3 ngày trước tuổi 55, tỷ phú mất những thứ còn giá trị hơn cả khối tài sản 137 tỷ đô
Dù đã quá quen với ồn ào và thăng trầm của cuộc sống nhưng những gì đang bủa vây lấy ông chủ Amazon và người thân 3 ngày qua thực sự chẳng dễ chịu chút nào.
Ngày 9/1 có lẽ sẽ là ngày khó quên đối với vợ chồng giàu có bậc nhất hành tinh - Jeff Bezos và MacKenzie Bezos - khi cặp đôi tuyên bố đang hoàn tất thủ tục ly hôn trong một dòng tweet có chữ ký của cả hai. Thông tin được đưa ra chỉ 3 ngày, trước sinh nhật lần thứ 55 của người đàn ông đang sở hữu khối tài sản trị giá lên tới hơn 137 tỷ đô.
"Chúng tôi muốn mọi người biết về diễn biến mới trong cuộc đời chúng tôi. Như gia đình và bạn bè thân thiết của chúng tôi biết, sau một thời gian dài tìm hiểu tình yêu và ly thân, chúng tôi đã quyết định ly hôn và chia sẻ cuộc sống như những người bạn.
Chúng tôi thấy cực kì may mắn vì đã tìm thấy nhau trong đời và thực lòng thấy biết ơn mỗi chặng đường trải qua cùng nhau. Nếu biết rằng dù sẽ phải ly biệt sau 25 năm thì chúng tôi vẫn sẽ không thay đổi lựa chọn của mình.
Chúng tôi có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và chúng tôi cũng nhìn thấy tương lai tuyệt vời phía trước, với vai trò làm cha mẹ, là bạn bè, là đối tác trong các dự án và cả khi mỗi cá nhân theo đuổi những chuyến mạo hiểm và phiêu lưu".
MacKenzie từng là người phụ nữ khiến một nửa thế giới ghen tị khi có cuộc hôn nhân hạnh phúc và tràn đầy tình yêu suốt 25 năm với ông chồng tỷ phú giàu có bậc nhất thế giới. Bà từng rất tự hào khi cùng chồng gây dựng nên cơ nghiệp từ hai bàn tay trắng, quan trọng hơn cả là chồng bà, dù có là tỷ phú giàu có nhất thế giới, cũng không "năm thê bảy thiếp". MacKenzie từng là người phụ nữ duy nhất và quan trọng nhất của Bezos. Đến thời điểm này, chính xác là "đã từng".
Ngược lại dòng thời gian, cả hai gặp nhau lần đầu tại công ty quản trị đầu tư D.E. Shaw. MacKenzie khi ấy là trợ lý nghiên cứu, một cô gái trẻ trung và lanh lợi, còn Jeff là Phó Chủ tịch. Ông là người đầu tiên phỏng vấn MacKenzie tại công ty. Vẻ đẹp quyến rũ và thông minh của bà đã khiến cho Jeff Bezos cảm nhận những rung động khó quên. Chỉ sau 3 tháng quen nhau, họ quyết định đính hôn và một đám cưới ấm áp đã diễn ra ngay sau 3 tháng nữa. Vị tỷ phú từng dành rất nhiều những lời khen có cánh dành cho người vợ của mình: "Cô ấy là người tháo vát, trí tuệ và nóng bỏng. Kết hôn sớm với cô ấy chính là điều sáng suốt nhất tôi từng làm".
Vì muốn dành nhiều thời gian ở nhà, ăn sáng cùng vợ, ông chủ Amazon tuyệt đối không nhận hay xếp bất cứ cuộc họp nào vào buổi sớm. Mỗi ngày, họ lại cùng chở các con đến trường rồi đưa nhau đến công ty trên chiếc ô tô Honda cũ kỹ.
Và vì bà MacKenzie là một tiểu thuyết gia, vị tỷ phú luôn đóng vai trò là độc giả trung thành và tuyệt vời nhất của vợ. Khi bà cần sáng tác, Bezos đưa vợ về căn hộ nhỏ của mình, nơi MacKenzie thoải mái viết lách đến giờ đưa đón con đi học. Đôi khi ông còn có thể bỏ những sự kiện không quá quan trọng để dành thời gian đọc bản thảo hộ bà.
Vị CEO Amazon từng nói: "Việc quyến rũ nhất tôi có thể làm đó là rửa bát cho vợ mỗi ngày". Đó từng là cách ông kết thúc một ngày làm việc vất vả bên gia đình thân yêu mà hai vợ chồng đã vun vén suốt 25 năm trời. Thế nhưng, sau từng ấy thời gian cùng nhau chia ngọt sẻ bùi, cả hai vẫn phải đau lòng đi tới quyết định ly hôn vào thứ 4 vừa qua.
Những người quan tâm tới gia đình ông chủ Amazon còn chưa hết bàng hoàng trước thông tin đổ vỡ thì một lần nữa lại phải thốt lên "Không tin được" khi báo chí Mỹ tiết lộ thông tin, Jeff đang trong một mối quan hệ ngoài luồng, điều đáng nói là nó kéo dài suốt 8 tháng qua, khi ông vẫn đáng "đóng vai" một người chồng, người cha mẫu mực.
Cả tờ New York Post và National Enquirer đều cho rằng Jeff Bezos, 54 tuổi, đang phát triển quan hệ tình cảm với Sanchez, 49 tuổi, một cựu phát thanh viên chương trình "Good Day LA" trên đài Fox, cũng là một doanh nhân và phi công trực thăng.
Không giống với Jeff Bezos, dù đang trong thời gian ly thân thì Lauren Sanchez vẫn còn là vợ trên pháp lý của Patrick Whitesell, một nhân vật quyền lực tại Hollywood.
Sanchez được cho là đã gặp Bezos khi công ty của cô đang quay video trên không cho công ty Blue Origin của tỷ phú. Lần xuất hiện công khai của Sanchez và ông trùm bán lẻ trực tuyến gần đây là bữa tiệc lễ trao giải Quả cầu vàng của Amazon vào cuối tuần qua. Ban đầu, đây chỉ là mối quan hệ xã hội khi họ gặp nhau tại các bữa tiệc nhưng khi thời gian dần qua, tình cảm đôi bên dành cho nhau có lẽ đã bắt đầu thay đổi dù khi đó cả Jeff và Sanchez đều đang trong tình trạng đã kết hôn với người khác.
Ngày 10/1, tờ National Enquirer đã tiết lộ những tin nhắn thân mật được cho là do Jeff Bezos gửi đến "người tình bí mật" Lauren Sanchez. Đó là kết quả của cuộc điều tra 4 tháng do National Enquirer tiến hành.
"Anh yêu em, cô gái sôi động. Anh sẽ ôm lấy em, hôn lên môi và nhìn vào đôi mắt của em, rất sớm thôi", một tin nhắn được cho là do Jeff Bezos gửi cho người tình từ tháng 4 năm 2018.
Một tháng sau là tin nhắn: "Anh muốn cảm nhận hơi thở của em, ôm em thật chặt và hôn lên môi em. Anh yêu em".
National Enquirer còn tiết lộ, họ có trong tay những bức ảnh selfie nhạy cảm của cặp đôi, lộ liễu đến mức họ không thể đăng tải. Họ đã theo dõi tỷ phú Bezos và "người đẹp bận rộn" Sanchez khi họ có những kì nghỉ lãng mạn ở nhiều nơi trên khắp 5 bang của nước Mỹ.
Không ít người đã trách Bezos tệ bạc. Ở nhà nhỏ, đi xe cũ, ăn cơm nhà... ông dường như chưa từng dành cho vợ những điều cho xứng danh tỷ phú.
Dù ngay sau đó, phía Bezos lên tiếng phủ nhận chuyện phản bội vợ song hình ảnh người chồng mẫu mực, tận tâm yêu thương vợ của Jeff Bezos sụp đổ hoàn toàn.
Ít ai biết rằng, Jeff Bezos từng có một cái tên hoàn toàn khác. Năm 1964, Ted Jorgensen 18 tuổi và bạn gái trung học Jacklyn Gise, 17 tuổi có con đầu lòng. Cặp đôi chính là bố mẹ đẻ của một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới sau này. Họ đặt tên đứa trẻ là Jeff Jorgensen. Không lâu sau, cặp đôi đã tổ chức đám cưới. Tuy vậy, cuộc hôn nhân chỉ kéo dài 17 tháng. Jacklyn đòi ly dị vì Ted là người chồng, người cha vô tâm, thường xuyên về muộn và say xỉn.
Ba năm sau đó, bà mẹ một con tiến thêm bước nữa, tái hôn với Miguel Bezos - một người nhập cư Cuba, tự học tiếng Anh khi đến Mỹ và xin được một chân làm việc ở công ty dầu khí Exxon Người mẹ trẻ Jacklyn muốn đổi họ của con trai thành Bezos, theo họ của cha dượng. Quyết định này được ông Miguel và cả người chồng trước là Ted Jorgensen đồng ý.
Kể từ đó, bé trai Jeff Jorgensen chính thức đổi sang tên Jeff Bezos - một cái tên nhiều năm sau đã gây chấn động làng công nghệ và hiện phủ sóng khắp các mặt báo. Sau cuộc hôn nhân chóng vánh, cha ruột của Jeff Bezos không gặp lại vợ con của mình, thậm chí quên hẳn tên con trai.
Có lẽ, vì từng thiệt thòi khi gia đình không trọn vẹn nên Jeff Bezos từng có những nguyên tắc riêng để có thời gian dành cho gia đình.
Tỷ phú Bezos tìm mọi cách để giữ cho gia đình mình có một lịch sinh hoạt như bao gia đình khác. Ông bắt đầu ngày mới bằng một bữa sáng lành mạnh bên các con và không bao giờ lên lịch họp vào buổi sáng để có thêm thời gian bên gia đình.
Về giáo dục 4 đứa con, MacKenzie chia sẻ rằng bà đã cùng chồng cho các con tham gia rất hoạt động bao gồm: du lịch cuối học kỳ, thử nghiệm khoa học, ấp trứng gà, học tiếng Trung, chương trình toán học Singapore và một loạt câu lạc bộ và thể thao cùng với những đứa trẻ khác trong khu phố.
Sự tháo vát cũng là phẩm chất mà vợ chồng Bezos luôn chú trọng khi nuôi dạy con cái. Cả 4 người con của Jeff và MacKenzie đều được dạy khả năng tự xoay xở. Con cái họ được dùng dao và đồ điện từ khi còn nhỏ.
Sau khi thủ tục ly hôn giữa Jeff Bezos với bà MacKenzie được hoàn tất, cuộc sống của 4 đứa trẻ cũng sẽ rẽ lối và bị đảo lộn. Và có lẽ, một trong những quan tâm hàng đầu nhất của cặp đôi bây giờ là bảo vệ sự bình yên cho những đứa con của mình.
Kết:
Đã cùng nhau trải qua thanh xuân ngọt ngào nhất, cùng nhau gây dựng "đỉnh cao của danh vọng" từ hai bàn tay trắng, có với nhau 3 con trai và 1 con gái nuôi nhưng rồi vẫn không đủ để níu giữ Jeff và MacKenzie ở bên nhau tới cuối con đường.
Sau tất cả, người ta chỉ trách Jeff Bezos đã phạm sai lầm lớn nhất của một người đàn ông: Có tiền, có địa vị nhưng đánh mất người vợ tào khang và không giữ được mái nhà yên ấm cho những đứa con của mình.
(Theo Cafef)
- Cùng chuyên mục
Dấu ấn thời gian qua hai tập truyện của tác giả Vinh Kiu
Nếu "Tuổi trăng" quay ngược thời gian, nhắc nhớ ký ức về tuổi thơ có thực nhưng đã trôi xa thì "Siêu người máy nhí" lại vượt thời gian, hé mở cánh cửa tương lai siêu hiện đại song không thiếu những vấn đề, những khúc mắc đối với con người.
Phong cách - 27/10/2025 11:43
Đằng sau bản hợp đồng tài trợ gần 600 tỷ đồng của FPT cho Chelsea
Tập đoàn FPT gây sốt trên mạng xã hội khi trở thành đối tác chính thức của CLB Chelsea. Logo của tập đoàn này xuất hiện trên tay áo cầu thủ mùa 2025-2026.
Phong cách - 27/10/2025 10:40
Camera iPhone 18 được sản xuất tại Hải Phòng
LG Innotek là nhà cung ứng module máy ảnh lớn nhất của Apple. Công ty này vừa khánh thành cơ sở sản xuất chính tại Hải Phòng.
Phong cách - 27/10/2025 09:23
NSND Tự Long bán gần 6 tấn gạo sau 2 tiếng livestream
Chỉ sau 2 tiếng livestream trên kênh Tiktok Hello Vietnam, NSND Tự Long cùng MC Mai Phương đã bán được gần 6 tấn gạo.
Phong cách - 26/10/2025 15:56
Lương 10 triệu đồng/tháng, Gen Z băn khoăn làm gì để 'tiền đẻ ra tiền'?
Chưa có mức lương cao và ổn định khiến nhiều người trẻ loay hoay trong việc làm giàu, chuyên gia khuyến nghị gì?
Phong cách - 26/10/2025 08:58
Đặc sắc Lễ hội văn hóa và ẩm thực Bỉ lần thứ 5 tại Hải Phòng
Kể từ lần đầu ra mắt năm 2019, Lễ hội văn hóa và ẩm thực Bỉ - B.Fest đã nhanh chóng trở thành một điểm hẹn văn hóa không thể thiếu của thành phố Cảng Hải Phòng.
Phong cách - 26/10/2025 07:14
Ông Trump ân xá cho CZ, nhà sáng lập Binance
Quyết định ân xá Changpeng Zhao (CZ) của Tổng thống Donald Trump cho thấy nỗ lực củng cố ảnh hưởng với ngành tiền mã hoá và giới đầu tư tài chính số tại Mỹ.
Phong cách - 24/10/2025 13:36
Một bệnh viện quốc tế 20 năm tuổi mở chi nhánh ở TP.HCM
Bệnh viện Mắt Quốc tế DND Sài Gòn là bệnh viện tiếp theo thuộc thương hiệu Bệnh viện Mắt Quốc tế DND. Thương hiệu này có 20 năm phát triển trong ngành y tế Việt Nam.
Phong cách - 22/10/2025 16:49
Người Việt dành 1,6 triệu giờ một ngày cho AI, gần gấp 3 lần cùng kỳ năm ngoái
Người Việt đã dành tổng cộng 283 triệu giờ để sử dụng các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong nửa đầu năm nay, trung bình gần 1,6 triệu giờ mỗi ngày, mức cao hơn mặt bằng chung toàn cầu.
Phong cách - 22/10/2025 06:45
Con đường đến Oscar của phim Việt
Khi Mưa đỏ, bom tấn lịch sử của Điện ảnh Quân đội, được chọn đại diện Việt Nam tranh giải Oscar 2026 hạng mục Phim quốc tế xuất sắc, giới làm phim đồng loạt dành sự quan tâm đặc biệt cho sự kiện này. Thu hút hơn 8 triệu lượt khán giả, đạt doanh thu 714 tỷ đồng đi kèm chiến dịch quảng bá rầm rộ trên mạng xã hội, bộ phim được kỳ vọng mở ra chương mới cho khát vọng "đem chuông đi đánh xứ người" của điện ảnh Việt.
Phong cách - 21/10/2025 11:08
Quảng Ninh tặng vé miễn phí xem Concert Hạ Long 2025
Quảng Ninh phát vé miễn phí cho người dân và du khách thưởng thức concert Hạ Long 2025 - chương trình nghệ thuật chính luận đặc sắc nhân dịp kỷ niệm 62 năm Ngày thành lập tỉnh.
Phong cách - 20/10/2025 17:34
Nữ doanh nhân đưa bánh dừa Việt ra thế giới
Từ ký ức tuổi thơ gắn với món bánh dừa quê nhà, chị Mai Thị Ý Nhi, Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Phương Food (ở TP. Đà Nẵng) đã đưa sản phẩm dừa Việt Nam vươn ra hơn 20 thị trường quốc tế, với khát vọng nâng tầm nông sản Việt.
Phong cách - 20/10/2025 10:48
Vợ chồng Ngân Collagen làm giàu ra sao?
Trong khi Ngân Collagen quảng cáo mình là bà chủ thương hiệu mỹ phẩm lớn, Lê Trung cũng tự giới thiệu là chủ tịch công ty thiết kế. Cả hai luôn xuất hiện với hình ảnh xa hoa.
Phong cách - 19/10/2025 10:47
Giới siêu giàu duy trì quyền kiểm soát và nắm giữ ngày càng nhiều tài sản bằng cách nào?
Giới siêu giàu ở Mỹ (1% gia đình giàu nhất ) đã tăng tỷ trọng tài sản từ 27% lên 34% chỉ trong 30 năm. Còn các gia đình ở nửa dưới của nền kinh tế chỉ nắm giữ 2%.
Phong cách - 16/10/2025 15:05
“Nữ tướng” của Viettel nằm trong Top 100 phụ nữ quyền lực nhất châu Á do Fortune bình chọn
Lần đầu tiên Viettel có đại diện góp mặt trong bảng xếp hạng Most Powerful Women Asia 2025 do Fortune bình chọn đánh dấu bước tiến mới của lãnh đạo nữ Việt Nam trên bản đồ kinh tế khu vực.
Phong cách - 15/10/2025 15:44
Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng được xướng tên ở giải thưởng du lịch thế giới
Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đạt giải thưởng ở 2 hạng mục: 'Điểm đến thiên nhiên hàng đầu Việt Nam năm 2025' và 'Vườn quốc gia hàng đầu châu Á'.
Phong cách - 15/10/2025 06:45
- Đọc nhiều
-
1
Ca sỹ Lương Bằng Quang và Ngân 98 bị khởi tố vì 'đưa hối lộ'
-
2
Đằng sau bản hợp đồng tài trợ gần 600 tỷ đồng của FPT cho Chelsea
-
3
Hòa Phát tăng tốc tổ hợp công nghiệp, cảng biển, thép tại Đắk Lắk
-
4
Thủ tướng: Không để người mua nhà ở xã hội phải 'chen chúc, chạy vạy'
-
5
Nhiều doanh nghiệp tạo vỏ bọc hào nhoáng để tẩu tán tài sản
Đáng đọc
- Đáng đọc
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 4 day ago
Nhóm vật liệu xây dựng nào sẽ phục hồi rõ nét hơn dịp cuối năm?
Thị trường - Update 1 week ago
- Ý kiến















