Bkav đã 'khai tử' bộ đôi Bphone giá rẻ?
Hai mẫu Bphone giá rẻ và tầm trung Bphone B40 và Bphone B60, đã chính thức bị BKAV gỡ bỏ khỏi trang chủ website của mình sau một thời gian dài ở trạng thái "sắp mở bán".
Tháng 5/2020, tập đoàn Bkav đã ra mắt 4 phiên bản mới của dòng sản phẩm Bphone thế hệ thứ 4 trong đó chủ yếu nhấn mạnh vào hai phiên bản B86 và B86s.
Bên cạnh mẫu Bphone B86 ở phân khúc cận cao cấp, Bkav đã bất ngờ tung ra thêm hai mẫu Bphone khác là Bphone B60 và Bphone B40 với mức giá lần lượt là 6,99 triệu đồng và 5,49 triệu đồng.
Hai mẫu máy này thừa hưởng một số tính năng chủ đạo của Bphone B86 như thiết kế lưng kính và viền kim loại, màn hình tràn đáy, khả năng kháng nước; nhưng bị cắt giảm ở cấu hình và camera.
Bphone B40 và Bphone B60, đã chính thức bị BKAV gỡ bỏ khỏi trang chủ website của mình sau một thời gian dài ở trạng thái "sắp mở bán". Ảnh: Bkav
Tại thời điểm ra mắt, BKAV hứa hẹn sẽ đưa Bphone B40 và Bphone B60 lên kệ "trong tháng 6/2020". Thế nhưng, không lâu sau đó, BKAV đẩy lùi thời điểm lên tháng 7/2020. Tháng 7 trôi qua, BKAV lại một lần nữa cập nhật thông tin mở bán của Bphone B40 và Bphone B60.
Lần này, BKAV không còn đưa ra một mốc thời gian cụ thể nào nữa, mà thay vào đó chỉ viết rằng "sắp mở bán".
Trước đó, vào tháng 9 năm ngoái, trong một buổi livestream giao lưu với người dùng, khi được hỏi về tiến độ ra mắt hai mẫu Bphone giá rẻ, ông Nguyễn Tử Quảng - CEO Bkav cho biết Bphone B40 và Bphone B60 bị trì hoãn là do Bkav đang trong quá trình xin chứng chỉ Google Play Protect.
Sau đó, ông Quảng tiếp tục khẳng định Bkav sẽ tung ra thêm một mẫu Bphone giá rẻ trong năm 2020, "nếu kế hoạch không thay đổi".
Cuối tháng 1/2021, Bphone B86 chính thức nhận được chứng chỉ Google Play Protect. Thế nhưng, kể từ thời điểm đó cho đến nay, Bkav vẫn "bặt vô âm tín" về Bphone B40 và Bphone B60.
Ở thời điểm hiện tại, hai mẫu máy này đã chính thức bị gỡ bỏ khỏi trang chủ của Bkav. Trong danh sách Bphone vẫn có sự tồn tại của Bphone B40 và Bphone B60, nhưng người dùng không thể truy cập vào được do đã bị làm mờ.
Nếu BKAV "khai tử" hai mẫu Bphone này cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu, bởi xét chiếc Bphone B40 rẻ nhất có giá 5,49 triệu đồng, với giá tiền như vậy thì người tiêu dùng hoàn toàn có thể mua được nhiều mẫu smartphone khác trên thị trường có cấu hình cao hơn hẳn. Chẳng hạn như Oppo A9 đời 2020, Xiaomi Redmi Note 8 Pro, Huawei Y9s, Vivo S1 hay Samsung Galaxy M21.
Một sản phẩm khác của Bkav cũng đang trong trạng thái trì trệ là tai nghe AirB. Được BKAV công bố lần đầu hồi tháng 5 năm ngoái và hứa hẹn sẽ ra mắt sau 2 tháng, thế nhưng số phận của AirB trong suốt gần 1 năm vừa qua cũng tương tự như Bphone B40 và Bphone B60. Hiện chiếc tai nghe này vẫn đang ở trạng thái "sắp ra mắt".
Trong một bài đăng tháng 1 vừa qua, ông Nguyễn Tử Quảng khẳng định, Bkav sẽ là một trong những đơn vị đầu tiên trên thế giới, sản xuất tai nghe không dây cao cấp nhất sử dụng chipset của Qualcomm.
Khi ra mắt Bphone B86, ông Nguyễn Tử Quảng có nhắc đến AirB với dự định có mặt trên thị trường ngay sau đó. Tuy nhiên kế hoạch thay đổi, Bkav muốn phát triển hai phiên bản thường và cao cấp thay vì một phiên bản như dự định ban đầu.
CEO Bkav cho biết, quá trình nghiên cứu công nghệ chống ồn chủ động gặp nhiều khó khăn" và "hứa hẹn sẽ có những chiếc AirB cao cấp nhất trong thời gian tới".
- Cùng chuyên mục
Công nghệ phát hiện âm thanh bất thường của FPT được bảo hộ tại Mỹ
Nhờ tính mới và khả năng ứng dụng cao, công nghệ đột phá về mạng nơ-ron trong hệ thống phát hiện âm thanh bất thường của FPT đã được cấp bằng sáng chế tại Mỹ, khẳng định cam kết tiên phong đổi mới sáng tạo AI và góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên bản đồ AI toàn cầu.
Công nghệ - 10/11/2025 11:23
Kết nối chính sách, công nghệ, đầu tư trong lĩnh vực năng lượng
"Tuần lễ năng lượng Việt Nam 2025 là một sự kiện đang đi đúng định hướng của các Nghị quyết quan trọng của Việt Nam, khi đặt trọng tâm vào việc kết nối chính sách - công nghệ - đầu tư, thúc đẩy hợp tác giữa khu vực quản lý nhà nước, các tổ chức quốc tế và cộng đồng doanh nghiệp", ông Trịnh Quốc Vũ Phó Cục trưởng Cục Điện lực, Bộ Công Thương cho biết.
Công nghệ - 06/11/2025 15:52
Hai dự án AI của Việt Nam đoạt giải thưởng Intel
Your Voice - ứng dụng AI giúp phá vỡ rào cản giao tiếp giữa người khiếm thính với cộng đồng; cùng Hap, thiết bị hỗ trợ định hướng cho người khiếm thị bằng AI và phản hồi xúc giác được Intel vinh danh.
Công nghệ - 24/10/2025 14:08
Việt Nam đứng đầu châu Á - Thái Bình Dương về thu hút đầu tư vào AI, IoT, robot
55% doanh nghiệp đang cân nhắc đầu tư vào Trung Quốc đang nhắm đến các lĩnh vực công nghệ tiên tiến như AI, IoT và robot, xếp ngay sau Việt Nam trong số các thị trường APAC.
Công nghệ - 24/10/2025 14:06
Đà Nẵng: Khởi công Trung tâm Logistics có tổng vốn đầu tư hơn 722 tỷ đồng
Dự án Trung tâm Logistics Đà Nẵng có tổng vốn đầu tư hơn 722 tỷ đồng hướng tới mục tiêu nâng cao năng lực vận hành logistics miền Trung - Tây Nguyên, tích hợp công nghệ tự động hóa hiện đại, vận hành dữ liệu số và hướng tới tiêu chuẩn xanh, bền vững.
Công nghệ - 17/10/2025 14:19
FPT và các doanh nghiệp Mỹ hợp tác phát triển giải pháp AI cho ngành bảo hiểm và quỹ đầu tư
FPT vừa ký thỏa thuận hợp tác với hai công ty công nghệ Mỹ là CR Labs.ai và Carlton Richards. Liên minh này hướng đến việc khai thác tối đa sức mạnh của công nghệ AI tại các công ty bảo hiểm và quỹ đầu tư cổ phần tư nhân, đồng thời đảm bảo những tiêu chuẩn cao nhất về bảo mật, tuân thủ và khả năng mở rộng.
Công nghệ - 09/10/2025 08:07
‘Việt Nam là một trong những trung tâm robot đầy hứa hẹn của khu vực châu Á’
Theo TS. Nguyễn Hải Nguyên, giảng viên ngành Kỹ thuật robot và cơ điện tử tại Đại học RMIT Việt Nam, Việt Nam đang lặng lẽ khẳng định vị thế là một trong những trung tâm robot đầy hứa hẹn của khu vực châu Á.
Công nghệ - 03/10/2025 11:02
Đà Nẵng đẩy mạnh xúc tiến, hút 'ông lớn' công nghệ vi mạch
Đà Nẵng đang đẩy mạnh kết nối quốc tế và thu hút các tập đoàn lớn trong lĩnh vực vi mạch, bán dẫn, khẳng định quyết tâm trở thành trung tâm công nghệ cao của Việt Nam.
Công nghệ - 03/10/2025 10:02
Hà Nội sắp có Sàn Giao dịch công nghệ và Trung tâm Đổi mới sáng tạo
Sàn Giao dịch công nghệ Hà Nội hoạt động theo mô hình "Đầu tư công, quản trị tư", đó là nhà nước đầu tư hạ tầng và tổ chức hợp đồng thuê thầu, tuyển chọn doanh nghiệp vận hành khai thác và cung ứng dịch vụ. Còn Trung tâm đổi mới sáng tạo Hà Nội là doanh nghiệp theo mô hình công ty cổ phần (trong đó vốn nhà nước chiếm cổ phần chi phối) do UBND TP. Hà Nội thành lập theo quy định của pháp luật.
Công nghệ - 30/09/2025 11:35
FPT ký hợp đồng 256 triệu USD với tập đoàn năng lượng hàng đầu châu Á
FPT ký kết chuyển đổi số AI cho một tập đoàn năng lượng hàng đầu châu Á, mang về 256 triệu USD. Đây cũng là hợp đồng có giá trị lớn nhất trong lịch sử 37 năm của FPT.
Công nghệ - 16/09/2025 08:18
'Số hoá' vàng, khi vàng thỏi được giao dịch như tiền điện tử
Hội đồng Vàng thế giới vừa đề xuất "số hoá" vàng thỏi, chuyển đổi giao dịch vàng truyền thống sang dạng điện tử, ứng dụng công nghệ, một hình thức tương tự tiền ảo.
Công nghệ - 11/09/2025 14:27
Vì sao sự kiện ra mắt iPhone 17 của Apple được chờ đón?
iPhone 17 Air được kỳ vọng sẽ là làn gió mới mang lại cú hích cho Apple, trong bối cảnh AI của "nhà Táo" chưa đủ mạnh để cạnh tranh.
Công nghệ - 10/09/2025 06:45
Lập trình bằng AI, cơ hội mới từ 'cái bắt tay' của FPT và TOBESOFT
FPT và TOBESOFT, doanh nghiệp tiên phong trong chuyển đổi số và công nghệ low-code (phương pháp phát triển ứng dụng, phần mềm mà không yêu cầu viết mã lập trình truyền thống), vừa ký kết Biên bản Ghi nhớ chiến lược (MoU) nhằm thúc đẩy ứng dụng nền tảng low-code tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI-powered low-code) trên phạm vi toàn cầu.
Công nghệ - 27/08/2025 15:42
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 2 week ago
Nhóm vật liệu xây dựng nào sẽ phục hồi rõ nét hơn dịp cuối năm?
Thị trường - Update 3 week ago


















