuần] Hạ tầng dữ liệu - nền móng của kỷ nguyên quản trị số quốc gia

[Cafe Cuối tuần] Hạ tầng dữ liệu - nền móng của kỷ nguyên quản trị số quốc gia

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 14 khóa XIII, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh một chỉ đạo mang tầm chiến lược: "Xây dựng dữ liệu dùng chung, kết nối dân cư- đất đai- an sinh- doanh nghiệp; cập nhật thời gian thực từ cơ sở tới Trung ương".

Sự kiện - 08/11/2025 10:11

140 golfer tranh tài tại giải golf 'Tấm lòng vàng Nhà đầu tư'

140 golfer tranh tài tại giải golf 'Tấm lòng vàng Nhà đầu tư'

 Giải golf "Tấm lòng vàng Nhà đầu tư" (Investors' golden heart) lần thứ 4 năm 2025 quy tụ 140 golfer đến từ nhiều vùng miền trên cả nước.

Sự kiện - 08/11/2025 09:03

Shinec thúc đẩy, kết nối với các quỹ tài chính quốc tế

Shinec thúc đẩy, kết nối với các quỹ tài chính quốc tế

Đây là bước khởi động chiến lược, chuẩn bị cho làn sóng đầu tư quốc tế khi Việt Nam vận hành hai Trung tâm Tài chính Quốc tế trong năm 2026 của Công ty CP Shinec.

Sự kiện - 08/11/2025 08:38

Bà Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Bà Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã thống nhất hiệp thương cử bà Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2024-2029.

Sự kiện - 07/11/2025 15:34

Bão số 13 gây thiệt hại nặng tại Quảng Ngãi, Gia Lai và Đắk Lắk

Bão số 13 gây thiệt hại nặng tại Quảng Ngãi, Gia Lai và Đắk Lắk

Sau khi cơn bão số 13 đi qua, tại Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk đang phải gồng mình khắc phục hậu quả, khi cây cối ngã đổ, nhà cửa tốc mái, giao thông chia cắt…

Sự kiện - 07/11/2025 11:11

GRDP của Huế dự kiến thấp hơn mục tiêu đề ra do ảnh hưởng mưa lũ

GRDP của Huế dự kiến thấp hơn mục tiêu đề ra do ảnh hưởng mưa lũ

Mưa lũ đã ảnh hưởng mạnh đến nông nghiệp, du lịch và sản xuất, khiến tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2025 của Huế dự kiến chỉ đạt 9 - 9,5%, thấp hơn mục tiêu 10%.

Sự kiện - 07/11/2025 08:56

Vì sao quỹ mở hấp dẫn nhà đầu tư?

Vì sao quỹ mở hấp dẫn nhà đầu tư?

Xét trong khoảng thời gian dài hạn (2 – 5 năm), các quỹ mở có hiệu suất rất tốt. Nhiều chứng chỉ quỹ có mức tăng gấp đôi chỉ số VN-Index.

Sự kiện - 07/11/2025 08:00

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 14 của Tổng Bí thư Tô Lâm

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 14 của Tổng Bí thư Tô Lâm

Sáng 6/11, Tổng Bí thư Tô Lâm đã phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Sự kiện - 06/11/2025 12:11

Ông Trần Sỹ Thanh giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Ông Trần Sỹ Thanh giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Trung ương bầu ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội tham gia Ủy ban Kiểm tra Trung ương và giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khoá XIII.

Sự kiện - 06/11/2025 08:15

[Gặp gỡ thứ Tư] 'Cơ hội vàng để xuất khẩu cà phê Việt Nam lên số 1 thế giới'

[Gặp gỡ thứ Tư] 'Cơ hội vàng để xuất khẩu cà phê Việt Nam lên số 1 thế giới'

Chuyên gia nhận định, nếu thuế cà phê Việt Nam vào Mỹ được giảm, thậm chí về 0%, đây có thể là bước ngoặt trong hành trình đưa cà phê Việt vươn lên dẫn đầu toàn cầu. 

Sự kiện - 05/11/2025 15:47