Biểu dương khen thưởng con CNVCLĐ đạt thành tích cao trong học tập - hoạt động thường niên của Công đoàn EVNNPT

Vừa qua tại thành phố Đà Nẵng, Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã tổ chức Lễ biểu dương khen thưởng các cháu là con của CBCNV EVNNPT đạt thành tích cao trong học tập năm học 2018 - 2019.
NGUYỄN THỊ ANH
21, Tháng 08, 2019 | 16:13

Vừa qua tại thành phố Đà Nẵng, Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã tổ chức Lễ biểu dương khen thưởng các cháu là con của CBCNV EVNNPT đạt thành tích cao trong học tập năm học 2018 - 2019.

5
  • Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ.

Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam;  bà Nguyễn Thị Chiến - Trưởng ban Nữ công Công đoàn Điện lực Việt Nam; ông Vũ Trần Nguyễn - Phó Tổng Giám đốc, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ EVNNPT; ông Phạm Lê Phú - Phó Tổng Giám đốc EVNNPT; ông Trịnh Tuấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn EVNNPT; bà Lương Lan Dung - Trưởng ban Quan hệ quốc tế, Trưởng ban Nữ công quần chúng EVNNPT; lãnh đạo các Ban, các đơn vị trực thuộc và 73 cháu được khen thưởng đạt thành tích cao trong học tập năm học 2018 - 2019.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lương Lan Dung - Trưởng ban Quan hệ quốc tế, Trưởng ban Nữ công quần chúng EVNNPT cho biết: Ý thức sâu sắc vai trò, vị trí của công tác giáo dục - đào tạo, nhiều năm qua, Lãnh đạo EVNNPT đã có chủ trương quan tâm, động viên khuyến khích các cháu phấn đấu học giỏi.

Hàng năm, EVNNPT đều hướng dẫn các đơn vị triển khai công tác bình đẳng giới, dân số, gia đình, trẻ em thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước với xu thế hội nhập quốc tế, tôn vinh, biểu dương cá nhân tiêu biểu con em vượt khó học giỏi.

Tăng cường sự phối kết hợp hiệu quả giữa các cấp công đoàn với chuyên môn trong việc thực hiện các chính sách, chương trình, mục tiêu về bình đẳng giới, dân số, gia đình, trẻ em góp phần thực hiện Chương trình hành động quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2016 - 2020; Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030; Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2012 - 2020.

Theo thống kê, kết quả năm học 2018 - 2019, 96 cháu là con CBCNVLĐ EVNNPT đã đạt thành tích cao trong học tập, trong đó 73 cháu được tuyên dương tại buổi lễ vinh danh hôm nay. Đặc biệt, có cháu Phạm Lê Nhật Nam - con ông Phạm Lê Phú - Phó TGĐ EVNNPT - đạt Huy chương vàng cuộc thi Khoa học Quốc tế VANDA; cháu Nguyễn Ngọc Quỳnh Anh - con ông Nguyễn Ngọc Khánh - Trưởng phòng Kế hoạch - PTC1 - đạt giải Huy chương vàng cuộc thi KHKT Quốc tế; 2 cháu đạt giải cấp Quốc gia được EVN khen thưởng; nhiều cháu đã đạt thành tích cao tại các cuộc thi từ cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, gồm các giải Nhất, Nhì, Ba các môn văn hóa và Huy chương Vàng, Bạc, Đồng các môn thể thao. Năm nay, cũng là năm đầu tiên, Công đoàn Tổng công ty tuyên dương 18 cháu đạt thành tích cao trong kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia năm 2019 - tổ hợp 3 môn xét tuyển vào Đại học với số điểm bình quân trên 8,5 điểm/môn.

6
  • Ông Vũ Trần Nguyễn - Phó TGĐ EVNNPT và bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam trao tặng Giấy khen và phần thưởng cho các cháu.

Tại buổi Lễ, thay mặt lãnh đạo Tổng công ty, ông Vũ Trần Nguyễn - Phó Tổng Giám đốc, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ EVNNPT đã biểu dương ghi nhận và tôn vinh thành tích học tập của các cháu. Các cháu đã có sự cố gắng cả về chất lượng của các giải thưởng, trong đó ấn tượng là các giải thưởng ở cả giải cấp Quốc gia và Quốc tế.

Có thể nói để có những thành cao như vậy là minh chứng cho sự phấn đấu bền bỉ và ý chí quyết tâm của các cháu là rất lớn, lãnh đạo Tổng công ty rất tự hào và tin tưởng vào thế hệ của các cháu.

Các cháu sẽ chính là nguồn nhân lực tiếp tục truyền thống của cha mẹ - những cán bộ, công nhân viên truyền tải điện bằng bàn tay, trí tuệ đã và đang cống hiến, giữ vững sự vận hành an toàn, liên tục và ổn định Hệ thống truyền tải điện quốc gia.

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có được  sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu”. Ông Vũ Trần Nguyễn nhấn mạnh: Những thành tích học tập và rèn luyện của các cháu trong năm học qua là điều đáng mừng, đáng tự hào và trân trọng.

Thời đại của các công nghệ hiện đại và tiến tiến, muốn hòa nhập cùng thế giới chúng ta phải không ngừng nâng cao năng lực bản thân, trau dồi tri thức mới mong sánh tầm các nước trong khu vực, châu lục và vươn ra thế giới. Chính vì vậy, các cháu phải xác định rõ nhiệm vụ của mình, đã là học sinh giỏi, đã có thành tích như ngày hôm nay làm nền tảng thì cần phải phát huy hơn nữa truyền thống hiếu học của dân tộc ta, biết khai thác tri thức nhân loại, để nối tiếp các thế hệ cha anh thực hiện phát triển bền vững Hệ thống truyền tải điện quốc gia, công cuộc xây dựng công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Qua đây tôi cũng rất mong các cấp lãnh đạo, Công đoàn các đơn vị hãy tiếp tục quan tâm, chăm lo hơn nữa đến các cháu là con CNVCLĐ, đặc biệt cháu ở vùng sâu, vùng xa, các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để tăng thêm niềm khích lệ và động viên kịp thời đến các cháu như buổi lễ tuyên dương đầy ý nghĩa này.

Được vinh dự đại diện cho 73 cháu lên phát cảm tưởng - cháu Đậu Thị Hà Ngân (con của anh Đậu Xuân Bình công tác tại Truyền tải điện Hà Tĩnh) - Giải Ba môn tiếng Anh cấp Quốc gia đã có những chia sẽ đầy xúc động: "Là con của cán bộ công nhân truyền tải điện là niềm tự hào lớn đối với chúng con.

Nhiều lần trên đường đi học về con đã gặp màu áo xanh, màu áo rất đỗi thân thương với con, các chú đang miệt mài trên đường dây, cột điện cao thế dưới khí hậu khắc nghiệt nắng nóng gay gắt hay mưa rét lạnh buốt, trong con lại cháy lên tình yêu thương vô hạn. Nhiều bữa cơm trong gia đình luôn vắng chỗ ngồi thân thuộc của bố, chỉ đơn giản là vì công việc chung, bố không kịp dùng bữa cơm cùng gia đình mà phải lao nhanh đi xử lý sự cố để dòng điện được thông suốt.

Nhưng con biết rằng, bố mẹ luôn ở bên chúng con, nơi ngọn đèn những đêm thức khuya học bài, nơi cánh quạt đưa gió về thổi mát những ngày nóng bức và nơi ánh sáng bừng lên như tiếng reo vui mỗi khi sự cố điện được khắc phục.

Thành tích ngày hôm nay của con và các bạn vẫn còn rất khiêm tốn và con cũng biết rằng, hành trình chinh phục những đỉnh cao vẫn còn nhiều gian nan và thử thách. Nhưng mong bố mẹ, các bác các cô chú hãy tin rằng con và các bạn con sẽ không ngừng cố gắng vượt qua để đạt những thành tích cao hơn nữa, xứng đáng với niềm tin yêu, sự kỳ vọng của các bác, các cô chú cũng như sự vất vả, vun trồng của bố mẹ, thày cô".

Tiếp theo chương trình là tiết mục đầy sôi nổi và hấp dẫn, với mục trao phần thưởng, quà tặng cho các cháu. Từng tốp, từng tốp các cháu được gọi tên, vinh dự bước lên sân khấu nhận Giấy khen và phần thưởng do lãnh đạo EVN và EVNNPT trao tặng.

Phần thưởng bao gồm tiền mặt để mua sách vở cho năm học mới, và đặc biệt là Giấy khen và tặng phẩm vinh danh họ tên và giải thưởng mà các con đã đạt được trong năm học, với biểu tượng của EVNNPT.

Phần thưởng này tuy không lớn về mặt vật chất, nhưng có giá trị tinh thần thật ý nghĩa và cao quý, nó là niềm tự hào của các em và gia đình, sẽ theo các em suốt những năm tháng học trò còn lại cũng như đến khi các em trưởng thành, giúp ích cho xã hội và lưu giữ mãi về sau.

Buổi lễ tuyên dương khép lại, các con đều rưng rưng, ngậm ngùi và tiếc nuối nhưng mang đầy niềm vui và phấn khởi. Các con đều chung tâm nguyện, khát khao, sau buổi dã ngoại vào buổi chiều, ra về bên mái ấm thân quen, các con lại chăm chỉ miệt mài bên sách vở để năm sau tiếp tục gặt hái kết quả, đạt thành tích cao hơn nữa, thật xứng đáng, tự hào là thế hệ con em các cán bộ ngành điện nói chung và truyền tải điện nói riêng.

Bình luận
Sàn
VN-Index
908,27 -0,31 / -0,03%
Lúc 26/09/2020 11:59:41
Cao nhất
06/11/2019
1023,42
Thấp nhất
31/03/2020
649,10
 
Giao dịch hôm nay
SLGD: 373
KLGD: 361.232.130
GTGD: 6,28 triệu
Sàn
HNX-Index
131,28 -0,43 / -0,33%
Lúc 26/09/2020 11:59:41
Cao nhất
23/09/2020
132,03
Thấp nhất
01/04/2020
89,70
 
Giao dịch hôm nay
SLGD: 192
KLGD: 60.479.772
GTGD: 884.169,00
Sàn
UPCOM-Index
61,29 +0,29 / +0,48%
Lúc 26/09/2020 11:59:41
Cao nhất
25/09/2020
60,93
Thấp nhất
23/03/2020
47,41
 
Giao dịch hôm nay
SLGD: 312
KLGD: 49.109.546
GTGD: 526.007,00

Nguồn: VPBS

Điều chỉnh kích thước chữ