Chính quyền TP. Thủ Đức sẽ hoạt động từ ngày 22/1

Sở Nội vụ TP.HCM cho biết, kỳ họp thứ I của HĐND TP. Thủ Đức sẽ diễn ra vào ngày 22/1, bộ máy chính quyền TP. Thủ Đức cũng chính thức đi vào hoạt động từ thời gian này.
NGUYÊN VŨ
21, Tháng 01, 2021 | 15:57

Sở Nội vụ TP.HCM cho biết, kỳ họp thứ I của HĐND TP. Thủ Đức sẽ diễn ra vào ngày 22/1, bộ máy chính quyền TP. Thủ Đức cũng chính thức đi vào hoạt động từ thời gian này.

Theo Sở Nội vụ TP.HCM, ngày 14/1, Triệu tập viên HĐND TP. Thủ Đức đã có quyết định triệu tập tổ chức kỳ họp thứ I của HĐND TP. Thủ Đức để bầu các chức danh của HĐND, UBND theo quy định tại Điều 83, Điều 134 của Luật Tổ chức chính quyền địa phương.

Kỳ họp thứ I của HĐND TP. Thủ Đức sẽ diễn ra vào ngày 22/1, cùng với đó là bộ máy chính quyền TP. Thủ Đức chính thức đi vào hoạt động. Đồng thời, chính quyền địa phương tại quận 2, 9, Thủ Đức sẽ kết thúc nhiệm vụ, quyền hạn và chuyển tiếp cho chính quyền địa phương của TP. Thủ Đức.

Ngoài ra, việc sử dụng con dấu của các cơ quan, đơn vị, phường thuộc chính quyền địa phương quận 2, 9, và Thủ Đức có hiệu lực đến hết ngày 21/1.

ubnd-tpthuduc

Dự kiến, trụ sở UBND quận 2 là nơi làm việc của UBND, HĐND TP. Thủ Đức. Ảnh: UBND quận 2

Theo phương án nhân sự được Sở Nội vụ trình UBND TP.HCM, TP. Thủ Đức có 657 người, gồm: 1 Chủ tịch, 4 Phó Chủ tịch và thủ trưởng các đơn vị văn phòng HĐND và UBND, Nội vụ, Tư pháp, Tài chính - Kế hoạch, Tài nguyên - Môi trường, Lao động Thương binh và Xã hội, Văn hoá Thông tin, Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Quản lý đô thị, Kinh tế, Thanh tra.

Đối với nhân sự Thành ủy TP. Thủ Đức, dự kiến ngày 23/1, Thành ủy TP.HCM sẽ công bố và trao quyết định chỉ định Bí thư và các Phó bí thư.

Còn đối với phường An Khánh mới, thuộc TP. Thủ Đức và các phường sau khi sắp xếp, sáp nhập thuộc quận 3, 4, 5, 10, Phú Nhuận, sẽ chính thức hoạt động kể từ ngày tổ chức kỳ họp thứ I của HĐND phường bầu các chức danh của HĐND và UBND phường.

Theo Nghị quyết 1111/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã và thành lập TP. Thủ Đức thuộc TP.HCM, TP. Thủ Đức được thành lập trên cơ sở sắp xếp nguyên trạng quận 2, 9 và Thủ Đức. Sau khi thành lập, TP. Thủ Đức có 34 phường, rộng 211,56 km2 và hơn 1 triệu người.

Dự kiến, trụ sở UBND quận 2 (số 168 Trương Văn Bang, phường Thạnh Mỹ Lợi) là nơi làm việc của UBND, HĐND TP. Thủ Đức. Trụ sở UBND quận 9 (số 2/304 xa lộ Hà Nội, phường Hiệp Phú) là nơi làm việc của Thành ủy TP. Thủ Đức. Trụ sở UBND quận Thủ Đức (số 43 Nguyễn Văn Bá) là nơi làm việc của MTTQ và các đoàn thể TP. Thủ Đức.

Bình luận

Nguồn: VPBS

Điều chỉnh kích thước chữ