Doanh nghiệp ở Bình Định thưởng Tết cao nhất gần 123 triệu đồng
Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Định vừa có báo cáo tình hình tiền lương, tiền thưởng; trong đó, mức thưởng Tết cao nhất thuộc về một doanh nghiệp ở khu vực dân doanh với gần 123 triệu đồng.
Sở LĐ-TB&XH tỉnh Định Định cho biết, tính đến ngày 26/12, có 113 doanh nghiệp trên địa bàn báo cáo chính thức về tình hình lao động, tiền lương, tiền thưởng.
Trong đó, có 7 Công ty TNHH Một Thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ; 4 công ty có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước; 87 doanh nghiệp dân doanh và 15 doanh nghiệp FDI.
Cụ thể, đối với khu vực Nhà nước, tiền lương thực trả của người lao động trong năm 2024 bình quân hơn 10,7 triệu đồng/người/tháng (tăng 6,65% so với năm 2023).
Về mức thưởng Tết Âm lịch cao nhất ở khu vực này là 42 triệu đồng (tăng 82,6% so với năm 2023), thấp nhất 500 nghìn đồng. Tất cả các doanh nghiệp đều có kế hoạch thưởng Tết Dương lịch và Âm lịch.

Đối với khu vực có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước, tiền lương thực trả của người lao động trong năm 2024 bình quân hơn 10,2 triệu đồng/người/tháng (tăng 6,55% so với năm 2023), mức thấp nhất là 4,5 triệu đồng.
Tiền thưởng Tết Âm lịch cao nhất là 15 triệu đồng (bằng năm 2023). Cả 4 doanh nghiệp ở khu vực này đều có kế hoạch thưởng Tết Dương lịch và Âm lịch.
Sở LĐ-TB&XH tỉnh Định Định còn thông tin, đối với khu vực dân doanh, tiền lương bình quân ở khu vực này hơn 7,6 triệu đồng/người/tháng (tăng 2,84% so với năm 2023).
Về thưởng Tết Dương lịch, mức thưởng cao nhất khu vực này là 60 triệu đồng (tại CTCP Becamex Bình Định), thấp nhất là 50 nghìn đồng (có 9 doanh nghiệp chưa có kế hoạch thưởng Tết dương lịch). Đối với thưởng Tết Âm lịch, mức thưởng cao nhất là hơn 122,7 triệu đồng (tại Công ty TNHH Mãi Tín Bình Định), thấp nhất là 200 nghìn đồng.
Đối với khu vực có vốn đầu tư nước ngoài, tiền lương thực trả cho người lao động bình quân hơn 8 triệu đồng (giảm 5,18% so với năm 2023).
Còn mức thưởng Tết Dương lịch cao nhất tại khu vực này là 45,5 triệu đồng và thấp nhất là 100 nghìn đồng (có 10 doanh nghiệp chưa có dự kiến thưởng). Về thưởng Tết Âm lịch, mức cao nhất là 85 triệu đồng, mức thấp nhất là 300 nghìn đồng (4 doanh nghiệp chưa có dự kiến thưởng Âm lịch).
Sở LĐ-TB&XH tỉnh Định Định đánh giá, số lượng các doanh nghiệp báo cáo về tình hình thực hiện tiền lương, tiền thưởng cho người lao động còn ít nên chưa phản ánh đầy đủ thực trạng tình hình tiền lương năm 2024 và tình hình thưởng Tết Nguyên đán ở các doanh nghiệp.
Đồng thời, nhiều doanh nghiệp báo cáo chưa thật sự đầy đủ, chính xác tình hình thực hiện tiền lương, tiền thưởng ở đơn vị mình. Nhiều doanh nghiệp tuy có kế hoạch thưởng Tết cho người lao động nhưng không muốn công bố sớm hoặc né tránh việc báo cáo cho các cơ quan quản lý nhà nước.
- Cùng chuyên mục
Trưởng đoàn đàm phán thương mại Mỹ phản hồi ‘khá tích cực’ đối với một số đề nghị của Việt Nam
Trưởng đoàn đàm phán Mỹ Jamieson Greer đánh giá cao thiện chí, cách tiếp cận có tính hệ thống và xử lý vấn đề của Việt Nam đối với những đề nghị mà Mỹ đưa ra.
Sự kiện - 12/11/2025 06:45
VAFIE ký kết thoả thuận hợp tác với Văn phòng đại diện Thương mại tỉnh Vân Nam-Trung Quốc
Thỏa thuận hợp tác hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho quan hệ hợp tác đầu tư, thương mại giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp thuộc tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển xanh, bền vững, thu hút FDI công nghệ cao.
Sự kiện - 12/11/2025 06:45
Chân dung tân Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Khắc Thận
Ngày 11/11, Bộ Chính trị điều động, chỉ định ông Nguyễn Khắc Thận tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An khóa XX, nhiệm kỳ 2025-2030.
Sự kiện - 11/11/2025 15:56
Thủ tướng: Xử lý nghiêm hành vi trục lợi nhà ở xã hội
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp minh bạch trong quy trình xét duyệt, mua - bán, cho thuê, thuê mua nhà ở xã hội; phối hợp cơ quan chức năng xử lý nghiêm hành vi môi giới trái phép, nhận tiền "chạy suất", "cò mồi".
Sự kiện - 11/11/2025 14:55
Thủ tướng: Chuyển đổi, tìm kiếm và kiến tạo động lực tăng trưởng mới là khách quan và tất yếu
Dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên năm 2025 với chủ đề "Doanh nghiệp đồng hành với Chính phủ chuyển đổi xanh trong kỷ nguyên số", Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh "đoàn kết mang lại sức mạnh, hợp tác mang lại lợi ích, đối thoại củng cố niềm tin" và khẳng định chuyển đổi, tìm kiếm và kiến tạo động lực tăng trưởng mới là xu thế khách quan và tất yếu của thế giới ngày nay.
Sự kiện - 11/11/2025 08:03
Chính thức tăng lương tối thiểu vùng từ 1/1/2026
Ngày 10/11/2025, Chính phủ ban hành Nghị định số 293/2025/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động, thay thế Nghị định số 74/2024/NĐ-CP ngày 30/6/2024 và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/1/2026.
Sự kiện - 11/11/2025 06:45
Ông Nguyễn Đức Trung giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội
Ông Nguyễn Đức Trung được Bộ Chính trị điều động, chỉ định tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Thành ủy, giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2025-2030.
Sự kiện - 10/11/2025 16:27
Đồng Nai và TP.HCM kết nối bằng 3 cây cầu hơn 40.000 tỷ
Tỉnh Đồng Nai và TP.HCM đã thống nhất chủ trương, phối hợp triển khai các dự án cầu Cát Lái, cầu Long Hưng, cầu Phú Mỹ 2. Tổng mức đầu tư 3 dự án này hơn 40.000 tỷ đồng, thực hiện từ nay đến năm 2028.
Sự kiện - 10/11/2025 15:55
Ông Đỗ Văn Chiến giữ chức Phó Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Quốc hội thông qua nghị quyết về việc bầu ông Đỗ Văn Chiến giữ chức vụ Phó Chủ tịch Quốc hội khóa XV.
Sự kiện - 10/11/2025 11:02
Ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Chánh án TAND tối cao
Nghị quyết về việc bầu ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Chánh án TAND tối cao đã được Quốc hội biểu quyết thông qua với 440/441 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành.
Sự kiện - 10/11/2025 11:01
LỜI CẢM ƠN
Ngày 8/11, tại sân golf Hoàng Gia - Ninh Bình, giải golf thường niên "Tấm lòng vàng Nhà đầu tư" (Investors' golden heart) lần thứ 4 do Tạp chí Nhà đầu tư phối hợp với MAT Group - đơn vị thành viên của Tập đoàn Hyundai Thành Công tổ chức đã thành công tốt đẹp.
Sự kiện - 10/11/2025 10:48
Sáng nay (10/11), Quốc hội họp riêng về công tác nhân sự
Sáng nay, Quốc hội sẽ làm việc về công tác nhân sự. Buổi chiều, Quốc hội thảo luận tại hội trường về hai dự thảo luật thuộc lĩnh vực y tế là Luật Dân số và Luật Phòng bệnh.
Sự kiện - 10/11/2025 07:16
Bộ Chính trị: Hoàn tất chuẩn bị cho sàn giao dịch vàng, tài sản số
Bộ Chính trị yêu cầu tập trung chỉ đạo hoàn tất các bước chuẩn bị cho các thị trường, định chế tài chính, tiền tệ vận hành như Trung tâm tài chính quốc tế, Sàn giao dịch tài sản số, Sàn giao dịch vàng...
Sự kiện - 09/11/2025 14:02
Golfer Nguyễn Hồng Hải vô địch giải golf 'Tấm lòng vàng Nhà đầu tư' lần thứ 4
Golfer Nguyễn Hồng Hải xuất sắc dành cup vô địch giải golf thường niên "Tấm lòng vàng Nhà đầu tư" lần thứ 4 năm 2025.
Sự kiện - 09/11/2025 07:41
Khai mạc Festival Thăng Long - Hà Nội 2025
Festival Thăng Long - Hà Nội 2025 chính thức được khai mạc, mang đến cho toàn thể công chúng và du khách một đại tiệc di sản đầy màu sắc, giao thoa giữa truyền thống và hiện đại.
Sự kiện - 08/11/2025 15:03
Toyota dự kiến bắt đầu sản xuất xe hybrid tại Việt Nam vào năm 2027
Toyota Motor dự kiến bắt đầu sản xuất xe hybrid tại Việt Nam sớm nhất là vào năm 2027 tại nhà máy ở tỉnh Phú Thọ.
Sự kiện - 08/11/2025 14:38
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 2 week ago
Nhóm vật liệu xây dựng nào sẽ phục hồi rõ nét hơn dịp cuối năm?
Thị trường - Update 3 week ago






















