Apple có thể công bố loạt iPhone mới vào ngày 12/9

NGUYỄN TRANG
10:47 02/09/2018

Apple tuyên bố sẽ tổ chức một sự kiện vào ngày 12/9 tại khán phòng Steve Jobs Theater thuộc trụ sở của hãng ở Cupertino, California.

1-153567604395050947011-0-0-399-710-crop-15356760488271964989893

Nhiều năm qua, Apple luôn giới thiệu mẫu điện thoại mới vào tuần thứ hai của tháng 9 - Ảnh: Reuters

Hãng tin Reuters cho biết, Apple sẽ giới thiệu 3 mẫu iPhone mới trong sự kiện tại California, bao gồm một mẫu với màn hình lớn hơn so với các mẫu trước đây. Apple cũng được kỳ vọng công bố một mẫu iPhone với màn hình chiếm toàn bộ mặt trước như chiếc iPhone X, nhưng sử dụng công nghệ màn hình LCD rẻ hơn.

Giấy mời được Apple gửi đi cho sự kiện trên sử dụng nhiều màu kim loại vàng, làm dấy lên đồn đoán trên các mạng xã hội rằng "quả táo" sẽ sử dụng màu vàng cho chiếc điện thoại "kế nhiệm" iPhone X. Ra mắt vào năm ngoái, iPhone X chỉ có màu bạc và màu xám.

Tài liệu được Ủy ban Viễn thông Liên bang Mỹ công bố năm nay cho thấy Apple đã xin phê chuẩn một bản iPhone X vàng, nhưng chưa bao giờ đưa ra chiếc iPhone X có màu như vậy.

Chỉ vài giờ sau khi giấy mời của Apple được gửi đi, trang tin công nghệ 9to5Mac đăng những bức ảnh hai chiếc iPhone màu vàng đặt chồng lên nhau, trong đó chiếc iPhone có màn hình lớn hơn đặt bên dưới. Cả hai mẫu điện thoại này đều trông tương tự mẫu iPhone X hiện tại.

9to5Mac nói rằng mẫu iPhone cao cấp mới sẽ có tên gọi iPhone XS và Apple cũng có kế hoạch tung ra một bản mới của chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch với màn hình lớn hơn bằng cách giảm diện tích đường viền xung quanh.

9to5Mac khẳng định với Reuters rằng những bức ảnh mà họ công bố không phải là ảnh chế, mà đúng là ảnh thật về sản phẩm dự kiến của Apple, nhưng từ chối cho biết bằng cách nào mà họ thu thập được những bức ảnh đó. Apple cũng từ chối bình luận về độ chân thực của những bức ảnh.

Nhiều năm qua, Apple luôn giới thiệu mẫu điện thoại mới vào tuần thứ hai của tháng 9, và cũng thường công bố mẫu mới của các dòng sản phẩm khác như Apple Watch trong cùng sự kiện. Năm nay, Apple đã công bố các phiên bản cơ bản của máy tính bảng iPad và máy tính xách tay MacBook rồi.

Apple thường bắt đầu bán ra các mẫu iPhone mới chỉ vài tuần sau khi giới thiệu, kịp với mùa mua sắm cuối năm. Với mức giá 999 USD, chiếc iPhone X đến nay đã giúp hãng vượt kỳ vọng doanh số của Phố Wall.

Trao đổi với hãng tin CNBC ngày thứ Năm, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett nói rằng chiếc iPhone, dù có được định giá 1.000 USD, vẫn "rẻ hơn nhiều so với giá trị thực" bởi chiếc điện thoại này đã trở thành một vật dụng "bất ly thân" của một lượng quá đông đảo người tiêu dùng trên toàn cầu.

(Theo Reuters)

  • Cùng chuyên mục
Chính thức vận hành tuyến cáp quang có dung lượng lớn nhất Việt Nam

Chính thức vận hành tuyến cáp quang có dung lượng lớn nhất Việt Nam

Tuyến cáp quang biển Asia Direct Cable (ADC) có dung lượng lớn nhất Việt Nam với tổng vốn đầu tư 290 triệu USD vừa được Tổng Công ty Mạng lưới Viettel (Viettel Networks) đưa vào vận hành.

Công nghệ - 16/04/2025 18:28

GSMA ghi nhận tiếng nói của Việt Nam và Viettel trong ngành di động toàn cầu

GSMA ghi nhận tiếng nói của Việt Nam và Viettel trong ngành di động toàn cầu

Ông Julian Gorman, Giám đốc khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Hiêp hội di động toàn cầu (GSMA) cho rằng, tiếng nói của Việt Nam và Viettel xứng đáng được lớn hơn trong ngành công nghiệp di động thế giới…

Công nghệ - 16/04/2025 13:01

FPT trở thành đối tác chuyển đổi số toàn cầu của CLB Chelsea

FPT trở thành đối tác chuyển đổi số toàn cầu của CLB Chelsea

Không còn là đồn đoán, FPT chính thức trở thành đối tác chuyển đối số toàn cầu của CLB Chelsea. Giá trị thương vụ được cho là ở mức hàng chục triệu Bảng Anh/năm.

Công nghệ - 10/04/2025 13:59

Doanh nghiệp kêu quy định chặt, ngay Amazon hay Tesla cũng khó IPO ở Việt Nam

Doanh nghiệp kêu quy định chặt, ngay Amazon hay Tesla cũng khó IPO ở Việt Nam

Để đáp ứng nhu cầu vốn, IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng) là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp. Nhưng ngay cả Tesla của Elon Musk hay "ông lớn" Amazon nếu khởi nghiệp ở Việt Nam cũng khó có cơ hội niêm yết, kêu gọi vốn.

Công nghệ - 31/03/2025 11:53

Hợp tác công tư trong phát triển ngành công nghiệp bán dẫn

Hợp tác công tư trong phát triển ngành công nghiệp bán dẫn

Trung tâm Ươm tạo và phát triển bán dẫn (VSIC) và Không gian ươm tạo startup về bán dẫn FPT-ALCHIP là mô hình hiện thực hóa chủ trương hợp tác công tư của Đảng, Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp bán dẫn.

Công nghệ - 28/03/2025 16:44

Huế cùng với Tập đoàn FPT phối hợp phát triển chuyển đổi số

Huế cùng với Tập đoàn FPT phối hợp phát triển chuyển đổi số

TP. Huế vừa làm việc với tập đoàn FPT về các nội dung liên về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Công nghệ - 28/03/2025 16:06

Công nghệ cao là động lực tăng trưởng mới cho 25 năm tới

Công nghệ cao là động lực tăng trưởng mới cho 25 năm tới

Trong bối cảnh Mỹ hạn chế công nghệ bán dẫn từ Trung Quốc, đại diện UOB cho rằng, Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội lớn thu hút FDI vào lĩnh vực này - công nghệ cao sẽ chính là động lực tăng trưởng mới cho kinh tế Việt Nam giai đoạn 2025 - 2050.

Công nghệ - 27/03/2025 16:47

FPT muốn mở rộng hợp tác lĩnh vực bán dẫn ở Hàn Quốc

FPT muốn mở rộng hợp tác lĩnh vực bán dẫn ở Hàn Quốc

Lãnh đạo TP. Yongin, thành phố đang được chính phủ Hàn Quốc chú trọng đầu tư phát triển công nghệ, vừa có buổi gặp gỡ với doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc để bàn việc hợp tác đầu tư.

Công nghệ - 26/03/2025 17:02

Viện IDS thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp hydrogen

Viện IDS thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp hydrogen

Hướng tới triển khai Chiến lược phát triển năng lượng hydrogen của Việt Nam, Viện Viện Chiến lược phát triển kinh tế số (IDS) đã ký thỏa thuận hợp tác với Hội Dầu khí Việt Nam.

Công nghệ - 19/03/2025 07:24

Gần 300 startup Việt Nam tham gia Cuộc thi Kế hoạch kinh doanh toàn cầu của Singapore

Gần 300 startup Việt Nam tham gia Cuộc thi Kế hoạch kinh doanh toàn cầu của Singapore

Cuộc thi Kế hoạch kinh doanh toàn cầu Lý Quang Diệu lần thứ 12 khu vực Việt Nam thu hút gần 300 lượt tham dự từ các nhà khởi nghiệp, sinh viên và đại diện các đơn vị trong hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam.

Công nghệ - 08/03/2025 16:36

Viettel High Tech chính thức thử nghiệm thiết bị 5G cùng nhà mạng hàng đầu tại Trung Đông

Viettel High Tech chính thức thử nghiệm thiết bị 5G cùng nhà mạng hàng đầu tại Trung Đông

Việc triển khai các giải pháp 5G tiên tiến của Viettel High Tech không chỉ đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng về dung lượng mạng và tốc độ truyền dữ liệu cao mà còn đặt nền móng cho các ứng dụng đột phá tại Trung Đông

Công nghệ - 07/03/2025 07:23

Viettel 'bắt tay' với nền tảng trung gian bảo hiểm hàng đầu thế giới để phát triển sản phẩm tài chính siêu cá thể hóa

Viettel 'bắt tay' với nền tảng trung gian bảo hiểm hàng đầu thế giới để phát triển sản phẩm tài chính siêu cá thể hóa

Sản phẩm tài chính siêu cá thể hóa do Viettel Digital và InsureMO phát triển dự kiến ra mắt vào tháng 3/2025, hướng tới cung cấp các giải pháp bảo hiểm tùy chỉnh theo nhu cầu thực tế của từng khách hàng.

Công nghệ - 05/03/2025 21:04

Chuyển đổi số, 'chìa khoá' thúc đẩy phát triển kinh tế đêm

Chuyển đổi số, 'chìa khoá' thúc đẩy phát triển kinh tế đêm

Theo các chuyên gia, thông qua ứng dụng công nghệ số, chính quyền và doanh nghiệp có thể quy hoạch, quản lý các khu vực kinh tế đêm một cách hiệu quả, từ đó tối ưu hóa trải nghiệm cho du khách.

Công nghệ - 05/03/2025 09:14

Viettel đưa công nghệ Việt đến sự kiện lớn nhất thế giới trong ngành di động

Viettel đưa công nghệ Việt đến sự kiện lớn nhất thế giới trong ngành di động

Với 22 sản phẩm do Viettel nghiên cứu phát triển thuộc các nhóm hạ tầng 5G, nền tảng số và các ứng dụng số. đây là số lượng sản phẩm lớn nhất trong 8 lần Viettel tham gia MWC

Công nghệ - 04/03/2025 06:00

Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế trong bảo vệ nhà đầu tư trước các mối đe dọa mạng

Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế trong bảo vệ nhà đầu tư trước các mối đe dọa mạng

Bảo vệ các nhà đầu tư và đảm bảo hoạt động thị trường hiệu quả trước các mối đe dọa mạng đã trở thành ưu tiên hàng đầu của Tổ chức quốc tế các Ủy ban Chứng khoán (IOSCO)

Công nghệ - 20/02/2025 10:25

Động cơ đằng sau việc ép bán lại OpenAI của tỷ phú Elon Musk

Động cơ đằng sau việc ép bán lại OpenAI của tỷ phú Elon Musk

Tỷ phú Elon Musk đã đưa ra đề nghị mua lại OpenAI trị giá 97,4 tỷ USD, đánh dấu một bước leo thang trong mối quan hệ căng thẳng giữa ông và CEO OpenAI Sam Altman.

Công nghệ - 13/02/2025 10:53