Hồ Thạc Gián, hồ nước lẽ ra được đại gia Huỳnh Uy Dũng xử lý ô nhiễm bị hôi thối vì cá chết
Ngày 12/6, tại hồ Thạc Gián (phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) có rất nhiều cá to bằng bàn tay chết nổi trắng trên hồ. Mùi hôi thối nồng nặc bốc lên từ cá chết ảnh hưởng đến sinh hoạt của những hộ dân sống xung quanh hồ.

Vào chiều ngày 12/6, những con cá lớn bằng bàn tay đã nổi lên rất nhiều ở hồ Thạc Gián
Theo bà Lê Thị Tám, một người dân sống gần hồ cho biết, tình trạng cá chết nổi trên mặt hồ đã xảy ra hơn 3 ngày qua, những ngày đầu chỉ thấy cá nhỏ chết, trong ngày hôm nay thì thấy cá lớn chết rất nhiều. Mới đây, công nhân môi trường đã chèo thuyền ra vớt rất nhiều, nhưng giờ lại thấy nổi trắng hồ, bà Tám cho hay.
“Vào mỗi chiều, người già và trẻ nhỏ ra bờ hồ vui chơi và tập thể dục, nhưng mấy ngày hôm nay ít người ra hơn vì mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. Tôi ở nhà buồn nên đi ra đây cho khuây khỏa, nhưng cũng phải mang theo khẩu trang không thì không chịu nổi”, bà Tám nói
Theo ông Mai Mã, Giám đốc Công ty thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng cho hay, hiện tượng cá chết ở hồ Thạc Gián xuất hiện cách đây hai ngày, do ảnh hưởng của thời tiết nắng nóng kéo dài. Công nhân môi trường đã đến thu gom cá chết đưa đi xử lý và rải chất khoáng hoá xuống hồ để giảm ô nhiễm.
Hồ Thạc Gián và hồ Vĩnh Trung là nơi điều tiết nước mưa để giảm ngập cho các tuyến đường Hàm Nghi, Hoàng Hoa Thám, Hùng Vương, Nguyễn Văn Linh... Xung quanh hồ có lối đi bộ, khu vực giải trí cho người dân địa phương.
Trước đó, tháng 3/2019, ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch Công ty Cổ phần Đại Nam đã đề xuất thí điểm xử lý ô nhiễm nước tại hồ Thạc Gián và Vĩnh Trung bằng công nghệ vi sinh. Tuy nhiên, sau đó dự án không được triển khai vì doanh nghiệp và chính quyền không tìm được tiếng nói chung.
Những hình ảnh tại hồ Thạc Gián được PV Nhadautu.vn ghi lại vào chiều 12/6

Cá chết và bốc mùi nhiều ngay tại khu vui chơi công cộng

Cá chết và bốc mùi hôi thối khiến cuộc sống sinh hoạt của người dân quanh hồ bị đảo lộn





- Cùng chuyên mục
Chủ tịch Skoda: Việt Nam có rất nhiều lợi thế để tập đoàn hợp tác, đầu tư
Việt Nam có rất nhiều lợi thế để Tập đoàn Skoda Auto hợp tác, đầu tư, như hệ thống cảng biển, logistics, nguồn nhân lực dồi dào với tay nghề cao.
Sự kiện - 28/03/2025 07:05
Phó Thủ tướng chỉ đạo xử lý góp ý của VAFIE về sửa đổi Nghị định về an toàn thực phẩm
Phó Thủ tướng Lê Thành Long giao Bộ Y tế nghiên cứu, xử lý góp ý của VAFIE về sửa đổi Nghị định 15/2018/NĐ-CP về an toàn thực phẩm theo đúng quy định.
Sự kiện - 27/03/2025 07:29
Tổng Bí thư Tô Lâm ủng hộ hợp tác với Singapore trong lĩnh vực năng lượng xanh
Tổng Bí thư Tô Lâm đánh giá cao việc gần đây Singapore cấp phép cho mở cửa thị trường đối với sản phẩm nông nghiệp và chăn nuôi của Việt Nam.
Sự kiện - 26/03/2025 21:28
VAFIE thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực sản xuất thông minh
Ngày 26/3, Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (VAFIE) đã tổ chức Diễn đàn sản xuất thông minh toàn cầu Việt Nam 2025 nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực sản xuất thông minh.
Sự kiện - 26/03/2025 16:58
Chi đoàn Tạp chí Nhà đầu tư phát động phong trào 'Văn phòng xanh'
Hưởng ứng "Tháng Thanh niên", Ban Chấp hành Chi đoàn Tạp chí Nhà đầu tư đã phát động phong trào "Văn phòng xanh" với sự tham gia của toàn bộ đoàn viên và cán bộ, nhân viên.
Sự kiện - 26/03/2025 15:04
Sau nâng cấp quan hệ, Việt Nam - Singapore ký kết nhiều văn kiện kinh tế
Việc ký kết các văn kiện hợp tác diễn ra sau khi sau khi hai nước nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược toàn diện nhân chuyến thăm Singapore của Tổng Bí thư Tô Lâm hồi đầu tháng.
Sự kiện - 26/03/2025 14:20
Vĩnh Phúc phát triển 5 khu công nghiệp, 31 cụm công nghiệp trong 5 năm tới
Để đạt được mục tiêu 24 khu công nghiệp, 47 cụm công nghiệp đến năm 2030, trong vòng 5 năm tới Vĩnh Phúc phải phát triển thêm 5 khu công nghiệp, 31 cụm công nghiệp
Sự kiện - 26/03/2025 11:58
Tương lai cho thế hệ vươn mình
Nhadautu.vn trân trọng giới thiệu bài viết "Tương lai cho thế hệ vươn mình" của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Sự kiện - 25/03/2025 14:18
Các dự án hợp tác Việt Nam - Singapore sẽ hút đầu tư, tạo việc làm theo cấp số nhân
Đại sứ Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam cho rằng, các dự án công nghiệp, năng lượng mới giữa Singapore - Việt Nam sẽ thu hút đầu tư, tạo việc làm theo cấp số nhân, thể hiện ý nghĩa to lớn của mối Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện mà hai bên vừa đạt được.
Sự kiện - 25/03/2025 13:42
Tạp chí Nhà đầu tư thông báo chuyển trụ sở làm việc
Từ ngày 25/3/2025, tòa soạn Tạp chí Nhà đầu tư chuyển trụ sở làm việc đến địa chỉ số 5B phố Hồ Xuân Hương, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.
Sự kiện - 25/03/2025 13:41
Phó Thủ tướng mời gọi chuyên gia, doanh nghiệp Đức đầu tư tại Trung tâm tài chính quốc tế
Theo Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình, Việt Nam đang nghiên cứu nhiều biện pháp để thúc đẩy tăng trưởng, trong đó có xây dựng và vận hành Trung tâm tài chính quốc tế.
Sự kiện - 25/03/2025 12:54
Hà Nội phê duyệt phương án tuyến, vị trí cầu Tứ Liên
Cầu Tứ Liên có chiều dài toàn tuyến khoảng 3km với điểm đầu tại nút giao với đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ và điểm cuối tại nút giao với trục TC13, huyện Đông Anh.
Sự kiện - 25/03/2025 08:57
Mỹ quan tâm tới kế hoạch tài chính của Việt Nam cho dự án điện hạt nhân Ninh Thuận
Đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ và Bộ Công Thương, Bộ Tài chính Việt Nam đã thông tin, trao đổi những nét chính về Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận.
Sự kiện - 25/03/2025 07:03
Hà Nội sẽ đặt cột mốc Km0 cạnh Hồ Gươm
Theo UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), cột mốc Km0 sẽ được đặt tại trung tâm sân khánh tiết, phía trước tượng đài Lý Thái Tổ, giáp đường Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm.
Sự kiện - 24/03/2025 11:04
Thủ tướng: Đầu tư cho thế hệ trẻ tài năng là đầu tư cho tương lai đất nước giàu mạnh, hùng cường và thịnh vượng
Nhadautu.vn trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Lễ trao Giải thưởng "Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2024", tối 23/3/2025.
Sự kiện - 24/03/2025 07:46
Chuyên gia gợi ý thời điểm thích hợp để đầu tư vàng
Theo TS. Lê Xuân Nghĩa, chuyên gia kinh tế, người dân có thể mua vàng khi giá vàng trong nước và thế giới không chênh lệch quá nhiều.
Sự kiện - 24/03/2025 07:43
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
'Bối cảnh mới mở ra những cơ hội đầu tư chưa từng có'
Tài chính - Update 6 day ago
Phát triển kinh tế tư nhân - đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng
Sự kiện - Update 1 week ago
Điểm tên nhóm ngành hưởng lợi từ thương chiến
Đầu tư thông minh - Update 1 week ago
Khi nào cổ phiếu VNM đảo chiều?
Tài chính - Update 1 month ago