Chủ tịch Kim Byoung-ho: 'Kết quả 9 tháng của HDBank tốt nhất từ trước đến nay'
Theo báo cáo, lợi nhuận trước thuế quý 3/2022 của HDBank đạt 2.712 tỷ đồng, tăng 43,4% so với cùng kỳ. Lũy kế 9 tháng đầu năm, tổng thu nhập hoạt động hợp nhất vượt 16.000 tỷ đồng, tăng 32,7% so với cùng kỳ năm trước, trong đó thu nhập dịch vụ đạt trên 2.100 tỷ đồng, tăng 80,1% so với cùng kỳ.
Ngày 26/10, Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với các nhà đầu tư tổ chức cá nhân quốc tế và trong nước, công bố kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm 2022. Kết quả 9 tháng được Phó chủ tịch HĐQT Nguyễn Thị Phương Thảo đánh giá là "tốt nhất từ trước tới nay", dù trong bối cảnh nhiều biến động của thị trường và kinh tế thế giới.
Hội nghị Nhà đầu tư công bố kết quả kinh doanh Quý 3/2022 của HDBank đã thu hút sự chú ý của thị trường khi thông tin cho biết sẽ có sự hiện diện của Chủ tịch HĐQT Kim Byoung-ho và Phó chủ tịch thường trực HĐQT Nguyễn Thị Phương Thảo, cùng kinh tế gia trưởng Devendra Joshi và đại diện Ban Điều hành. Hàng nghìn cổ đông, nhà đầu tư, đại diện các quỹ đầu tư lớn, các nhà phân tích trong và ngoài nước đã chờ đợi cuộc họp, trao đổi với lãnh đạo cấp cao nhất của ngân hàng.
Và những kỳ vọng, các mối quan tâm của nhà đầu tư đã được lãnh đạo HDBank giải đáp, trong bầu không khí cởi mở, gần gũi, minh bạch và trách nhiệm.
Hội nghị trực tuyến với các nhà đầu tư tổ chức cá nhân quốc tế và trong nước, công bố kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm 2022 của HDbank
Theo báo cáo được trình bày tại hội nghị, lợi nhuận trước thuế quý 3/2022 của HDBank đạt 2.712 tỷ đồng, tăng 43,4% so với cùng kỳ. Lũy kế 9 tháng đầu năm, tổng thu nhập hoạt động hợp nhất vượt 16.000 tỷ đồng, tăng 32,7% so với cùng kỳ năm trước, trong đó thu nhập dịch vụ đạt trên 2.100 tỷ đồng, tăng 80,1% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế đạt 8.016 tỷ đồng, tăng 31,7% và hoàn thành 82% kế hoạch cả năm 2022 được cổ đông giao.
Các chỉ tiêu hiệu quả hoạt động như ROE đạt 25,2%, ROA đạt 2,2% và thuộc những ngân hàng dẫn đầu về hiệu quả. Hệ số chi phí trên tổng thu nhập hoạt động (CIR) đạt 37%, tốt hơn mức 39% cùng kỳ năm trước. Nợ xấu riêng lẻ thấp chỉ 1,1%. An toàn vốn (theo chuẩn Basel II) đạt 15,3%, cao nhất từ trước tới nay.
Phát biểu tại hội nghị, thay mặt cho gần 18.000 CBNV, bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Phó chủ tịch thường trực HĐQT HDBank cho biết HDBank có lịch sử phát triển 30 năm đáng tự hào tại thành phố mang tên Bác, 10 năm đổi mới toàn diện và tăng trưởng vượt bậc. Từ chỗ một ngân hàng trong có quy mô nhỏ nhất thị trường đã vươn lên nhóm 10 ngân hàng thương mại dẫn đầu, với các chỉ tiêu về an toàn vốn, chất lượng tài sản, thanh khoản và hiệu quả hoạt động vượt trội, tới quý 3 năm nay tiến gần chuẩn mực Basel III. HDBank nắm giữ những lợi thế và dư địa để tăng trưởng cao và bền vững.
Đáng chú ý, sau 9 tháng đầu năm 2022, mảng dịch vụ bao gồm kinh doanh bảo hiểm tiếp tục tăng tốc mạnh mẽ. Với doanh thu mảng bancassurance, doanh số tại HDBank và công ty con vượt 1.500 tỷ đồng sau 9 tháng, gấp hơn 2 lần cùng kỳ năm trước.
"Kết quả quý 3 và 3 quý đầu năm của HDBank như một món quà dành tặng cổ đông của các thành viên HĐQT nhiệm kỳ mới vừa được cổ đông tin tưởng bầu chọn. Đồng thời kết quả này cho thấy sứ mệnh và trọng trách của hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2022-2027 trong việc hiện thực hóa các mục tiêu chiến lược đã được cổ đông phê duyệt", bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó chủ tịch thường trực HĐQT HDBank khẳng định. "Chúng tôi kiên định với chiến lược đề ra đồng thời theo sát diễn biến thị trường để đưa ra các quyết sách phù hợp".
Nhận định về diễn biến thị trường chứng khoán thời gian qua, bà Nguyễn Thị Phương Thảo cho rằng khi thị trường bị chi phối bởi yếu tố tâm lý không tích cực thì giá cổ phiếu khó phản ánh đúng giá trị thực và tiềm năng phát triển của doanh nghiệp.
"Chúng tôi cho rằng đầu tư vào ngân hàng niêm yết là đầu tư dài hạn, đầu tư vào giá trị bền vững. Chúng ta có thể thấy đối với một ngân hàng như HDBank, giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán hôm nay không phản ảnh đúng giá trị thực, năng lực phát triển bền vững và các tiềm năng trong tương lai cũng như năng lực đi qua những biến động kinh tế, để tăng trưởng cao trong nhiều năm tới. Hiện tại P/B chỉ trên 1,0 và P/E chỉ có trên 5 lần", bà Thảo nói.
Trả lời quan tâm của nhà đầu tư, ban điều hành cho biết, tỷ trọng dư nợ bất động sản/tổng dư nợ và tỷ lệ nợ xấu đối với dư nợ cho vay kinh doanh bất động sản của HDBank hiện nay chỉ chiếm 8% tổng cho vay khách hàng, chỉ khoảng 0,03%, và hầu như không có nợ xấu trong cho vay bất động sản.
Về vấn đề tỷ trọng trái phiếu doanh nghiệp/tổng tài sản của HDBank, tính đến ngày 30/9/2022, số dư trái phiếu doanh nghiệp HDBank đang nắm giữ trong danh mục đầu tư là 5.400 tỷ đồng, chỉ chiếm hơn 1% tổng tài sản. Hiện các tổ chức phát hành trái phiếu đều trả nợ đúng hạn và hoạt động tốt. HDBank tự tin vào danh mục trái phiếu đang nắm giữ.
Tự tin đi qua những ảnh hưởng của dịch bệnh, chiến tranh, suy thoái kinh tế, hướng tới triển vọng tăng trưởng cao và bền vững
Hiện, HDBank đang tập trung vào 4 sáng kiến chiến lược chính, gồm: phát triển ngân hàng số; khai thác lợi thế hệ sinh thái; kinh doanh bảo hiểm (Bancassurance) và quản trị doanh nghiệp và rủi ro môi trường - xã hội.
Trong giai đoạn 5 năm sắp tới, HDBank sẽ duy trì tốc độ tăng trưởng cao, trung bình trên 25%/năm, tiếp tục khẳng định năng lực đảm bảo hoạt động an toàn, bền vững.
Trong sự kiện, ông Devendra Joshi – Kinh tế trưởng HDBank chia sẻ đánh giá về triển vọng kinh tế Việt Nam, với tăng trưởng kinh tế GDP, cán cân thanh toán, lạm phát, lãi suất...đều ở mức tốt, đáp ứng nhu cầu sản xuất phục vụ xuất khẩu. Dòng vốn đầu tư nước ngoài tăng trưởng tích cực, cũng như cán cân thương mại đạt mức thặng dư cao trong nhiều năm trở lại đây.
Về triển vọng phát triển của Ngân hàng giữa biến động của nền kinh tế GDP, ông Kim Byoung-ho – Tân Chủ tịch HĐQT HDBank đã tham dự từ đầu cầu Seoul - Hàn Quốc khẳng định sự quyết tâm, sâu sát, tỉ mỉ của đội ngũ lãnh đạo trong việc hiện thực hóa mục tiêu trở thành Ngân hàng dẫn đầu, được quản trị theo các thông lệ quốc tế tốt nhất.
Trong năm 2022-2023, Ngân hàng cũng sẽ chú trọng trong việc lựa chọn nhà đầu tư chiến lược đồng hành cùng Ngân hàng trong giai đoạn tăng trưởng cao và bền vững sắp tới, cũng như kế hoạch ký kết lựa chọn tác độc quyền với đối tác bảo hiểm xứng tầm.
Vị Chủ tịch ngân hàng dày dặn kinh nghiệm kết thúc cuộc gặp với lời cảm ơn tới các cổ đông; cam kết mang lại lợi ích cao nhất cho nhà đầu tư, cổ đông, khách hàng, cán bộ công nhân viên và cộng đồng xã hội.
- Cùng chuyên mục
Bứt phá từ nền tảng sản xuất: PVFCCo lập 'cú đúp' tại Vietnam I4 Impact Awards 2026
Tại Lễ Biểu dương Thành tựu Tác động vì Việt Nam Số 2026, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí – CTCP (PVFCCo - Phú Mỹ) đã xuất sắc được vinh danh tại hai hạng mục cốt lõi: Công nghiệp thông minh và Dịch vụ số xuất sắc.
Doanh nghiệp - 02/06/2026 16:59
Bí quyết công nghệ giúp Bosch nâng tầm trải nghiệm cuộc sống
Tại sự kiện “Bosch Experience Day” vừa diễn ra ở TP.HCM, Bosch giới thiệu một số giải pháp mới tiêu biểu thuộc ba mảng công việc – gia đình – di chuyển.
Doanh nghiệp - 02/06/2026 15:00
Mặc dù 'chậm chân' trong lĩnh vực xe máy điện, Honda Việt Nam vẫn tiếp tục tăng trị phần trong VAMM
Trong năm tài chính 2026, Honda Việt Nam ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực, tiếp tục củng cố vị thế dẫn đầu trên thị trường với thị phần 84,7% (tính trong Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam - VAMM), tăng 1,7% so với năm trước.
Doanh nghiệp - 02/06/2026 14:58
SeABank bổ nhiệm thêm phó tổng giám đốc
Việc bổ nhiệm nhằm tiếp tục kiện toàn và nâng cao năng lực đội ngũ điều hành, từ đó thúc đẩy chiến lược phát triển bền vững của SeABank trong giai đoạn mới.
Doanh nghiệp - 02/06/2026 14:56
ABBank nhận giải “Dịch vụ số xuất sắc” tại Viet Nam I4 Impact Awards 2026
Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) vừa được vinh danh ở hạng mục “Dịch vụ số xuất sắc” (I4 Digital Service Innovation Award) thuộc chương trình “Thành tựu Tác động vì Việt Nam Số” – Viet Nam I4 Impact Awards 2026, nhờ bộ đôi nền tảng số gồm ứng dụng ABBank dành cho khách hàng cá nhân và ABBank Business dành cho khách hàng doanh nghiệp.
Doanh nghiệp - 02/06/2026 14:54
ROX iPark phối hợp tổ chức Hội nghị Giao lưu và Kết nối Việt Nam - Trung Quốc
Nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế, đầu tư và kết nối doanh nghiệp giữa Việt Nam và Trung Quốc, ROX iPark phối hợp cùng Trung tâm Dịch vụ xúc tiến đầu tư thành phố Tô Châu tổ chức chuỗi sự kiện Giao lưu và Kết nối Việt Nam - Trung Quốc từ 26 - 30/5.
Doanh nghiệp - 02/06/2026 14:54
6 giải pháp ngân hàng số của BIDV đạt giải Sao Khuê 2026
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tiếp tục ghi dấu ấn tại Giải thưởng Sao Khuê 2026 khi toàn bộ 6/6 sản phẩm, giải pháp công nghệ tham gia đều được vinh danh ở nhóm lĩnh vực Kinh tế số, Giao dịch số - Công nghệ tài chính và được xếp hạng trên Bản đồ Giải pháp Công nghệ số Việt Nam 2026.
Doanh nghiệp - 02/06/2026 14:51
Masan Consumer tham gia THAIFEX, đưa hương vị Việt ra thế giới
Vừa qua, Masan Consumer chính thức tham gia THAIFEX – Anuga Asia 2026, một trong những triển lãm thực phẩm và đồ uống (F&B) lớn hàng đầu châu Á và thế giới, diễn ra tại IMPACT Muang Thong Thani, Bangkok, Thái Lan.
Doanh nghiệp - 02/06/2026 14:50
Từ dấu mộc mới đến hành trình bứt phá của SACOMBANK
Giống như chữ ký cá nhân của một người, dấu mộc doanh nghiệp không chỉ đại diện cho tính pháp lý mà còn truyền tải cá tính, tầm vóc và những giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp đó theo đuổi. Với sự thay đổi cả về tên gọi và thiết kế dấu mộc cùng lúc, SACOMBANK có lẽ muốn khẳng định mạnh mẽ sự chuyển đổi của mình, theo hướng ấn tượng hơn, toàn diện hơn và hiệu quả hơn.
Doanh nghiệp - 02/06/2026 11:02
Đường sắt Việt Nam ký hợp tác chiến lược Metro Quảng Châu
Một trong những trọng tâm hợp tác giữa Đường sắt Việt Nam và Metro Quảng Châu là đẩy nhanh kết nối hạ tầng biên giới, đặc biệt trong lĩnh vực đường sắt, đường bộ và cửa khẩu, hướng tới mở rộng các tuyến vận tải liên thông sang Trung Á và châu Âu để thúc đẩy thương mại, logistics.
Doanh nghiệp - 02/06/2026 10:58
EVNGENCO1 giữ vững vận hành, góp phần bảo đảm cung ứng điện trong cao điểm mùa khô
Giữ vững vận hành an toàn trong bối cảnh phụ tải điện tăng cao, EVNGENCO1 đã hoàn thành vượt kế hoạch sản lượng điện tháng 5/2026, đồng thời đẩy mạnh đầu tư, đổi mới sáng tạo và triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng Công nhân năm 2026.
Doanh nghiệp - 02/06/2026 10:23
Đi ô tô hạng D nhưng gần như không tốn tiền nhiên liệu, bảo dưỡng, chủ xe “trút gánh nặng” chi phí nhờ VinFast VF 8
Không cần quan tâm đến chi phí xăng xe, bảo dưỡng là trải nghiệm chung của nhiều chủ xe VinFast VF 8. Tháng 5/2026, mẫu xe điện Việt càng tăng sức hút nhờ loạt ưu đãi cộng dồn từ VinFast, đặc biệt là chính sách mua xe 0 đồng với lãi suất cố định chỉ từ 5%/năm.
Doanh nghiệp - 02/06/2026 09:00
Viettel tôn vinh 20 ‘ngôi sao’ toàn cầu
Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức sự kiện thường niên Viettel’s Stars để vinh danh các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong năm.
Doanh nghiệp - 01/06/2026 15:31
Hành trình "50 năm phụng sự khát vọng Việt" được Vinamilk kể lại tại triển lãm chuyên ngành sữa 2026
Không chỉ là không gian trưng bày sản phẩm, gian hàng Vinamilk tại chuỗi triển lãm chuyên ngành sữa – kem – trà sữa và thức uống hiện đại năm 2026 thu hút đông đảo khách tham quan, khi biến hành trình 50 năm phát triển thành trải nghiệm đa giác quan, nơi người tiêu dùng có thể trực tiếp "chạm" vào câu chuyện thương hiệu.
Doanh nghiệp - 01/06/2026 15:30
Khám phá chất sống tinh tuyển tại Gladia by the Waters – khu biệt thự bên sông liền kề Thủ Thiêm
Giữa nhịp phát triển của phố thị, khi khái niệm nhà ở dần mở rộng ra khỏi nhu cầu an cư đơn thuần, Gladia by the Waters hiện diện như một tuyên ngôn về chất sống tinh tuyển, được kiến tạo theo chuẩn đô thị xanh của Singapore - nơi thiên nhiên, tiện nghi và tư duy phát triển bền vững cùng hội tụ để hình thành một không gian sống khác biệt ngay giữa trung tâm thành phố.
Doanh nghiệp - 01/06/2026 15:29
VF 8 thế hệ mới vừa mở cọc đã “nóng”: Công nghệ “đỉnh”, giá hời, khách Việt đua nhau xuống tiền
Theo giới chuyên gia, loạt trang bị nắm bắt trọn vẹn tâm lý người dùng, công nghệ nền tảng hoàn toàn mới và mức giá “quá thơm” là lý do VinFast VF 8 thế hệ mới tạo “sóng lớn” với cộng đồng người dùng ngay trong ngày đầu mở cọc.
Doanh nghiệp - 01/06/2026 15:25
- Đọc nhiều
-
1
Tập đoàn Nhật Bản gần 100 năm tuổi muốn đầu tư chế biến sâu tại Đắk Lắk
-
2
Chủ tịch Hoàng Quân: Làm nhà ở xã hội cho thuê phải mất 20 năm mới hoàn vốn
-
3
Đổi vàng lấy nhà: Lối mở mới cho bài toán vốn bất động sản?
-
4
Xăng E10 phủ sóng toàn quốc: Người dùng đang lo điều gì?
-
5
[Café Cuối tuần] Chi phí vô hình của môi trường đầu tư
Đáng đọc
- Đáng đọc
Đổi vàng lấy nhà: Lối mở mới cho bài toán vốn bất động sản?
Tài chính - Update 1 day ago
[Café cuối tuần] Khi bất động sản phải quay về đúng giá trị
Đầu tư - Update 1 week ago




















