'Khó đấu giá Saigon One Tower với mức khởi điểm 6.110 tỷ đồng'
Chuyên gia dự báo sẽ có nhà đầu tư đặt mua cao ốc thấp hơn 6.110 tỷ đồng để bày tỏ sự không đồng tình với mức giá khởi điểm này.
Công ty Quản lý Tài sản - VAMC vừa thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá công trình và quyền khai thác công trình thuộc Dự án đầu tư Cao ốc phức hợp Sài Gòn M&C, hay còn gọi là Sài Gòn One Tower.
Giá khởi điểm dự kiến của khối tài sản này là 6.110 tỷ đồng. Đánh giá về mức khởi điểm cho công trình và quyền khai thác công trình Saigon One Tower, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM, Lê Hoàng Châu cho rằng đơn vị thẩm định giá đề xuất con số tương đối khả thi. Mức này cũng khá phù hợp giá trị còn lại của dự án so với giá thị trường.
Tuy nhiên, ông Châu tỏ ra thận trọng khi dự đoán kịch bản có thể xảy ra khi đấu giá tòa cao ốc này. Đó là, buổi đấu giá sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư nhưng khả năng trúng không cao. Một số đơn vị có thể đặt thấp hơn mức khởi điểm nhằm gửi thông điệp không đồng tình về mức giá hiện tại.
Tòa nhà Saigon One Tower. Ảnh: Quỳnh Trần.
Trong trường hợp đấu giá bất thành, đơn vị nắm giữ tài sản có thể điều chỉnh giảm giá khởi điểm tối đa 10% hoặc tìm những phương thức hỗ trợ khác cho đợt kế tiếp.
Ông Châu đánh giá, dự án ban đầu được thiết kế là phức hợp trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê, căn hộ cao cấp và một số công trình phụ trợ. Quy hoạch này không lỗi thời so với xu hướng đầu tư bất động sản trong vài chục năm tới, hoặc nếu có thay đổi thì đơn vị tiếp quản mới vẫn sẽ dễ dàng chuyển đổi công năng sử dụng.
Doanh nghiệp đăng ký làm tổ chức bán đấu giá tài sản phải đề xuất phương án đấu giá khả thi, chứng minh cơ sở vật chất nơi diễn ra buổi đấu giá và kê khai các hợp đồng đã đấu giá thành công từ 100 tỷ đồng trở lên…
Tài sản cụ thể được đấu giá lần này gồm quyền sở hữu 14.954 m2 diện tích thương phẩm của khu căn hộ cao cấp, quyền sở hữu và khai thác kinh doanh toàn bộ công trình xây dựng tầng hầm, khu trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê và công trình phụ trợ.
Sở hữu một trong những vị trí đắc địa nhất của thành phố, nhưng dự án bị trì hoãn nhiều năm cộng thêm khiếm khuyết về phong thuỷ, diện tích khuôn viên hẹp… có thể ảnh hưởng không nhỏ đến quan điểm đầu tư của những đơn vị tiềm năng.
(Theo VnExpress)
- Cùng chuyên mục
Horizon Bay: Bộ sưu tập resort-living bên vịnh di sản sẵn sàng bàn giao
Trong làn sóng tìm kiếm một không gian "nghỉ dưỡng tại gia" bên vịnh di sản, bộ sưu tập biệt thự Horizon Bay - kiến tạo bởi BIM Land, đã chính thức bàn giao tới những chủ sở hữu đầu tiên, trở thành biểu tượng mới của lối sống resort-living tại Hạ Long.
Bất động sản - 01/12/2025 08:00
Alluvia City 'đánh thức' mọi giác quan bằng trải nghiệm ngắm hoàng hôn bên sông Hồng
Sự kiện Alluvia Sunset Glamping là điểm nhấn trong chuỗi những trải nghiệm cho khách hàng cảm nhận được những giá trị thiên nhiên và kiến tạo đặc biệt của Thành phố sinh thái khoáng nóng duy nhất bên sông Hồng - Alluvia City
Bất động sản - 28/11/2025 08:00
Đà Nẵng tìm nhà đầu tư cho 2 dự án khu đô thị gần 130ha
HĐND TP. Đà Nẵng đã thông qua danh mục đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư đối với 2 dự án gồm khu đô thị du lịch Bến Hiên và khu đô thị du lịch Thu Bồn.
Bất động sản - 12/11/2025 14:24
Văn Phú đưa triết lý “vị nhân sinh” vào loạt dự án trọng điểm phía nam
Với triết lý bất động sản “vị nhân sinh”, mỗi dự án do Văn Phú phát triển luôn hướng tới kiến tạo không gian hài hòa giữa các yếu tố con người, môi trường và không gian cho cư dân. Đây cũng là định hướng xuyên suốt được Văn Phú đưa vào chiến lược phát triển tại hàng loạt các dự án trọng điểm tại thị trường phía nam.
Bất động sản - 28/10/2025 16:40
Dự án bất động sản và nhà ở sẽ gắn mã số định danh
Bộ Xây dựng đề xuất tạo mã số bất động sản và quản lý trên hệ thống thông tin, đồng thời yêu cầu các tổ chức, cá nhân phải cung cấp thông tin sở hữu nhà ở để tích hợp vào Hệ thống thông tin quốc gia từ năm 2026.
Bất động sản - 27/10/2025 11:14
'Sốt' bất động sản, Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo nóng
Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị kiểm tra, thanh tra toàn diện việc định giá, đấu giá đất để ngăn chặn, xử lý tình trạng thao túng gây bất ổn thị trường bất động sản.
Bất động sản - 15/10/2025 15:06
Chính thức công bố chương trình đào tạo Mini MBA Bất động sản
Chương trình đào tạo Mini MBA Bất động sản đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong hành trình góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và hệ sinh thái tri thức cho ngành bất động sản Việt Nam
Bất động sản - 11/10/2025 08:21
T&T Group làm khu đô thị kiểu mẫu 4.000 tỷ đầu tiên tại Hà Tĩnh
Sự “bắt tay” với nhà đầu tư có tiềm lực mạnh và uy tín như T&T Group đang mở ra không gian đại đô thị đáng sống bậc nhất tại Hà Tĩnh.
Bất động sản - 10/10/2025 14:41
Thị trường bất động sản Cửa Lò 2025: Tăng tốc, tạo đà phát triển
Hạ tầng bứt phá, du lịch phát triển mạnh mẽ và mặt bằng giá hợp lý đang tạo động lực lớn cho thị trường bất động sản Cửa Lò (Nghệ An). Nổi bật trong đó, dự án Pearl Residence được mệnh danh “viên ngọc trai xứ Nghệ” đang thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của giới đầu tư.
Bất động sản - 30/09/2025 11:34
Thị trường bất động sản sôi động với đô thị Sun Group Nam Hà Nội
Ngày 27/9, gần 800 khách hàng và chuyên viên tư vấn đã cùng “đổ bộ” sự kiện ra mắt phân khu Flora Avenue, thuộc đại đô thị Sun Urban City. Sức hút ấy một lần nữa khẳng định vị thế sản phẩm bất động sản thương hiệu Sun Group Nam Hà Nội.
Bất động sản - 30/09/2025 11:33
Thành Đô muốn làm khu nhà ở xã hội 1.750 tỷ ở Nghệ An
CTCP Tổng Công ty Đầu tư xây dựng Thành Đô đề xuất UBND tỉnh Nghệ An xem xét, chấp thuận cho đơn vị này thực hiện dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở xã hội tại phường Vinh Phú. Dự án có tổng mức đầu tư 1.750 tỷ đồng.
Bất động sản - 20/09/2025 06:45
Flamingo Holdings: Từ những vùng đất 'ngủ quên' đến tham vọng đưa du lịch Thái Nguyên vươn ra thế giới
Trong bức tranh sôi động của bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam, Flamingo Holdings như một họa sĩ tài hoa, biến những vùng đất tiềm tàng thành những kiệt tác du lịch nghỉ dưỡng.
Bất động sản - 11/09/2025 08:00
Dịch chuyển để sống khỏe - Izumi Canaria là chương 'an cư' tiếp theo của người thành đạt
Khi đô thị lõi ngày càng quá tải và hạ tầng kết nối liên tục được nâng cấp, xu hướng dịch chuyển ra các đô thị vệ tinh ngày càng rõ nét.
Bất động sản - 11/09/2025 08:00
- Đọc nhiều
-
1
'Giá nhà tăng 20%/năm, thu nhập bình quân tăng 6-8%/năm'
-
2
'Chứng khoán Việt Nam đã chính thức trở thành thị trường mới nổi thứ cấp'
-
3
Arita muốn làm dự án hơn 2.846 tỷ tại Nghệ An
-
4
Bảng giá đất tăng cao sẽ tạo 'cú sốc' cho người dân, doanh nghiệp
-
5
[Gặp gỡ thứ Tư] Khi nào người mua nhà không còn phải 'cầm dao đằng lưỡi'?
Đáng đọc
- Đáng đọc
Lập 'Quỹ tái thiết miền Trung', tại sao không?
Sự kiện - Update 4 day ago
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 1 month ago
'Cơn sốt' vàng bao giờ chấm dứt?
Thị trường - 1 month

















