Tổ hợp thể thao, giải trí 4,5 tỷ USD của T&T dự kiến vận hành năm 2028
T&T Group và đối tác JTA (Qatar) kỳ vọng nhận được sự hỗ trợ của thành phố Hà Nội để triển khai thành công và đưa dự án Tổ hợp thể thao đa năng và công viên giải trí 4,5 tỷ USD tại Đông Anh vận hành vào năm 2028.
Chiều 4/3, Tập đoàn T&T Group và đối tác JTA (Qatar) đã có buổi làm việc với UBND TP Hà Nội để báo cáo về dự án Tổ hợp thể thao đa năng và công viên giải trí tại Đông Anh, Hà Nội.

Theo đó, dự án Tổ hợp thể thao đa năng và công viên giải trí nằm tại huyện Đông Anh (Hà Nội), cách trung tâm Hà Nội khoảng 10km, sân bay Nội Bài khoảng 6km. Dự án có tổng diện tích khoảng 330 ha, tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 4,5 tỷ USD, với hai thành phần chính: tổ hợp thể thao rộng khoảng 120ha và khu công viên giải trí chuyên đề rộng 143ha.
Trong đó, tổ hợp thể thao tiêu chuẩn thế vận hội Olympic với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 1,3 tỷ USD, gồm các công trình thể thao đạt chuẩn quốc tế với điểm nhấn là sân vận động (SVĐ) sức chứa 60.000 người, được đầu tư xây dựng hiện đại, đẳng cấp Tổ hợp công viên chuyên đề, vui chơi giải trí có tổng vốn đầu tư khoảng 3,2 tỷ USD, bao gồm các công viên chuyên đề, khu vui chơi giải trí theo mô hình nổi tiếng trên thế giới. Dự án sẽ trở thành công viên giải trí quy mô bậc nhất Việt Nam và là điểm đến vui chơi giải trí hàng đầu cho người dân trong nước và khu vực.
Phát biểu báo cáo Lãnh đạo UBND Thành phố, ông Amir Ali Salemi, Giám đốc Điều hành Tập đoàn JTA cho biết, kể từ năm 2022, JTA đã xúc tiến đầu tư vào Việt Nam thông qua việc hợp tác với Tập đoàn T&T Group. JTA mong muốn có thể kết nối các nhà đầu tư trên toàn cầu - đặc biệt là từ khu vực Trung Đông đến với Việt Nam.
“Tập đoàn JTA hợp tác cùng Tập đoàn T&T Group để đầu tư vào dự án Tổ hợp thể thao đa năng và công viên giải trí tại Đông Anh, Hà Nội với mong muốn xây dựng và phát triển một công trình mang tính biểu tượng của Thủ đô và cả nước trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng, chăm sóc sức khỏe, thể thao và an sinh gắn liền với giải trí và du lịch”, ông Amir Ali Salemi nhấn mạnh.
Chia sẻ về dự án, ông Đỗ Vinh Quang, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&T Group cho biết, Tổ hợp thể thao đa năng được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, với các hạng mục đạt chuẩn Olympic sẽ trở thành địa điểm lý tưởng để tổ chức các giải đấu lớn trong khu vực và quốc tế, góp phần nâng cao vị thế của Hà Nội trên bản đồ thể thao thế giới; đồng thời là nền tảng để đào tạo, phát triển các tài năng thể thao trẻ, đóng góp nguồn lực cho các đội tuyển quốc gia.

Theo ông Đỗ Vinh Quang, dự án không chỉ nâng cao chất lượng hạ tầng thể thao mà còn khai thác tối đa lợi thế giao thông của khu vực. Hiện thành phố Hà Nội đang chuẩn bị khởi công cầu Tứ Liên, một trong những công trình trọng điểm giúp kết nối trung tâm Thủ đô với Đông Anh, tạo động lực phát triển cho khu vực phía Bắc sông Hồng. Khi hoàn thành, tổ hợp thể thao và giải trí này sẽ trở thành điểm nhấn quan trọng trong mạng lưới đô thị vệ tinh của Hà Nội, kết nối với các dự án lớn khác tại Đông Anh như thành phố thông minh, các khu đô thị mới và trung tâm thương mại lớn…
Cùng với lợi ích về hạ tầng và quy hoạch, dự án còn mang lại giá trị kinh tế rõ rệt. Tổ hợp này dự kiến tạo ra hàng chục nghìn việc làm trong các lĩnh vực vận hành thể thao, dịch vụ du lịch, thương mại và giải trí. Hệ thống công viên giải trí được kỳ vọng sẽ thu hút lượng lớn du khách trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy ngành du lịch và tăng doanh thu cho ngành bán lẻ, khách sạn, nhà hàng tại khu vực.
“Dự án hợp tác giữa T&T Group và JTA không chỉ đơn thuần là một công trình thể thao mà còn là biểu tượng của sự hội nhập và phát triển bền vững. Với kinh nghiệm hơn 30 năm trong lĩnh vực đầu tư và phát triển thể thao, chúng tôi tự tin sẽ cùng đối tác JTA tạo nên một công trình xứng tầm khu vực, đóng góp những giá trị to lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô, góp phần đưa hình ảnh Việt Nam vươn xa hơn trên bản đồ thế giới”, ông Đỗ Vinh Quang khẳng định.
Đại diện hai tập đoàn cũng bày tỏ mong muốn trong quá trình triển khai dự án, sẽ nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, chỉ đạo của các cấp, đặc biệt là chính quyền thành phố Hà Nội, để dự án được triển khai thành công, có thể đi vào hoạt động vào năm 2028.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh hoan nghênh sự hợp tác giữa Tập đoàn JTA (Qatar) và Tập đoàn T&T để đầu tư phát triển dự án tổ hợp thể thao đa năng và công viên vui chơi giải trí. Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh cho biết, mô hình tổ hợp này cũng là ý tưởng và mong muốn của Hà Nội trong lộ trình xây dựng Thủ đô hiện đại - văn hiến - văn minh; chính quyền Hà Nội sẵn sàng ủng hộ các dự án nhóm này.
Chủ tịch UBND thành phố cũng nêu một số gợi ý về quy trình triển khai dự án, đồng thời khẳng định T&T Group là một Tập đoàn mạnh, uy tín tại Việt Nam, JTA hoàn toàn có thể yên tâm hợp tác theo mô hình liên doanh.

Trước đó, ngày 31/10/2024, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Qatar của Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính, lãnh đạo Tập đoàn T&T Group và lãnh đạo Tập JTA đã có buổi tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính để báo cáo về kế hoạch nghiên cứu đầu tư dự án.
Tại buổi tiếp, Thủ tướng Chính phủ hoan nghênh kế hoạch đầu tư dự án, trong bối cảnh Hà Nội có khoảng 10 triệu dân nhưng chưa có khu liên hợp thể thao xứng tầm, mang tính biểu tượng. Thủ tướng mong việc xây dựng tổ hợp này sẽ góp phần đáp ứng các nhu cầu của người dân Thủ đô, song việc vận hành cần hiệu quả với các dịch vụ đi kèm để duy trì hoạt động lâu dài.
Trước sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn JTA đã trao biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu đầu tư phát triển dự án Tổ hợp thể thao đa năng đạt chuẩn quốc tế và công viên chuyên đề, công viên vui chơi giải trí.
- Cùng chuyên mục
Viglacera khởi công dự án 1.100 căn nhà xã hội
Dự án đáp ứng được yếu tố chất lượng nhà ở xã hội tốt nhất và giá bán tốt nhất trong phân khúc nhà ở xã hội tại Hà Nội hiện nay, mang đến cơ hội hiện thực hóa giấc mơ "an cư lạc nghiệp" cho hơn 3.900.
Doanh nghiệp - 04/03/2025 16:02
SHB cung cấp gói ưu đãi đặc quyền cho khách hàng cao cấp vay mua xe Volvo
Đồng hành và mang đến những giá trị tài chính vượt trội dành riêng cho khách hàng cao cấp, từ nay đến hết 31/3/2025, SHB phối hợp cùng thương hiệu ô tô nổi tiếng Volvo xây dựng & triển khai gói vay mua xe hấp dẫn trên toàn hệ thống với mức chiết khấu cao lên tới 480 triệu đồng.
Doanh nghiệp - 04/03/2025 07:28
PV GAS cung cấp LNG để vận hành thương mại các Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 của PV Power
PV GAS và PV Power đã ký kết hợp đồng cung cấp LNG cho vận hành thương mại 2 Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4, đánh dấu sự kiện PV GAS trở thành nhà cung cấp LNG duy nhất cho mô hình nhà máy điện LNG đầu tiên, có quy mô lớn của Việt Nam.
Doanh nghiệp - 03/03/2025 09:50
Trúng 250 triệu đồng nhờ uống Trà Xanh Không Độ, một tài xế xe tải quyết đổi nghề trong năm mới
Anh Trần Anh Tuấn (34 tuổi), một tài xế xe tải tại Biên Hòa, Đồng Nai vừa trúng lộc đầu năm với số tiền lên đến 250 triệu đồng nhờ uống Trà Xanh Không Độ và tham gia chương trình khuyến mãi “Không Độ Tết không stress”.
Doanh nghiệp - 28/02/2025 07:22
Đâu là yếu tố tạo nên sức ảnh hưởng của giải thưởng “Bền Đam Mê”?
Với tổng giá trị lên đến 5 tỷ đồng, “Bền Đam Mê” hiện là một trong những giải thưởng nhận được nhiều quan tâm nhất hiện nay. Sức ảnh hưởng không chỉ đến từ giá trị của giải thưởng mà còn bắt nguồn từ giá trị bền vững ban tổ chức đang nỗ lực xây dựng cho thế hệ trẻ Việt Nam nói riêng và cộng đồng, xã hội nói chung.
Doanh nghiệp - 28/02/2025 07:20
Chứng nhận Halal và những nỗ lực kiến tạo chất lượng sản phẩm của Tân Hiệp Phát để chinh phục thị trường quốc tế
Không chỉ đảm bảo chất lượng, đạt tiêu chuẩn Halal, sản phẩm của Tân Hiệp Phát còn đủ điều kiện, tiêu chuẩn chất lượng, yêu cầu khắt khe để tiến vào thị trường toàn cầu với các thị trường khó tính.
Doanh nghiệp - 27/02/2025 10:15
PV GAS triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2025
Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã chủ động lên kế hoạch khởi động loạt dự án mới trong năm nay, qua đó tiếp tục hoàn thiện chuỗi cung ứng năng lượng xanh cho tương lai phát triển bền vững.
Doanh nghiệp - 27/02/2025 07:45
Bảo Việt Sơn La tạm ứng 700 triệu đồng trong vụ tai nạn ở Sơn La
Ngày 26/2, Công ty Bảo Việt Sơn La đã tạm ứng 700 triệu đồng chi trả bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho nhà xe và các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên quốc lộ 6, tại địa phận huyện Yên Châu.
Doanh nghiệp - 27/02/2025 06:38
Cơ hội cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ từ SHB
Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) thông báo triển khai Chương trình ưu đãi lãi suất với quy mô 11.000 tỷ đồng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp siêu nhỏ bổ sung nguồn vốn lưu động, đầu tư sản xuất kinh doanh và mua phương tiện vận tải.
Doanh nghiệp - 26/02/2025 12:30
Vinamilk đồng hành cùng ngành y tế chăm sóc sức khỏe cộng đồng
Vinamilk đã đồng hành cùng với hơn 1.000 nhân viên y tế, runner tại giải chạy "Run With Me - Cộng Đồng Khỏe" nhân kỉ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2025). Đây là một trong nhiều hoạt động Vinamilk phối hợp cùng ngành y trong suốt thời gian qua hướng đến chăm sóc sức khỏe người Việt.
Doanh nghiệp - 26/02/2025 11:37
Tập đoàn Geleximco ký kết thoả thuận hợp tác với đối tác Liễu Châu – Trung Quốc
Mới đây, Tập đoàn Geleximco và Công ty TNHH Đầu tư Công nghiệp Nguyên Tín Liễu Châu, Quảng Tây cùng Công ty TNHH Công nghệ Bách Tấn Quảng Tây đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác dự án xây dựng nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô.
Doanh nghiệp - 26/02/2025 11:36
Eagle Day 9 - nơi quy tụ của hàng nghìn doanh nhân
Eagle Day 9 được tổ chức sau đúng một tuần khi diễn giả Phạm Thành Long cùng đoàn Eagle Caravan vừa hoàn thành chuyến hành trình đến Tây Tạng.
Doanh nghiệp - 26/02/2025 10:55
Bên trong “ốc đảo xanh” phía Tây Bắc Thủ đô
Nằm giữa lòng thành phố náo nhiệt, An Bình City như một “ốc đảo xanh”- chốn an cư lý tưởng của người dân Hà Nội.
Doanh nghiệp - 25/02/2025 16:43
Vietbank kí hợp tác chiến lược với KPMG
Ngày 25/2/2025, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) đã tổ chức lễ ký hợp tác chiến lược với KPMG Việt Nam nhằm thúc đẩy việc triển khai và quản lý các chương trình, sáng kiến chuyển đổi của ngân hàng.
Doanh nghiệp - 25/02/2025 16:43
One Capital Hospitality đón đầu mục tiêu thu 60 nghìn tỷ và 12 triệu khách du lịch của tỉnh Khánh Hoà
Là một trong những thiên đường du lịch biển nổi tiếng cùng hàng loạt khách sạn, resort chất lượng quốc tế, Nha Trang - Khánh Hòa có lợi thế quan trọng trong phát triển kinh tế du lịch, và đang hiện thực hoá mục tiêu tham vọng đề ra trong năm 2025.
Doanh nghiệp - 25/02/2025 08:30
KIS: Trúng xe hơi Vinfast VF3 khi tham gia cuộc thi “Bản lĩnh Chứng trường mùa 2
“Bản lĩnh Chứng trường” mùa thứ 2 - sân chơi của những “chứng sĩ” đích thực đã quay trở lại với tổng giá trị giải thưởng hơn 3 tỷ đồng. Đặc biệt, nhà đầu tư giành giải nhất có cơ hội trúng xe hơi Vinfast VF3 thời thượng. Cuộc thi do Công ty Cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam tổ chức với quy mô toàn Quốc từ ngày 24/2/2025.
Doanh nghiệp - 25/02/2025 08:00
- Đọc nhiều
-
1
Sẽ có khung pháp lý tiền kỹ thuật số trong tháng 3
-
2
Loạt doanh nghiệp FDI muốn chọn Bình Định làm 'bến đỗ', có dự án tỷ USD
-
3
Thủ tướng đề nghị có 'quỹ nhà ở quốc gia' để làm nhà giá rẻ
-
4
Trình Trung ương đề án sáp nhập một số tỉnh vào đầu tháng 4
-
5
Người tiêu dùng ngày càng nhạy cảm với giá cả, chuộng khuyến mãi
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tâm thế mới đón kỷ nguyên mới
Bình luận - 1 month
Hãy mở cánh cửa để bước vào kỷ nguyên mới
Sự kiện - Update 1 month ago
Phó Đức Nam - Mr.Pips, đằng sau sự hào nhoáng xa hoa tuổi 30
Pháp luật - Update 2 month ago