Bình Định thu hút 16 dự án đầu tư gần 1.500 tỷ đồng
Ngày 15/3, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định cho biết, từ đầu năm đến nay, tỉnh này đã thu hút mới 16 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 1.427 tỷ đồng, đồng thời có gần 200 doanh nghiệp thành lập mới với tổng vốn đăng ký 1.682 tỷ đồng.
Theo đó, có 11 dự án được đầu tư trong các Cụm Công nghiệp như: Tường Sơn (thị xã Hoài Nhơn); Rẫy Ông Thơ, Hóc Bợm, Tây Xuân (huyện Tây Sơn); Gò Bùi, Gò Cầy (huyện An Lão); Tân Đức (thị xã An Nhơn) với tổng vốn đầu tư hơn 311 tỷ đồng. Ngoài ra, có 5 dự án trong Khu kinh tế, Khu công nghiệp với tổng vốn đầu tư hơn 1.116 tỷ đồng.
Phân theo lĩnh vực, có 14 dự án thuộc lĩnh vực Công nghiệp; 1 dự án du lịch và 1 dự án thuộc lĩnh vực bất động sản.
Trong đó, đáng chú ý là một số dự án có vốn đầu tư lớn như: Dự án Khu vui chơi giải trí Đầm Thị Nại có vốn đăng ký đầu tư gần 800 tỷ đồng; Dự án Nhà máy sản xuất đồ nội ngoại thất từ gỗ và kim loại đan nhựa giả mây với vốn đăng ký đầu tư 146 tỷ đồng; Dự án Khu đô thị phía Nam đường trục Khu kinh tế Nhơn Hội nối dài có vốn đăng ký đầu tư hơn 147 tỷ đồng.
Đối với thu hút đầu tư nước ngoài, từ đầu năm đến nay, Bình Định chưa phát sinh dự án mới. Cả tỉnh hiện có 86 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 1.088 tỷ USD.

Một góc TP. Quy Nhơn (tỉnh Bình Định).
Trong đó, có 38 dự án trong Khu Kinh tế và Khu Công nghiệp với tổng vốn đăng ký 843,35 triệu USD và 48 dự án ngoài Khu Kinh tế và Khu Công nghiệp với tổng vốn đăng ký 245,56 triệu USD.
Nhật Bản vẫn là đối tác đầu tư lớn nhất với 18 dự án, tổng vốn đăng ký đầu tư là 89,45 triệu USD; tiếp theo đó là Singapore (15 dự án - 139,48 triệu USD), Hồng Kông (10 dự án - 91,19 triệu USD)…
Trong 2 tháng đầu năm, có 196 doanh nghiệp thành lập mới với tổng vốn đăng ký 1.682 tỷ đồng, tăng 46,3% về số doanh nghiệp đăng ký và tăng 70,4% về vốn đăng ký so với cùng kỳ.
Để tăng cường xúc tiến đầu tư hơn nữa, hiện, Bình Định đang thực hiện rà soát, bổ sung thêm các dự án mới vào Danh mục dự án ưu tiên mời gọi đầu tư của tỉnh cho giai đoạn 2021 – 2025.
Đồng thời, tỉnh này cũng theo dõi, tháo gỡ khó khăn và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động nhằm đảm bảo tăng trưởng sản xuất theo kế hoạch; đẩy mạnh công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và tập trung triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng Khu kinh tế Nhơn Hội và các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn nhằm phục vụ thu hút đầu tư; tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp triển khai nhanh các dự án, nhất là các dự án đã đăng ký, cấp phép đầu tư.
- Cùng chuyên mục
Lãnh đạo VAFIE tiếp đoàn Đại sứ quán Ả Rập Xê Út
"VAFIE sẵn sàng cùng Bộ Tài chính hỗ trợ doanh nghiệp Ả Rập Xê Út tìm hiểu, tiếp cận thông tin và triển khai dự án tại Việt Nam”, TS. Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh.
Đầu tư - 04/09/2025 13:36
Sớm hoàn thành các hạng mục còn lại của cao tốc Bắc - Nam qua Quảng Trị, Hà Tĩnh
Các hạng mục còn lại của cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn qua Hà Tĩnh, Quảng Trị phải hoàn thành trong năm 2025 theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng.
Đầu tư - 04/09/2025 11:49
Quảng Ninh bứt phá thu hút đầu tư
Trong 8 tháng năm 2025, Quảng Ninh tiếp tục có những thành quả mới trong thu hút đầu tư, khẳng định vị thế là một điểm đến hấp dẫn với các nhà đầu tư trong và ngoài nước
Đầu tư - 04/09/2025 11:38
Sau dự án chung cư, CNT tiếp tục đầu tư khu đô thị 960 tỷ tại Gia Lai
Sau dự án chung cư thương mại, CTCP Tập đoàn CNT tiếp tục mở rộng đầu tư ở Gia Lai với Khu đô thị phía Tây Nam cầu Long Vân với vốn đầu tư hơn 960 tỷ đồng, quy mô gần 10 ha.
Đầu tư - 04/09/2025 10:56
Hiệu suất quỹ tháng 8/2025: Cổ phiếu bứt phá, trái phiếu ổn định
Tháng 8/2025 khép lại với bức tranh khởi sắc của thị trường chứng chỉ quỹ. Dữ liệu từ InvestingPro cho thấy, phần lớn các quỹ đều đạt mức tăng trưởng NAV dương.
Đầu tư - 04/09/2025 06:45
FDI vào Việt Nam: Bí mật mới sau thời “lao động giá rẻ”
Không phải lao động giá rẻ hay ưu đãi thuế - vốn là thế mạnh của Việt Nam trong thu hút FDI suốt thời gian dài, các nhà đầu tư nước ngoài đang tìm đến Việt Nam bởi những nguyên nhân mới và bất ngờ...
Đầu tư - 04/09/2025 06:45
Tập đoàn FVG khởi công tổ hợp khách sạn, resort 750 tỷ ở Đà Nẵng
Tập đoàn FVG đầu tư Khách sạn Fivitel Nam Hội An và Resort Fivires với tổng vốn đầu tư 750 tỷ đồng, mở đầu chiến lược phát triển hạ tầng du lịch cao cấp trên cung đường Di sản Hội An - Mỹ Sơn - Cổng trời Đông Giang.
Đầu tư - 03/09/2025 19:09
Huế: Bốc thăm mua nhà ở xã hội
Các dự án nhà ở xã hội mới tại Huế chưa đáp ứng được nhu cầu thị trường, dẫn đến tình trạng chủ đầu tư phải cho khách hàng bốc thăm để mua nhà.
Đầu tư - 03/09/2025 19:09
Gần 7 tỷ USD vốn FDI 'chảy' về TP.HCM trong 8 tháng
Tính đến ngày 20/8, TP.HCM thu hút được 6,89 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài (FDI), tăng 58% so với cùng kỳ năm trước.
Đầu tư - 03/09/2025 15:54
Regal Group khởi công khu phức hợp hạng sang chuẩn quốc tế đầu tiên ở Đà Nẵng
Dự án Regal Complex sẽ trở thành một khu phức hợp hạng sang chuẩn quốc tế đầu tiên tại Đà Nẵng, hội tụ những giá trị toàn cầu và tinh hoa bản địa.
Đầu tư - 02/09/2025 16:43
Thúc công nghệ chiến lược để tăng tốc phát triển kinh tế
Để nền kinh tế Việt Nam có thể tăng tốc phát triển, một trong những điểm mấu chốt là thúc đẩy sự hình thành và phát triển của các ngành công nghệ chiến lược, bao gồm bán dẫn, trí tuệ nhân tạo (AI)…
Đầu tư - 02/09/2025 07:29
Shark Hưng lấn sân đầu tư vào AI và Blockchain?
Ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng) chính thức ngồi vào ghế Thành viên HĐQT độc lập của Công ty CP Hyra Holdings, công ty mẹ của Công ty CP Hyra Tek.
Đầu tư - 01/09/2025 14:04
Siêu đô thị và động lực kinh tế Việt Nam
Từ ngày 1/7/2025, việc sáp nhập các tỉnh, thành phố chính thức đi vào vận hành, mở ra một bước ngoặt lịch sử trong tiến trình cải cách bộ máy hành chính và tái cấu trúc không gian phát triển của đất nước. Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh đây không chỉ là sự thay đổi địa giới mà là "sắp xếp lại giang sơn", tạo tiền đề hình thành những không gian phát triển mới và động lực mới cho cả quốc gia.
Đầu tư - 01/09/2025 13:30
Nhà máy chế biến nông sản 500 tỷ đồng của Sao Mai chính thức hoạt động
Nhà máy Chế biến Nông sản và Dược liệu Sao Mai không chỉ góp phần nâng cao giá trị gia tăng cho nông sản Quảng Ngãi mà còn mở ra cơ hội việc làm, phát triển kinh tế địa phương.
Đầu tư - 31/08/2025 11:50
Việt Nam có khả năng về đích sớm 'mục tiêu trở thành quốc gia có thu nhập cao'
Không cần đến năm 2045, nếu duy trì mức tăng trưởng kinh tế (GDP) 7-8% mỗi năm. Việt Nam có thể “trở thành quốc gia có thu nhập cao” trước năm 2040.
Đầu tư - 31/08/2025 09:05
Định hình khu thương mại tự do ở Huế gắn với logistics
Việc hình thành, phát triển trung tâm logistics không chỉ giúp Huế khai thác triệt để hạ tầng giao thông mà còn là tiền đề để hình thành khu thương mại tự do trong tương lai.
Đầu tư - 31/08/2025 06:45
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 3 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 3 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 5 month ago