Gia Lai có thêm 3 trường hợp dương tính COVID-19
Chiều 30/1, tỉnh Gia Lai đã ghi nhận thêm 3 trường hợp cho kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, trong đó 2 người ở huyện Ia Pa và 1 người ở thị xã Ayun Pa.
Chiều 30/1, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai cho biết, đến 13h ngày 30/1, trên địa bàn tỉnh Gia Lai tiếp tục ghi nhận 3 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Như vậy, đến nay, toàn tỉnh Gia Lai đã ghi nhận 5 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Các trường hợp dương tính trên liên quan đến các địa phương đã ghi nhận ca bệnh dương tính, cụ thể: Bà T.T.M, SN 1954 là mẹ của ông H.L.H (đã ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2); trường hợp N.M.T, SN 1993, Lý Thường Kiệt, tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa là hàng xóm ở gần nhà của gia đình ông H.L.H và trường hợp R.H.N, SN 1986, trú tại xã Ia Ma Rơn, huyện Ia Pa (rường hợp này có tham gia đám cưới tại nhà anh L.V.T ở xã Ia Trok, huyện Ia Pa).
Các trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp trên hiện đang được các cơ quan chức năng phối hợp xác minh, sàng lọc, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.
Hiện tại, 3 người trên đều tỉnh táo, tiếp xúc tốt, chưa xuất hiện các triệu chứng ho, sốt, đau họng. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành lấy mẫu lần 2 và đã gửi mẫu sang Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên để xét nghiệm kiểm chứng và khẳng định.
Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực cầu Bến Mộng, cửa ngõ vào huyện Ia Pa. Ảnh: CTV.
UBND tỉnh Gia Lai đã yêu cầu phong toả toàn bộ thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa từ 14h ngày 30/1/2021 cho đến khi có thông báo mới và áp dụng nghiêm các biện pháp theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.
Như Nhadautu.vn đã đưa tin, sáng 30/1, UBND tỉnh Gia Lai cũng đã có công điện khẩn chỉ đạo thực hiện một số biện pháp cấp bách để phòng chống dịch COVID-19 do ghi nhận 2 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Bên cạnh đó, UBND tỉnh Gia Lai đã quyết định phong tỏa toàn bộ Trung tâm Y tế huyện Ia Pa, xã Ia Ma Rơn và phường Cheo Reo (thị xã Ayun Pa) từ 5 giờ ngày 30/1.
Trước đó, tối 29/1, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai báo cáo trường hợp bà Tăng Thị H.T (SN 1982, trú tại tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa) đã tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.T (SN 1986, ở huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) là F0 (bệnh nhân 1612).
- Cùng chuyên mục
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Công đoàn phải đổi mới nhanh hơn, sâu hơn, thực chất hơn
Tạp chí Nhà đầu tư/Nhadautu.vn xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026-2031 được tổ chức sáng 4/6.
Sự kiện - 04/06/2026 12:55
Triển khai xăng E10: Bộ Công Thương nói gì về quyền lợi người tiêu dùng?
Bộ Công Thương cho biết sẽ tăng cường kiểm soát chất lượng toàn chuỗi, đồng thời mở rộng các kênh tiếp nhận phản ánh, khiếu nại liên quan đến xăng sinh học E10 nhằm bảo vệ người tiêu dùng.
Sự kiện - 04/06/2026 11:39
Nhà báo Khổng Nhung làm Tổng Biên tập Tạp chí Thương hiệu và Pháp luật
Sáng ngày 3/6/2026, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định về việc bổ nhiệm bà Khổng Thị Nhung làm Tổng Biên tập Tạp chí Thương hiệu và Pháp luật.
Sự kiện - 04/06/2026 07:11
Bộ Tài chính lưu ý thận trọng điều chỉnh giá dịch vụ
Bộ Tài chính khuyến nghị việc điều chỉnh giá điện, giáo dục, y tế trong năm 2026 cần được tính toán kỹ lưỡng để tránh tác động cộng hưởng lên mặt bằng giá.
Sự kiện - 03/06/2026 15:21
Thủ tướng: Trình đề án phát triển thị trường chứng khoán trong tháng 6
Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu, trong tháng 6, Bộ Tài chính trình đề án phát triển thị trường chứng khoán, huy động các quỹ đầu tư.
Sự kiện - 03/06/2026 15:20
Thủ tướng: Sớm hình thành các sản phẩm chủ chốt cho Trung tâm tài chính
Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu các bộ, ngành khẩn trương xây dựng và triển khai các sản phẩm, dịch vụ tài chính chủ chốt cho Trung tâm Tài chính quốc tế.
Sự kiện - 03/06/2026 10:22
Vinhomes được vinh danh là 'Doanh nghiệp Bất động sản dẫn đầu Việt Nam'
Lễ trao Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II, CTCP Vinhomes được xướng tên ở Giải đặc biệt "Doanh nghiệp Bất động sản dẫn đầu Việt Nam".
Sự kiện - 03/06/2026 10:22
[Gặp gỡ thứ Tư] 'Nhà ở xã hội cho thuê giúp cạnh tranh thu hút FDI'
Ông David Jackson, Tổng Giám đốc Avison Young Việt Nam cho rằng, các nhà đầu tư nước ngoài hiện rất quan tâm yếu tố ESG, đặc biệt là phúc lợi người lao động, vì vậy, nhà ở xã hội cho thuê không chỉ là bài toán an sinh mà còn liên quan năng lực cạnh tranh FDI trong toàn vùng.
Sự kiện - 03/06/2026 09:23
VAFIE và CAFIEC thỏa thuận hợp tác chiến lược
VAFIE vừa ký biên bản hợp tác với CAFIEC nhằm thúc đẩy các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại song phương, hỗ trợ doanh nghiệp hai nước khảo sát thị trường, triển khai dự án và tìm kiếm cơ hội hợp tác.
Sự kiện - 02/06/2026 16:18
Thông qua Nghị quyết cho ý kiến về việc thành lập TP. Quảng Ninh trực thuộc Trung ương
Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XV, nhiệm kỳ 2026 - 2031 vừa thông qua Nghị quyết cho ý kiến về việc thành lập TP. Quảng Ninh trực thuộc Trung ương.
Sự kiện - 02/06/2026 09:05
Aboitiz Foods, Grab tìm cơ hội mở rộng đầu tư trong nông nghiệp xanh, kinh tế số tại Việt Nam
Aboitiz Foods và Grab muốn mở rộng hợp tác tại Việt Nam trong các lĩnh vực năng lượng, nông nghiệp - thực phẩm, hạ tầng, chuyển đổi số, đô thị thông minh và giao thông xanh.
Sự kiện - 01/06/2026 10:20
1 năm thực hiện Nghị quyết 68: Lan tỏa khí thế khởi sự kinh doanh
Nhiều kết quả nổi bật sau 1 năm thực hiện Nghị quyết 68 của Bộ Chinh trị về phát triển kinh tế tư nhân, nhiều thủ tục hành chính được cắt giảm, nhiều doanh nghiệp tiếp cận được vốn tín dụng,, vốn tư nhân cũng chiếm tới 75% các dự án lớn.... Song kết quả không chỉ năm trong các con số, đằng sau đó là khát vọng kinh doanh, vươn lên cùng đất nước.
Sự kiện - 31/05/2026 16:43
Các tập đoàn lớn Singapore muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam
CapitaLand, Sembcorp, SATS, SEA Limited, Keppel và UOB bày tỏ mong muốn mở rộng đầu tư, hợp tác tại Việt Nam trong các lĩnh vực đô thị xanh, bất động sản công nghiệp, logistics, trung tâm dữ liệu, tài chính số, thương mại điện tử và VSIP thế hệ mới.
Sự kiện - 31/05/2026 14:10
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam kiên định mục tiêu tăng trưởng hai con số
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định Việt Nam không điều chỉnh giảm mục tiêu tăng trưởng, coi tăng trưởng hai con số là yêu cầu cần thiết để hiện thực hóa mục tiêu trở thành quốc gia phát triển, thu nhập cao vào năm 2045.
Sự kiện - 31/05/2026 06:45
Việt Nam đề nghị Hoa Kỳ đánh giá khách quan trong điều tra sở hữu trí tuệ
Việt Nam cho biết việc USTR khởi xướng điều tra theo Mục 301 là thủ tục theo pháp luật Hoa Kỳ, đồng thời nhấn mạnh bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ là chủ trương nhất quán nhằm cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và thực hiện các cam kết quốc tế.
Sự kiện - 30/05/2026 21:51
Việt Nam - Singapore mở rộng hệ thống VSIP, thúc đẩy hợp tác kinh tế thế hệ mới
Thêm 5 dự án VSIP được trao giấy chứng nhận đầu tư, tiếp tục khẳng định vai trò biểu tượng của mô hình khu công nghiệp Việt Nam - Singapore trong hợp tác kinh tế song phương.
Sự kiện - 30/05/2026 17:20
- Đọc nhiều
-
1
[Gặp gỡ thứ Tư] 'Nhà ở xã hội cho thuê giúp cạnh tranh thu hút FDI'
-
2
Đổi vàng lấy nhà: Lối mở mới cho bài toán vốn bất động sản?
-
3
TP.HCM đang thiếu hệ sinh thái kinh tế quanh nhà ga metro?
-
4
Hà Nội 'khai tử' 24 dự án, nhiều dự án nhà ở được gọi tên
-
5
Việt Nam đề nghị Hoa Kỳ đánh giá khách quan trong điều tra sở hữu trí tuệ
Đáng đọc
- Đáng đọc
Đổi vàng lấy nhà: Lối mở mới cho bài toán vốn bất động sản?
Tài chính - Update 3 day ago
[Café cuối tuần] Khi bất động sản phải quay về đúng giá trị
Đầu tư - Update 1 week ago










![[Gặp gỡ thứ Tư] 'Nhà ở xã hội cho thuê giúp cạnh tranh thu hút FDI'](https://t.ex-cdn.com/nhadautu.vn/256w/files/content/2026/03/18/noxh-1843.jpg)









