Sumidenso Việt Nam tuyển hơn 5.000 lao động Nghệ An

Nhàđầutư
Làm việc với UBND tỉnh Nghệ An, Công ty Công ty TNHH Sumidenso Việt Nam (thành viên của Tập đoàn hệ thống dây dẫn điện Sumitomo, Nhật Bản) đã đặt vấn đề tuyển dụng hơn 5.000 lao động của địa phương này làm việc cho doanh nghiệp này có trụ sở đóng tại Hải Dương.
VIỆT HƯƠNG
07, Tháng 12, 2017 | 07:24

Nhàđầutư
Làm việc với UBND tỉnh Nghệ An, Công ty Công ty TNHH Sumidenso Việt Nam (thành viên của Tập đoàn hệ thống dây dẫn điện Sumitomo, Nhật Bản) đã đặt vấn đề tuyển dụng hơn 5.000 lao động của địa phương này làm việc cho doanh nghiệp này có trụ sở đóng tại Hải Dương.

Ông Nobuo Toyoda - Tổng giám đốc Công ty Sumidenso Việt Nam cho biết, Công ty TNHH Sumidenso Việt Nam là công ty thành viên của Tập đoàn hệ thống dây dẫn điện Sumitomo, hãng sản xuất dây điện dành cho ô tô lớn nhất thế giới, và là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của Nhật Bản.

50235e16_Sumidenso_picture-3

Công ty  Sumidenso Việt Nam đóng tại Hải Dương nhưng muốn tuyển hơn 5.000 lao động tại Nghệ An

Hiện nay, doanh nghiệp đang sản xuất và gia công các sản phẩm mạng dây dẫn điện và điện tử sử dụng trong ngành công nghiệp điện tử và ô tô, có trụ sở tại KCN Đại An, phường Tứ Minh, TP. Hải Hương, tỉnh Hải Dương. Phía doanh nghiệp mong nhận được sự quan tâm ủng hộ và chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An trong giới thiệu cung ứng nguồn nhân lực cho công ty.

Theo đó, công ty cần tuyển 5.900 lao động làm việc tại KCN Đại An, huyện Ninh Giang, Hải Dương với chế độ phúc lợi đứng đầu tỉnh Hải Dương và đảm bảo việc làm ổn định, lâu dài thu nhập từ 6,5 8,5 triệu đồng/tháng.

Theo ông Nobuo Toyoda, hiện nay doanh nghiệp sử dụng 3 triệu lao động trên toàn thế giới, có 2 nhà máy tại Hải Dương. Sumidenso Việt Nam là một doanh nghiệp coi trọng đội ngũ cán bộ công nhân viên, đặc biệt là lao động nữ.

resize_images2077050_14642313_328813824150805_1863552478424445830_n

Sumidenso Việt Nam  coi trọng lao động nữ, và muốn đào tạo số lượng lớn lao động cho nhà máy sẽ xây dựng tương lai tại Nghệ An

"Tập đoàn Sumitomo Wiring Systems sẽ tăng cường lượng sản xuất tại Việt Nam, sẽ xây dựng nhà máy mới tại tỉnh Nghệ An. Nếu như vậy, những người lao động của Nghệ An đang làm việc ở Sumidenso sẽ có cơ hội trở về quê hương làm việc. Từ ý nghĩa đó tôi mong muốn trong 1-2 năm tới sẽ có khoảng 5.000 lao động Nghệ An vào làm việc cho Sumidenso tại Hải Dương" - ông Nobuo Toyoda nói.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, ông Lê Ngọc Hoa cho biết, địa phương cảm thấy rất ấn tượng khi doanh nghiệp Nhật Bản chọn Nghệ An để làm cầu nối tuyển một lượng lớn lao động. Chính vì thế, UBND tỉnh giao cho Sở Lao động - TB&XH làm đầu mối, cùng với doanh nghiệp triển khai rộng nhu cầu này tới từng địa phương trong tỉnh để lao động họ có nhu cầu lựa chọn. 

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An cũng bày tỏ mong muốn phía Công ty Sumidenso sớm có ý tưởng triển khai đầu tư nhà máy tại Nghệ An, giải quyết nhu cầu lao động tại chỗ sẽ thuận lợi hơn nhiều.

  • Chia sẻ
  • Bình luận
    0
Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét