Thủ tướng: 'Thành tích tại Asiad 18 mang lại cảm giác lâng lâng khó tả'

VIẾT TUÂN
06:49 04/09/2018

Trao huân chương lao động hạng Ba cho những vận động viên đoạt huy chương vàng, Thủ tướng nhấn mạnh, chiến thắng lớn nhất là lòng người hâm mộ.

Chiều 3/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt 150 cán bộ, chuyên gia, huấn luyện viên, vận động viên tiêu biểu của đoàn thể thao Việt Nam vừa tham dự Asiad 2018 tại Indonesia.

40685656-236153987073457-46182-3575-7431-1535977336

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận áo có chữ ký của các vận động viên đoạt huy chương vàng Asiad 18. Ảnh: Giang Huy.

Đánh giá cao thành tích mà đoàn đạt được, Thủ tướng nói cuộc gặp gỡ hôm nay phần nào thể hiện lòng quý trọng này.

Thủ tướng nhìn nhận, đoàn đã thi đấu với ý chí, khát vọng của thể thao Việt Nam, đặc biệt, thể hiện tinh thần đoàn kết, lòng tự hào, văn hóa dân tộc. “Không có tiếng kêu ca nào về đạo đức, lối sống của đoàn thể thao Việt Nam tại đại hội này. Nhìn toàn diện, thành tích của đoàn thể thao là xuất sắc”, Thủ tướng nhận xét.

Ông cũng nhắc lại một số thành tích lần đầu tiên đạt được như đội bóng đá nam vào bán kết, huy chương vàng môn điền kinh, rowing... Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam tham dự Asiad với số vận động viên đông nhất và số môn thi nhiều nhất.

40671924-2150980001643652-3308-4204-5619-1535978211

Thủ tướng tặng quà HLV Park Hang Seo và các cá nhân tiêu biểu. Ảnh: Giang Huy.

Động viên đội tuyển Olympic, Thủ tướng chia sẻ với việc nhiều cầu thủ nổi tiếng thế giới khi sút phạt cũng không thành công chứ không chỉ riêng Quang Hải. Ông nhấn mạnh, ai cũng biết bóng đá là môn thể thao vua nhưng các môn thi đấu khác rất quan trọng và cần đánh giá đồng đều.

“Tôi được biết hai vận động viên pencak silat bị đau lắm nhưng đã vượt qua để giành huy chương về cho Tổ quốc”, ông nói.

Xem những hình ảnh về lễ đón đoàn thể thao Việt Nam hôm qua, Thủ tướng cho biết ông ấn tượng mạnh mẽ về tình cảm nhân dân dành cho đoàn. "Đây là tình cảm thực sự chân thành. Chúng ta thấy khi đội tuyển bóng đá vào sâu vòng trong thì hàng ngàn người dân đổ ra đường cả đêm, ở những thành phố trên cả nước, nhưng không có ai va chạm, cãi cọ nhau".

Thủ tướng nhấn mạnh, chiến thắng lớn nhất của đoàn thể thao Việt Nam lần này là chiến thắng trong lòng người hâm mộ nước nhà, thành tích của đoàn “mang lại cảm giác lâng lâng khó tả”.

40744637-279320279460232-57536-4126-8951-1535977336

Thủ tướng tặng quà đại diện các vận động viên, huấn luyện viên có thành tích xuất sắc. Ảnh: Giang Huy.

Người đứng đàu Chính phủ giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao đánh giá, rút ra bài học kinh nghiệm từ Asiad lần này để có biện pháp duy trì và phát triển thành tích, đưa thể thao Việt Nam lên tầm cao mới.

“Phải chăng chúng ta đã đào tạo lớp trẻ tốt, phải chăng chúng ta có những huấn luyện viên nổi tiếng, tâm huyết, trách nhiệm, phải chăng chúng ta có những liên đoàn đã làm công việc vận động tốt để có nhiều nguồn lực, nhiều kinh nghiệm bổ trợ cho cơ quan nhà nước trong phát triển thể thao...”, Thủ tướng liệt kê một số vấn đề cần tổng kết, đánh giá.

Ông đề nghị ngành thể thao tiếp tục hoàn thiện chế độ, chính sách cho huấn luyện viên, vận động viên; chăm lo, bồi dưỡng đào tạo đội ngũ huấn luyện viên trình độ cao; nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị; đẩy mạnh xã hội hóa để thu hút nguồn lực.

Về vấn đề mua bản quyền một số giải thể thao, Thủ tướng giao Bộ Thông tin Truyền thông là đơn vị tham mưu khi có các sự kiện lớn.

Các vận động viên đạt huy chương vàng tại Asiad 2018 cũng được nhận Huân chương lao động hạng Ba trong dịp này.

Đáp lại, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn tặng Thủ tướng chiếc áo đồng phục có chữ ký của tất cả các vận động viên đoạt huy chương vàng Asiad.

Tại Á vận hội lần thứ 18, Đoàn thể thao Việt Nam giành được tổng cộng 4 huy chương Vàng, 16 Bạc và 18 Đồng, xếp thứ 17/45 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự, hoàn thành mục tiêu đề ra.

(Theo Vnexpress)

  • Cùng chuyên mục
Nhà báo Khổng Nhung làm Tổng Biên tập Tạp chí Thương hiệu và Pháp luật

Nhà báo Khổng Nhung làm Tổng Biên tập Tạp chí Thương hiệu và Pháp luật

Sáng ngày 3/6/2026, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định về việc bổ nhiệm bà Khổng Thị Nhung làm Tổng Biên tập Tạp chí Thương hiệu và Pháp luật.

Sự kiện - 04/06/2026 07:11

Bộ Tài chính lưu ý thận trọng điều chỉnh giá dịch vụ

Bộ Tài chính lưu ý thận trọng điều chỉnh giá dịch vụ

Bộ Tài chính khuyến nghị việc điều chỉnh giá điện, giáo dục, y tế trong năm 2026 cần được tính toán kỹ lưỡng để tránh tác động cộng hưởng lên mặt bằng giá.

Sự kiện - 03/06/2026 15:21

Thủ tướng: Trình đề án phát triển thị trường chứng khoán trong tháng 6

Thủ tướng: Trình đề án phát triển thị trường chứng khoán trong tháng 6

Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu, trong tháng 6, Bộ Tài chính trình đề án phát triển thị trường chứng khoán, huy động các quỹ đầu tư.

Sự kiện - 03/06/2026 15:20

Thủ tướng: Sớm hình thành các sản phẩm chủ chốt cho Trung tâm tài chính

Thủ tướng: Sớm hình thành các sản phẩm chủ chốt cho Trung tâm tài chính

Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu các bộ, ngành khẩn trương xây dựng và triển khai các sản phẩm, dịch vụ tài chính chủ chốt cho Trung tâm Tài chính quốc tế.

Sự kiện - 03/06/2026 10:22

Vinhomes được vinh danh là 'Doanh nghiệp Bất động sản dẫn đầu Việt Nam'

Vinhomes được vinh danh là 'Doanh nghiệp Bất động sản dẫn đầu Việt Nam'

Lễ trao Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II, CTCP Vinhomes được xướng tên ở Giải đặc biệt "Doanh nghiệp Bất động sản dẫn đầu Việt Nam".

Sự kiện - 03/06/2026 10:22

[Gặp gỡ thứ Tư] 'Nhà ở xã hội cho thuê giúp cạnh tranh thu hút FDI'

[Gặp gỡ thứ Tư] 'Nhà ở xã hội cho thuê giúp cạnh tranh thu hút FDI'

Ông David Jackson, Tổng Giám đốc Avison Young Việt Nam cho rằng, các nhà đầu tư nước ngoài hiện rất quan tâm yếu tố ESG, đặc biệt là phúc lợi người lao động, vì vậy, nhà ở xã hội cho thuê không chỉ là bài toán an sinh mà còn liên quan năng lực cạnh tranh FDI trong toàn vùng.

Sự kiện - 03/06/2026 09:23

VAFIE và CAFIEC thỏa thuận hợp tác chiến lược

VAFIE và CAFIEC thỏa thuận hợp tác chiến lược

VAFIE vừa ký biên bản hợp tác với CAFIEC nhằm thúc đẩy các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại song phương, hỗ trợ doanh nghiệp hai nước khảo sát thị trường, triển khai dự án và tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Sự kiện - 02/06/2026 16:18

Thông qua Nghị quyết cho ý kiến về việc thành lập TP. Quảng Ninh trực thuộc Trung ương

Thông qua Nghị quyết cho ý kiến về việc thành lập TP. Quảng Ninh trực thuộc Trung ương

Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XV, nhiệm kỳ 2026 - 2031 vừa thông qua Nghị quyết cho ý kiến về việc thành lập TP. Quảng Ninh trực thuộc Trung ương.

Sự kiện - 02/06/2026 09:05

Aboitiz Foods, Grab tìm cơ hội mở rộng đầu tư trong nông nghiệp xanh, kinh tế số tại Việt Nam

Aboitiz Foods, Grab tìm cơ hội mở rộng đầu tư trong nông nghiệp xanh, kinh tế số tại Việt Nam

Aboitiz Foods và Grab muốn mở rộng hợp tác tại Việt Nam trong các lĩnh vực năng lượng, nông nghiệp - thực phẩm, hạ tầng, chuyển đổi số, đô thị thông minh và giao thông xanh.

Sự kiện - 01/06/2026 10:20

1 năm thực hiện Nghị quyết 68: Lan tỏa khí thế khởi sự kinh doanh

1 năm thực hiện Nghị quyết 68: Lan tỏa khí thế khởi sự kinh doanh

Nhiều kết quả nổi bật sau 1 năm thực hiện Nghị quyết 68 của Bộ Chinh trị về phát triển kinh tế tư nhân, nhiều thủ tục hành chính được cắt giảm, nhiều doanh nghiệp tiếp cận được vốn tín dụng,, vốn tư nhân cũng chiếm tới 75% các dự án lớn.... Song kết quả không chỉ năm trong các con số, đằng sau đó là khát vọng kinh doanh, vươn lên cùng đất nước.

Sự kiện - 31/05/2026 16:43

Các tập đoàn lớn Singapore muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Các tập đoàn lớn Singapore muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam

CapitaLand, Sembcorp, SATS, SEA Limited, Keppel và UOB bày tỏ mong muốn mở rộng đầu tư, hợp tác tại Việt Nam trong các lĩnh vực đô thị xanh, bất động sản công nghiệp, logistics, trung tâm dữ liệu, tài chính số, thương mại điện tử và VSIP thế hệ mới.

Sự kiện - 31/05/2026 14:10

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam kiên định mục tiêu tăng trưởng hai con số

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam kiên định mục tiêu tăng trưởng hai con số

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định Việt Nam không điều chỉnh giảm mục tiêu tăng trưởng, coi tăng trưởng hai con số là yêu cầu cần thiết để hiện thực hóa mục tiêu trở thành quốc gia phát triển, thu nhập cao vào năm 2045.

Sự kiện - 31/05/2026 06:45

Việt Nam đề nghị Hoa Kỳ đánh giá khách quan trong điều tra sở hữu trí tuệ

Việt Nam đề nghị Hoa Kỳ đánh giá khách quan trong điều tra sở hữu trí tuệ

Việt Nam cho biết việc USTR khởi xướng điều tra theo Mục 301 là thủ tục theo pháp luật Hoa Kỳ, đồng thời nhấn mạnh bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ là chủ trương nhất quán nhằm cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và thực hiện các cam kết quốc tế.

Sự kiện - 30/05/2026 21:51

Việt Nam - Singapore mở rộng hệ thống VSIP, thúc đẩy hợp tác kinh tế thế hệ mới

Việt Nam - Singapore mở rộng hệ thống VSIP, thúc đẩy hợp tác kinh tế thế hệ mới

Thêm 5 dự án VSIP được trao giấy chứng nhận đầu tư, tiếp tục khẳng định vai trò biểu tượng của mô hình khu công nghiệp Việt Nam - Singapore trong hợp tác kinh tế song phương.

Sự kiện - 30/05/2026 17:20

Huế công bố quy hoạch mới, kích hoạt 12 dự án hơn 18.400 tỷ đồng

Huế công bố quy hoạch mới, kích hoạt 12 dự án hơn 18.400 tỷ đồng

Tại Hội nghị công bố điều chỉnh Quy hoạch thành phố thời kỳ 2021–2030, tầm nhìn đến năm 2050, Huế đã trao chủ trương đầu tư cho 12 dự án, tổng vốn 18.400 tỷ đồng.

Sự kiện - 30/05/2026 15:37

[Café Cuối tuần] Chi phí vô hình của môi trường đầu tư

[Café Cuối tuần] Chi phí vô hình của môi trường đầu tư

Đối với doanh nghiệp và nhà đầu tư, mỗi quyết định hành chính không chỉ là một hành vi quản lý. Đó còn là một tín hiệu thể chế. Từ những tín hiệu ấy, họ hình thành nhận thức về mức độ ổn định, khả năng dự báo và sự thân thiện của môi trường kinh doanh.

Sự kiện - 30/05/2026 09:23