Các đơn vị PV GAS tham gia bảo vệ môi trường tại các công trình khí
Hướng tới Ngày Môi trường thế giới (05/6), các đơn vị trực thuộc PV GAS đã tổ chức nhiều hoạt động tham gia bảo vệ môi trường sống, tạo không gian Xanh – Sạch – Đẹp cho công trình khí và cộng đồng, tham gia bảo vệ môi trường sinh thái để phát triển bền vững, bảo vệ cuộc sống của người dân Việt Nam.
Công ty Quản lý Dự Án khí (PV GAS PMC) tổ chức Lễ trồng cây xanh tại công trường Dự án Bồn chứa LPG Thị Vải
Trồng cây là một trong những hoạt động của PV GAS PMC phù hợp với Kế hoạch ATVSLĐ năm 2024 vì môi trường sống Xanh - Sạch - Đẹp. Kế hoạch này được PV GAS PMC xác định với nhiều nội dung tham gia làm sạch môi trường, trồng cây xanh, cải tạo cảnh quan không chỉ tại các văn phòng làm việc mà còn tại các công trường dự án.
Đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng Đề án trồng 1 tỷ cây xanh đến năm 2025 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, triển khai cam kết của Chính phủ Việt Nam tại Hội nghị COP26; đồng thời góp phần thực hiện chương trình hành động chống biến đổi khí hậu và Kế hoạch triển khai chương trình trồng 3 triệu cây xanh trong toàn Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, giai đoạn 2022-2025.

Lễ trồng cây tại Dự án Bồn chứa LPG Thị Vải
Lễ trồng cây đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ Lãnh đạo Công ty PV GAS PMC và sự phối hợp nhiệt tình của Công ty Chế biến khí Vũng Tàu (PV GAS VUNG TAU) - đơn vị quản lý kho cảng Thị Vải, luôn đồng hành và tạo điều kiện để cùng thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường. Để chuẩn bị cho buổi lễ, Ban tổ chức đã chọn vị trí trồng cây phù hợp trong kho cảng, sau 2 tuần nghiên cứu địa hình, đất, thời tiết tại khu vực và lên phương án cuối cùng. 12 cây sao đen – loại cây bóng mát có nhiều đặc tính nổi trội đã được trồng dọc tuyến đường dự án Bồn chứa LPG đang xây dựng, phù hợp với kiến trúc và cảnh quan của khu vực xung quanh.
Buổi lễ có sự góp mặt của các lãnh đạo PV GAS PMC: ông Trần Văn Du - Giám đốc, bà Trần Linh Chi - Chủ tịch Công đoàn. Về phía PV GAS VUNG TAU có ông Lê Tất Thắng - Giám đốc, ông Nguyễn Văn Tám - Chủ tịch Công; đại diện tập thể lao động của Kho cảng PV GAS Vũng Tàu, đại diện nhà thầu PTSC, đại diện CBCNV PV GAS PMC đang tham gia dự án Bồn chứa LPG Thị Vải.

Hàng cây sao đen làm đẹp cho công trình dự án
Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng kêu gọi ý thức của mỗi thành viên đối với cộng đồng, tích cực gieo những mầm xanh thể hiện nhiệt huyết của những người lao động dầu khí cùng hưởng ứng và cam kết: chủ động trồng cây xanh, giữ gìn cảnh quan môi trường, tạo không gian xanh, sạch, đẹp, nâng cao chất lượng và giá trị các hệ sinh thái trên các công trình khí.
Công ty Cổ phần Phân phối khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS DISTR) ra quân "Làm sạch môi trường biển", "Ngày Chủ nhật tình nguyện xanh"
Công đoàn bộ phận và Đoàn Thanh niên PV GAS DISTR – chi nhánh Vũng Tàu (XNVT), Đội Hỗ trợ sản xuất (Đội HTSX) vừa phối hợp tổ chức chương trình ra quân "Làm sạch môi trường biển" tại khu vực bãi Trước - Thành phố Vũng Tàu, chương trình hoạt động thể dục thể thao kết hợp dọn dẹp vệ sinh môi trường “Ngày chủ nhật tình nguyện xanh".
Với sự nhiệt tình tham gia của hơn 30 công đoàn viên (CĐV), đoàn viên thanh niên của XNVT và các thành viên gia đình của PV GAS DISTR, chương trình nhặt rác, làm sạch bãi Trước có quy mô nhỏ gọn mà ý nghĩa này nhằm góp phần làm sạch khu vực bãi tắm, tạo mỹ quan cho biển Vũng Tàu; đồng thời tuyên truyền, kêu gọi người dân, khách du lịch không xả rác bừa bãi; tham gia tạo nếp sống thân thiện với môi trường, đặc biệt là môi trường biển.

Chương trình "Làm sạch môi trường biển"
Các thành viên nhiều lứa tuổi tham gia chương trình đều rất hân hoan vì được chung sức cho một hoạt động môi trường thiết thực; nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường sống cho con em khi bước vào mùa hè 2024; tạo cơ hội giao lưu, gắn kết tinh thần đoàn kết cho các thành viên trong gia đình CBCNV.
Chương trình ra quân nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của người dân, truyền đi thông điệp về tầm quan trọng của biển đối với đời sống con người; hạn chế sử dụng túi ni lông và các sản phẩm từ nhựa…để giữ gìn cảnh quan thành phố du lịch Vũng Tàu Xanh – Sạch – Đẹp.
Hoạt động "Ngày Chủ nhật tình nguyện xanh" được Công đoàn và Đoàn thanh niên của Đội HTSX tổ chức với việc phối hợp đi bộ leo núi và thu gom rác trên con đường chinh phục núi Hải Đăng – Thành phố Vũng Tàu. Với sự tham gia đông đủ của tập thể Đội HTSX, "Ngày Chủ nhật tình nguyện xanh" được bắt đầu từ sáng sớm ngày nghỉ cuối tuần. Các thành viên trong trang phục thể thao, mang theo túi đựng và dụng cụ chuyên dụng, vừa đồng hành trên con đường khoảng gần 3km lên núi, vừa lưu ý nhặt rác, dọn dẹp sạch sẽ đoạn đường khá nổi tiếng và tươi đẹp của Vũng Tàu.

"Ngày Chủ nhật tình nguyện xanh" tại núi Hải Đăng
Các thành viên tham gia đều nhận thức việc đồng hành leo núi kết hợp với nhặt rác nhằm rèn luyện sức khỏe kết hợp tuyên truyền bảo vệ môi trường; vừa hoạt động tôn vinh thương hiệu, vừa kêu gọi nâng cao ý thức cho người dân và khách du lịch. Kết thúc chương trình, các thành viên tham gia đều cảm thấy vui vẻ khi vừa có thêm một cuộc hành trình vui khỏe cùng nhau, vừa thu gom được một lượng lớn rác thải, làm sạch cho núi Hải Đăng của quê hương Vũng Tàu.
- Cùng chuyên mục
Capital Square chính thức ra mắt, định hình không gian sống đẳng cấp Diva
Vừa qua, tổ hợp Capital Square đã chính thức ra mắt thị trường, đem đến cho cư dân tinh hoa và nhà đầu tư tầm nhìn toàn cảnh về một khu đô thị đẳng cấp, tạo dựng không gian sống xứng tầm đẳng cấp “diva” tại lõi trung tâm Đà Nẵng.
Doanh nghiệp - 21/08/2025 09:00
Thắp lửa non sông: Chuỗi câu chuyện 35 năm PV GAS
Năm 2025 đánh dấu cột mốc 35 năm hình thành và phát triển của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) – một hành trình không chỉ được đo đếm bằng thời gian, mà còn được khắc sâu bởi dấu ấn của con người, của văn hóa doanh nghiệp, của những sáng kiến cải tiến, nghiên cứu khoa học, an sinh xã hội và khát vọng vươn xa.
Doanh nghiệp - 20/08/2025 16:39
Viettel đầu tư 1 tỷ USD khởi công hai công trình trọng điểm quốc gia
Ngày 19/8/2025, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) chính thức khởi công xây dựng Trung tâm Dữ liệu An Khánh và Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Viettel với tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD.
Doanh nghiệp - 20/08/2025 08:16
Quảng Trị đón dự án khu công nghiệp nghìn tỷ - Động lực mới thu hút đầu tư
Sáng 19/8/2025 tại Quảng Trị đã chính thức khởi công Dự án Đầu tư xây dựng và Kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Tây Bắc Hồ Xá (KCN Tây Bắc Hồ Xá) tại xã Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, đánh dấu bước chuyển mình trong hành trình phát triển công nghiệp bền vững của địa phương sau sáp nhập.
Doanh nghiệp - 20/08/2025 08:00
Tập đoàn Sunshine khởi công hai dự án hơn 3 tỷ USD trong ngày 19/8
Hòa chung không khí sôi động của cả nước chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng 19/8/2025, Sunshine Group đồng loạt khởi công hai dự án quy mô lớn: Sunshine Legend City tại phía Đông Hà Nội và Sunshine Bay Retreat Vung Tau tại TP.HCM với tổng mức đầu tư hơn 3 tỷ USD.
Doanh nghiệp - 19/08/2025 16:29
Săn vé concert Em Xinh 'Say Hi' siêu dễ cùng TPBank
Tín đồ concert giờ đã có cách săn vé concert Em Xinh "Say Hi" nhanh – gọn – chất với "Vòng Quay Em Xinh" từ TPBank. Với App TPBank, khách hàng có thể nắm trong tay cơ hội quẩy hết mình miễn phí tại sự kiện âm nhạc hot nhất tháng 9.
Doanh nghiệp - 19/08/2025 16:00
Ciputra Hanoi tham dự giải bóng đá Tứ Hùng mùa 2
Chiều 16/8, tại sân bóng Trường THPT Tây Hồ (Phú Thượng, Hà Nội) đã diễn ra Giải bóng đá Tứ Hùng mùa 2 với sự tham dự của 4 đội: Tổng công ty UDIC, Ciputra Hanoi, Tạp chí Công Thương (CT) và Báo Kinh tế & Đô thị (KTDT). Giải đấu kế thừa thành công từ mùa giải 2024, mang đến bầu không khí thể thao sôi nổi, hào hứng.
Doanh nghiệp - 19/08/2025 15:20
Chạm tương lai ngành tài chính cùng "Ngân hàng trí tuệ" TPBank
Ngồi nhà mở tài khoản nhận thẻ sau 5 phút, chuyển tiền dễ dàng như nhắn tin, giao dịch 24/7 không cần gặp giao dịch viên – những tiện ích tương lai nay đã thành hiện thực nhờ mô hình "ngân hàng trí tuệ" của TPBank.
Doanh nghiệp - 19/08/2025 15:18
Lễ khánh thành công trình Cầu Rạch Miễu 2
Chinh phục được nền địa chất yếu, huy động được lực lượng mạnh, ứng phó tốt với cung ứng vật tư, Công trình Cầu Rạch Miễu 2, khẳng định là biểu tượng của bản lĩnh, trí tuệ và nội lực của doanh nghiệp xây dựng Việt Nam.
Doanh nghiệp - 19/08/2025 14:47
Brand Finance: Vinamilk vươn lên dẫn đầu thế giới về tiềm năng thương hiệu ngành sữa
Vượt qua nhiều ông lớn quốc tế, Vinamilk được Brand Finance vinh danh là thương hiệu sữa tiềm năng nhất thế giới, với chỉ số sức mạnh thương hiệu ở mức xếp hạng cao nhất – xuất sắc vượt trội. Điều gì đã giúp thương hiệu này tạo nên kỳ tích?
Doanh nghiệp - 19/08/2025 08:00
Dự án BĐS nằm trên 'đất vàng' Hà Nội của Ocean Group 'đang tháo gỡ vướng mắc pháp lý ở những bước cuối cùng'
Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2025, Ocean Group đã hé mở thông tin về hai dự án bất động sản trọng điểm: Số 10 Trấn Vũ và 25 Trần Khánh Dư, Hà Nội. Để làm rõ hơn về tiến độ xử lý cũng như định hướng triển khai trong thời gian tới, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với bà Lê Thị Việt Nga – Chủ tịch HĐQT Ocean Group (mã: OGC).
Doanh nghiệp - 19/08/2025 08:00
Sôi động cuộc đua thu hút Gen Z của các công ty chứng khoán
Trước làn sóng gia nhập thị trường của Gen Z, các công ty chứng khoán cũng điều chỉnh chiến lược phát triển sản phẩm và cách tiếp cận để phù hợp với thói quen của thế hệ này.
Doanh nghiệp - 18/08/2025 16:22
NCB ra mắt thẻ visa Tự Hào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc Khánh
Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa chính thức ra mắt thẻ visa Tự Hào với 2 phiên bản đặc biệt. Đây là sản phẩm tài chính tiếp theo của NCB nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa, lịch sử và lan tỏa tinh thần tự hào dân tộc, góp phần đưa Việt Nam ra thế giới.
Doanh nghiệp - 18/08/2025 16:21
Kết quả kinh doanh tăng trưởng bền vững, cổ đông SHB sắp nhận cổ tức tỷ lệ 13%
SHB chuẩn bị hoàn tất cam kết chia cổ tức 2024 đợt 2 cho cổ đông với tỷ lệ 13% bằng cổ phiếu (trước đó Ngân hàng đã chia cổ tức đợt 1 tỷ lệ 5% bằng tiền mặt. Tổng tỷ lệ cổ tức 2024 là 18%).
Doanh nghiệp - 18/08/2025 08:41
Thái Nguyên: Từ thủ phủ công nghiệp đến điểm sáng du lịch xanh trên bản đồ quốc tế
Từ tầm nhìn dài hạn gắn với các dự án tiên phong, du lịch "xứ gang thép" đang đứng trước cơ hội nâng tầm, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đưa Thái Nguyên trở thành điểm sáng du lịch toàn miền Bắc.
Doanh nghiệp - 18/08/2025 08:00
EVNFinance thay đổi lãnh đạo cấp cao: Động lực đổi mới cho giai đoạn phát triển bền vững
Ngày 15/8/2025, Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVNFinance – MCK: EVF sàn HSX) thông qua Đơn từ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc của ông Mai Danh Hiền, đồng thời, bổ nhiệm ông Lê Mạnh Linh – Thành viên HĐQT giữ vai trò Quyền Tổng Giám đốc, đánh dấu một bước chuyển mình quan trọng trong chiến lược phát triển của doanh nghiệp.
Doanh nghiệp - 18/08/2025 08:00
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 3 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 3 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 4 month ago