Hố đen vũ trụ được cư dân mạng Việt Nam tìm nhiều nhất tuần qua
Theo thống kê bảng xếp hạng xu hướng tìm kiếm Google tuần 5 đến 12-4, sự kiện khiến cả thế giới chấn động - bức ảnh đầu tiên về hố đen vũ trụ - được người Việt quan tâm, tìm kiếm nhiều nhất.
Hố đen vũ trụ được cư dân mạng Việt Nam tìm nhiều nhất tuần qua. - Ảnh: NASA
Ngày 10-4-2019 đánh dấu một bước tiến quan trọng của lịch sử nhân loại: lần đầu tiên có được bức ảnh chứng minh sự tồn tại của lỗ đen. Sự kiện này cũng đã được Google đánh dấu bằng Google Doodles đặc biệt trên trang chủ ngày 11-4.
Xếp sau hố đen vũ trụ, màn đối đầu đẳng cấp giữa CLB Manchester United và Barcelona trong trận tứ kết cúp C1 diễn ra vào ngày 11-4 vừa qua đã trở thành tâm điểm của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Trận đấu đã giành vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng xu hướng tìm kiếm với chiến thắng 1-0 nghiêng về Barcelona.
Phúc XO, người tự xưng "Người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam" trở thành một trong những cái tên được có xu hướng tìm kiếm cao tuần qua với vị trí thứ 3 sau khi có thông tin "bị bắt vì hành vi tổ chức sử dụng ma túy".
Tuần qua, cộng đồng mạng xôn xao với video clip YouTuber Khoa Pug tố Resort Aroma lừa đảo. Một bộ phận cư dân mạng đã có động thái cùng nhau đánh giá 1 sao cho resort Aroma để thể hiện sự phẫn nộ. Đáng chú ý, trong khi từ khóa "Khoa Pug" chỉ chiếm vị trí thứ 6, thì "bánh mì PewPew", một nhân vật bị vạ lây trong câu chuyện này lại… đứng ở vị trí thứ 4.
Giữa làn sóng "đánh giá 1 sao" bất chấp gây ảnh hưởng đến không chỉ Resort Aroma Phan Thiết mà còn cả những resort khác có tên tương tự, streamer Pewpew đã lên tiếng về vấn đề này. Kết quả là, tiệm bánh mì Pewpew của anh trở thành nạn nhân tiếp theo của "cơn bão 1 sao" từ đám đông cư dân mạng nổi giận.
"Tết Hàn thực" và "Cách làm bánh trôi" là từ khóa ở vị trí thứ 8. Tết Hàn thực diễn ra vào mồng 3 tháng 3 Âm lịch hằng năm, là ngày lễ truyền thống tại các tỉnh miền Bắc. Bánh trôi là món ăn truyền thống trong ngày lễ này.
Phiên bản Việt của chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng Hàn Quốc, Running Man, mang tên Chạy đi chờ chi xếp vị trí thứ 9 sau tập đầu tiên phát sóng. Với sự tham gia của Trấn Thành, Ninh Dương Lan Ngọc, Trương Thế Vinh, Ngô Kiến Huy, Jun Phạm, BB Trần và Liên Bỉnh Phát, chương trình đang nhận được nhiều đánh giá tích cực từ độc giả.
Bảng thứ hạng 10 xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất trên Google tại Việt Nam trong tuần qua:
1. Hố đen vũ trụ
2. MU vs Barcelona
3. Phúc XO
4. Bánh mì PewPew
5. Trần Đình Sang
6. Khoa Pug
7. Liên quân mobile
8. Tết hàn thực; Cách làm bánh trôi
9. Running Man Việt Nam - Chạy đi chờ chi
10. Trang Anna, Trần Nghĩa.
(Theo Tuổi Trẻ)
- Cùng chuyên mục
Đà Nẵng: Khởi công Trung tâm Logistics có tổng vốn đầu tư hơn 722 tỷ đồng
Dự án Trung tâm Logistics Đà Nẵng có tổng vốn đầu tư hơn 722 tỷ đồng hướng tới mục tiêu nâng cao năng lực vận hành logistics miền Trung - Tây Nguyên, tích hợp công nghệ tự động hóa hiện đại, vận hành dữ liệu số và hướng tới tiêu chuẩn xanh, bền vững.
Công nghệ - 17/10/2025 14:19
FPT và các doanh nghiệp Mỹ hợp tác phát triển giải pháp AI cho ngành bảo hiểm và quỹ đầu tư
FPT vừa ký thỏa thuận hợp tác với hai công ty công nghệ Mỹ là CR Labs.ai và Carlton Richards. Liên minh này hướng đến việc khai thác tối đa sức mạnh của công nghệ AI tại các công ty bảo hiểm và quỹ đầu tư cổ phần tư nhân, đồng thời đảm bảo những tiêu chuẩn cao nhất về bảo mật, tuân thủ và khả năng mở rộng.
Công nghệ - 09/10/2025 08:07
‘Việt Nam là một trong những trung tâm robot đầy hứa hẹn của khu vực châu Á’
Theo TS. Nguyễn Hải Nguyên, giảng viên ngành Kỹ thuật robot và cơ điện tử tại Đại học RMIT Việt Nam, Việt Nam đang lặng lẽ khẳng định vị thế là một trong những trung tâm robot đầy hứa hẹn của khu vực châu Á.
Công nghệ - 03/10/2025 11:02
Đà Nẵng đẩy mạnh xúc tiến, hút 'ông lớn' công nghệ vi mạch
Đà Nẵng đang đẩy mạnh kết nối quốc tế và thu hút các tập đoàn lớn trong lĩnh vực vi mạch, bán dẫn, khẳng định quyết tâm trở thành trung tâm công nghệ cao của Việt Nam.
Công nghệ - 03/10/2025 10:02
Hà Nội sắp có Sàn Giao dịch công nghệ và Trung tâm Đổi mới sáng tạo
Sàn Giao dịch công nghệ Hà Nội hoạt động theo mô hình "Đầu tư công, quản trị tư", đó là nhà nước đầu tư hạ tầng và tổ chức hợp đồng thuê thầu, tuyển chọn doanh nghiệp vận hành khai thác và cung ứng dịch vụ. Còn Trung tâm đổi mới sáng tạo Hà Nội là doanh nghiệp theo mô hình công ty cổ phần (trong đó vốn nhà nước chiếm cổ phần chi phối) do UBND TP. Hà Nội thành lập theo quy định của pháp luật.
Công nghệ - 30/09/2025 11:35
FPT ký hợp đồng 256 triệu USD với tập đoàn năng lượng hàng đầu châu Á
FPT ký kết chuyển đổi số AI cho một tập đoàn năng lượng hàng đầu châu Á, mang về 256 triệu USD. Đây cũng là hợp đồng có giá trị lớn nhất trong lịch sử 37 năm của FPT.
Công nghệ - 16/09/2025 08:18
'Số hoá' vàng, khi vàng thỏi được giao dịch như tiền điện tử
Hội đồng Vàng thế giới vừa đề xuất "số hoá" vàng thỏi, chuyển đổi giao dịch vàng truyền thống sang dạng điện tử, ứng dụng công nghệ, một hình thức tương tự tiền ảo.
Công nghệ - 11/09/2025 14:27
Vì sao sự kiện ra mắt iPhone 17 của Apple được chờ đón?
iPhone 17 Air được kỳ vọng sẽ là làn gió mới mang lại cú hích cho Apple, trong bối cảnh AI của "nhà Táo" chưa đủ mạnh để cạnh tranh.
Công nghệ - 10/09/2025 06:45
Lập trình bằng AI, cơ hội mới từ 'cái bắt tay' của FPT và TOBESOFT
FPT và TOBESOFT, doanh nghiệp tiên phong trong chuyển đổi số và công nghệ low-code (phương pháp phát triển ứng dụng, phần mềm mà không yêu cầu viết mã lập trình truyền thống), vừa ký kết Biên bản Ghi nhớ chiến lược (MoU) nhằm thúc đẩy ứng dụng nền tảng low-code tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI-powered low-code) trên phạm vi toàn cầu.
Công nghệ - 27/08/2025 15:42
FPT 'bắt tay' công ty công nghệ của tập đoàn hàng không lớn nhất Nhật Bản
FPT vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với ANA Systems – công ty CNTT trực thuộc ANA Group, tập đoàn hàng không lớn nhất Nhật Bản – nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo và tối ưu hóa hiệu quả vận hành cho ngành hàng không.
Công nghệ - 09/08/2025 14:01
Viettel, VinaPhone lọt top toàn cầu về tốc độ mạng di dộng và 5G
Viettel đứng thứ 3 bảng xếp hạng mạng di động nhanh nhất thế giới trong khi VinapPhone đứng thứ 2 ở hạng mục mạng 5G.
Công nghệ - 06/08/2025 16:00
Đầu tư từ Nhật Bản vào Việt Nam trong ngành dịch vụ, công nghệ tăng
Ông Abe Ryota - chuyên gia Kinh tế cao cấp của Ngân hàng Sumitomo Mitsui cho biết, trong khi dòng vốn của Nhật Bản vào lĩnh vực sản xuất tại Việt Nam có phần chững lại thì vào các ngành phi sản xuất như dịch vụ và công nghệ lại có sự tăng trưởng đáng kể.
Công nghệ - 06/08/2025 14:47
‘AI không thể sánh kịp con người về sự thấu cảm và sáng tạo’
Ông Colin Blackwell, chủ tịch Hyperion Fintech, công ty dịch vụ công nghệ tài chính tại Thụy Sĩ, cho rằng AI tự động hóa một loạt các công việc văn phòng lặp đi lặp lại như phân tích dữ liệu, lập báo cáo nhưng không thể có cảm xúc và sự sáng tạo như con người.
Công nghệ - 26/07/2025 07:42
Doanh nghiệp là động lực chính để thúc đẩy phát triển công nghệ 5G
Theo chuyên gia, Việt Nam đã tận dụng tốt các chiến lược để có thể phát triển 5G một cách tiết kiệm và hiệu quả. Điều này có thể thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp tỷ USD vào năm 2030.
Công nghệ - 24/07/2025 14:51
- Đọc nhiều
-
1
Khi cổ tức là 'thước đo' chất lượng cổ phiếu
-
2
Nhà đầu tư cần thay đổi tư duy khi đầu tư cổ phiếu
-
3
MST muốn làm bệnh viện đa khoa hơn 1.500 tỷ tại Nghệ An
-
4
Thấy gì từ cam kết đầu tư 100 triệu USD vào công nghệ của Chứng khoán VPS?
-
5
'Cần có quy định cấm chủ đầu tư thu tiền trước của người mua nhà'
Đáng đọc
- Đáng đọc
Nhóm vật liệu xây dựng nào sẽ phục hồi rõ nét hơn dịp cuối năm?
Thị trường - Update 2 day ago
Tổng Bí thư Tô Lâm: ‘Nói ít - làm nhiều -quyết liệt - hiệu quả’
Sự kiện - Update 2 week ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 5 month ago


















