Microsoft sắp rút LinkedIn khỏi Trung Quốc
Cuối năm nay, LinkedIn sẽ ngừng hoạt động ở Trung Quốc, đánh dấu sự rút lui của một trong những nền tảng công nghệ cuối cùng có xuất xứ Mỹ.
Vào ngày 14/10, LinkedIn, mạng xã hội tuyển dụng và tìm việc thuộc sở hữu của Microsoft, đã đưa ra thông báo rằng họ sẽ sớm đóng cửa hoạt động ở Trung Quốc sau 7 năm.
LinkedIn cho biết những thách thức trong môi trường hoạt động cùng các yêu cầu cao từ chính phủ đã khiến mạng xã hội của Mỹ đưa ra quyết định rút khỏi Trung Quốc.
"Dù chúng tôi đã thành công trong việc giúp người dân Trung Quốc tìm được việc làm, chúng tôi không nhận thấy sự thành công tương tự trong các khía cạnh xã hội của việc chia sẻ và cập nhật thông tin", LinkedIn cho biết trong thông báo.
Tuy nhiên, công ty đã tiết lộ rằng họ sẽ tạo ra một ứng dụng tìm việc mới có tên InJobs nhằm thay thế LinkedIn. Ứng dụng này tập trung vào việc kết nối việc làm, không cung cấp tính năng chia sẻ bài viết và bình luận như hiện tại.
Sau 7 năm tồn tại, LinkedIn cũng sắp "dứt áo ra đi" tại thị trường Trung Quốc. Ảnh: Fox Business.
Theo South China Morning Post, trong những năm gần đây, LinkedIn liên tục vấp phải làn sóng chỉ trích về vấn đề kiểm duyệt các bài đăng nhạy cảm đến chính trị. Bên cạnh đó, vào tháng trước, mạng xã hội này cũng đã chặn người dùng truy cập tài khoản của nhiều nhà báo, học giả từ Mỹ. Điều này đã khiến LinkedIn bị các nhà lập pháp tại Mỹ phản đối kịch liệt.
LinkedIn là hãng mới nhất tham gia danh sách các công ty công nghệ Mỹ rời Trung Quốc, sau khi không thể đáp ứng nhu cầu thị trường và yêu cầu kiểm duyệt nghiêm ngặt của chính quyền.
Trung Quốc là một trong những thị trường lớn nhất của LinkedIn, với 54 triệu người dùng, chỉ sau Mỹ và Ấn Độ. Đây cũng là nền tảng công nghệ hiếm hoi của Mỹ còn hoạt động tại quốc gia có yêu cầu kiểm duyệt khắt khe này. Trước đó, Trung Quốc đã cấm hầu hết ứng dụng lớn của phương Tây, bao gồm Facebook, Twitter, Google cùng nhiều mạng xã hội khác.
Hiện vẫn chưa rõ điều gì sẽ xảy ra với hàng triệu tài khoản người dùng Trung Quốc trên LinkedIn. Trước đây, khi các công ty Internet nước ngoài ngừng cung cấp các dịch vụ bị kiểm duyệt tại địa phương, các trang web của họ đã nhanh chóng bị chính phủ chặn.
(Theo Zing)
- Cùng chuyên mục
FPT ký 6 hợp tác chuyển đổi AI với tập đoàn lớn tại Thái Lan và Singapore
Trong khuôn khổ Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Thái Lan tại Bangkok và Diễn đàn Kết nối công nghệ Việt Nam - Singapore, trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng lãnh đạo cấp cao Thái Lan và Singapore, FPT đã ký kết 6 thỏa thuận hợp tác chiến lược về chuyển đổi AI và chuyển đổi số với các tập đoàn lớn trong lĩnh vực nông nghiệp - thực phẩm, sản xuất, ngân hàng, năng lượng, logistics và dịch vụ mặt đất.
Công nghệ - 30/05/2026 07:22
Viettel High Tech mở rộng hợp tác công nghệ quốc phòng với hàng loạt đối tác Thổ Nhĩ Kỳ
Hàng loạt hoạt động hợp tác giữa Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao (Viettel High Tech) và các doanh nghiệp công nghệ quốc phòng, viễn thông hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ đã diễn ra tại Triển lãm Quốc phòng và Hàng không Vũ trụ SAHA 2026 diễn ra ở Istanbul.
Công nghệ - 13/05/2026 10:04
Tổng Giám đốc FPT: 5 thói quen lãnh đạo cần loại bỏ để vượt qua 'cánh cửa hẹp' AI
Tại Hội nghị Cisco CxO Symposium 2026 Việt Nam, ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT đã chia sẻ góc nhìn thực tiễn về cách doanh nghiệp tận dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong quản trị và vận hành, nhấn mạnh vai trò quyết định của lãnh đạo và dữ liệu trong kỷ nguyên mới.
Công nghệ - 09/05/2026 14:18
Viettel Post trở thành đối tác vận hành mạng lưới toàn quốc của FedEx tại Việt Nam
Sự kết hợp giữa tiêu chuẩn vận hành toàn cầu của FedEx và năng lực triển khai thực tế tại Việt Nam của Viettel Post sẽ tạo ra một hệ thống logistics xuyên biên giới có quy mô lớn và tiêu chuẩn quốc tế.
Công nghệ - 27/04/2026 07:54
FPT khẳng định vai trò đối tác AI chiến lược, thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc
Trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc, Tập đoàn FPT đã tham gia và triển khai nhiều hoạt động hợp tác trong lĩnh vực công nghệ và AI. FPT tiếp tục khẳng định vị thế là đối tác công nghệ và trí tuệ nhân tạo (AI) chiến lược của doanh nghiệp Hàn Quốc. Sự kiện diễn ra nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và Lãnh đạo Hàn Quốc để thực hiện hoạt động cấp cao giữa hai nhà nước.
Công nghệ - 25/04/2026 06:45
FPT ký hợp đồng AI hàng chục triệu USD với tập đoàn vật liệu hàng đầu thế giới
FPT vừa ký kết hợp đồng trị giá hàng chục triệu USD với một tập đoàn sản xuất vật liệu hàng đầu thế giới, đánh dấu bước tiến mới trong chiến lược mở rộng cung cấp dịch vụ AI tại thị trường châu Âu.
Công nghệ - 17/04/2026 10:53
Việt Nam chính thức có nhà máy sản xuất pin lưu trữ năng lượng đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế
Với công suất thiết kế 5GWh mỗi năm, mức độ tự động hóa trên 90%, Nhà máy sản xuất pin lưu trữ năng lượng GG Power là một minh chứng cho khả năng người Việt Nam hoàn toàn có đủ năng lực để tham gia sâu vào lĩnh vực công nghệ năng lượng cao.
Công nghệ - 14/04/2026 06:50
Kỷ nguyên AI tái định hình ASEAN, Việt Nam nổi lên trên bản đồ sản xuất điện tử
Thay vì cạnh tranh trực tiếp ở phân khúc chip tiên tiến với các quốc gia trong khu vực, Việt Nam tập trung mở rộng vai trò trong khâu lắp ráp điện tử thành phẩm, đặc biệt là điện tử tiêu dùng hoàn chỉnh.
Công nghệ - 28/03/2026 10:04
Viettet hợp tác cùng NVIDIA kiến tạo hệ sinh thái AI chủ quyền
Công nghệ - 23/03/2026 14:37
FPT hợp tác chiến lược với tập đoàn tài chính hàng đầu Nhật Bản
Mới đây, FPT đã ký kết biên bản ghi nhớ với Kyushu (KFG), một trong những tập đoàn tài chính hàng đầu Nhật Bản, nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, tối ưu vận hành và tăng trưởng bền vững của KFG.
Công nghệ - 19/03/2026 13:05
Có nên đặt cược túi tiền vào trợ lý ảo trong quản lý tài sản?
Bà Mai Thanh Yến, chuyên gia Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam nhận định trong vài năm tới, khi các mô hình AI ngày càng thông minh hơn và dữ liệu tài chính ngày càng phong phú, trợ lý tài chính AI có thể sẽ trở thành một công cụ quen thuộc trong cách mỗi cá nhân quản lý tài sản của mình.
Công nghệ - 14/03/2026 14:12
Viettel sẽ triển khai thương mại mạng 6G từ năm 2029
Viettel tham gia vào các hoạt động nghiên cứu kiến trúc 6G, thử nghiệm sớm hệ thống và thiết bị tiền thương mại vào năm 2028, đóng góp xây dựng tiêu chuẩn và chuẩn bị cho triển khai thương mại từ năm 2029.
Công nghệ - 06/03/2026 15:45
FPT gia nhập Liên minh 6G toàn cầu do Qualcomm khởi xướng
FPT chính thức tham gia Liên minh chiến lược toàn cầu về phát triển công nghệ 6G tăng tốc đổi mới, mở rộng cơ hội phát triển trong các lĩnh vực chiến lược của Tập đoàn như giao thông thông minh, UAV tự hành, sản xuất thông minh và kỹ thuật số tiên tiến.
Công nghệ - 06/03/2026 11:25
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
[Café cuối tuần] Khi bất động sản phải quay về đúng giá trị
Đầu tư - Update 1 week ago

















