Đà Nẵng: Đón chuyến bay đầu tiên từ Doha (Qatar)

Nhàđầutư
Hãng hàng không Qatar Airways vừa chính thức đưa vào khai thác các chuyến bay thẳng Doha - Đà Nẵng, điểm đến thứ 3tại Việt Nam sau 2 thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.
HẢI VÂN
20, Tháng 12, 2018 | 06:51

Nhàđầutư
Hãng hàng không Qatar Airways vừa chính thức đưa vào khai thác các chuyến bay thẳng Doha - Đà Nẵng, điểm đến thứ 3tại Việt Nam sau 2 thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Ngày 19/12, Sở Du lịch TP Đà Nẵng đã tổ chức Lễ đón chuyến bay đầu tiên Doha (Qatar) – Đà Nẵng mang số hiệu QR 994 vận chuyển 192 hành khách đáp xuống sân bay Quốc tế Đà Nẵng.

1

  Lãnh đạo TP. Đà Nẵng đón những vị khách đầu tiên trên chuyến bay  từ Doha (Qatar)- Đà Nẵng

Qatar Aiways bắt đầu khai thác đường bay thẳng đến TP Hồ Chí Minh từ năm 2007 và đến năm 2010 đã triển khai tại Hà Nội. Hiện nay, hãng hàng không này đang khai thác 2 chuyến bay thẳng mỗi ngày đến thủ đô của Việt Nam và 10 chuyến mỗi tuần đến TP Hồ Chí Minh.

Tại Đà Nẵng, Qatar Airways sẽ khai thác 4 chuyến bay mỗi tuần đến thành phố biển xinh đẹp bằng máy bay Boeing B787, với 22 ghế hạng thương gia và 232 ghế hạng phổ thông.

Phát biểu tại buổi lễ,  ông Akbar Al Baker, Tổng Giám đốc Điều hành Hãng Qatar Airways cho biết: Thành phố Đà Nẵng đã có những sự phát triển mạnh mẽ trong hơn một thập kỷ qua và đang trở thành điểm đến du lịch nổi bật. Do vậy, sau TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, hãng hàng không Qatar quyết định mở rộng thêm đường bay mới ở thành phố biển này. 

“Đối với chúng tôi, việc kết nối Đà Nẵng với mạng lưới ngày càng mở rộng của mình mang lại ý nghĩa vô cùng to lớn. Dịch vụ mới này chắc chắn sẽ đem đến cho hành khách Việt sự tiện nghi và nhiều sự lựa chọn điểm đến phong phú trong mạng lưới toàn cầu của chúng tôi, thông qua sân bay quốc tế hiện đại Hamad.”- ông Akbar Al Baker nhận định.

Theo số liệu thống kê, Đà Nẵng có sự tăng trưởng mạnh mẽ về số lượng khách du lịch trong những năm gần đây, với mức gia tăng vượt bậc 6.6 triệu du khách trong năm 2017, gấp đôi lượng khách năm 2013.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, với vị trí địa lý thuận lợi cùng cảnh quan thiên nhiên đa dạng, độc đáo, lượng khách du lịch đến Đà Nẵng tăng đều qua các năm. Việc đưa vào khai thác đường bay trực tiếp Doha – Đà Nẵng sẽ mở ra cơ hội kết nối với 150 điểm đến trong mạng lưới đường bay của Qatar Airways, đặc biệt là du khách đến từ các thị trường tiềm năng của Đà Nẵng như Tây Âu và Bắc Mỹ, đem lại ý nghĩa vô cùng to lớn, tạo ra sự tăng trưởng mạnh mẽ đối với ngành du lịch Đà Nẵng trong tương lai.

Mục tiêu của TP Đà Nẵng là đón 15 triệu khách du lịch vào năm 2030, do đó việc đưa vào khai thác các dịch vụ hàng không trực tiếp từ Doha đến Đà Nẵng sẽ góp phần giúp Thành phố đạt mục tiêu này.

  • Chia sẻ
  • Bình luận
    0
Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét

Nguồn: VPBS