Bitcoin lao dốc, rơi xuống dưới đáy 6 tháng

HÀ MY
12:07 26/11/2019

Giá Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng, kéo dài đợt giảm giá trong tuần trước do lo ngại Trung Quốc đang tiến hành một chiến dịch xử lý sai phạm trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số.

Cụ thể, theo thông tin từ Bloomberg, giá Bitcoin có lúc giảm 11% xuống còn 6.530 USD vào lúc 7h58 trong phiên giao dịch sáng tại sàn New York.

Theo một báo cáo hôm 25/11 từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, hơn 170 nền tảng của Trung Quốc cung cấp dịch vụ giao dịch tiền ảo đã dừng hoạt động kinh doanh mà không gặp rủi ro.

gia-bitcoin-1-mangbatdongsan

Bitcoin đang bước sang ngày giảm giá thứ 8 liên tiếp, đánh dấu chuỗi phiên giảm dài nhất kể từ năm 2014

Bitcoin đang bước sang ngày giảm giá thứ 8 liên tiếp, đánh dấu chuỗi phiên giảm dài nhất kể từ năm 2014, theo dữ liệu từ trang Bitstamp.

"Nhà đầu tư có thể tìm thấy sự thoải mái trên các thị trường tài sản truyền thống, không phải lo gì đến sự biến động mạnh và khó có thể lý giải cặn kẽ trên thị trường tiền ảo", chiến lược gia cấp cao Jeffrey Halley thuộc Oanda Asia Pacific nhận xét. "Bitcoin chỉ có thể tăng giá bền vững nếu đàm phán thương mại Mỹ-Trung đổ vỡ hoàn toàn. Hiện tại, các cơ quan chức năng trên thế giới vẫn tiếp tục có các biện pháp mạnh tay với tiền ảo".

Hôm 22/11, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) yêu cầu các doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực tiền ảo ở nước này khắc phục bất kỳ sai phạm nào mắc phải, đồng thời kêu gọi nhà đầu tư thận trọng với tiền kỹ thuật số. Hồi đầu tháng, nhà chức trách Thượng Hải ra thông báo kêu gọi "làm sạch" các công ty hoạt động ở mảng giao dịch tiền ảo. Nhà chức trách Bắc Kinh lên tiếng cảnh báo về hoạt động của các sàn tiền ảo bất hợp pháp.

Các nhà phân tích đưa ra nhiều lý giải khác nhau cho đợt giảm giá đang diễn ra trên thị trường tiền ảo. Một số cho rằng khối lượng giao dịch tiền ảo xuống thấp nên giá dễ biến động hơn, nhất là trong bối cảnh nhiều nhà đầu tư đổ tiền vào các tài sản truyền thống như cổ phiếu.

Bên cạnh đó, nhiều "mỏ" đào tiền ảo quy mô nhỏ đang chịu sức ép từ tình trạng giá Bitcoin đi xuống nên phải bán tháo tiền ảo khi mức giá hòa vốn 5.600-6.400 USD đang đến gần.

"Chúng ta đang chứng kiến sự "đầu hàng" của các mỏ đào Bitcoin. Điều này từng xảy ra trong những đợt giảm giá mạnh trước đây của giá Bitcoin. Hiện nay, chi phí đào một đồng Bitcoin rơi vào khoảng 6.000 USD và giá Bitcoin đang trượt dần về ngưỡng này", nhà phân tích Vijay Ayyar thuộc công ty sàn tiền ảo Luno nhận định.

(Theo Bloomberg)

  • Cùng chuyên mục
TikTok Việt Nam mở lớp đào tạo pháp lý, quảng cáo TMĐT cho doanh nghiệp, nhà bán hàng

TikTok Việt Nam mở lớp đào tạo pháp lý, quảng cáo TMĐT cho doanh nghiệp, nhà bán hàng

TikTok Việt Nam và Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương) kỳ vọng tạo dựng hệ sinh thái TMĐT lành mạnh, hỗ trợ doanh nghiệp địa phương, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa, phát triển mạnh mẽ hơn trong kỷ nguyên số.

Công nghệ - 12/05/2025 10:53

Việt Nam có thể dẫn đầu thế giới nếu làm AI sức khoẻ

Việt Nam có thể dẫn đầu thế giới nếu làm AI sức khoẻ

Các chuyên gia cho rằng, Việt Nam sở hữu lợi thế lớn về nguồn dữ liệu sức khoẻ và có thể dẫn đầu thế giới nếu công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) về chăm sóc sức khoẻ.

Công nghệ - 10/05/2025 12:38

Hàng trăm 'ông lớn' về chuyển đổi số, AI sẽ ký hợp tác với Tập đoàn FPT

Hàng trăm 'ông lớn' về chuyển đổi số, AI sẽ ký hợp tác với Tập đoàn FPT

Theo ông Vũ Anh Tú, Giám đốc Công nghệ Tập đoàn FPT, sắp tới, sẽ có hơn 300 lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu về chuyển đổi số, AI trên thế giới đến Đà Nẵng để ký kết hợp tác với FPT.

Công nghệ - 09/05/2025 16:57

Nhiều 'ông lớn' bắt tay làm mạng Blockchain của người Việt

Nhiều 'ông lớn' bắt tay làm mạng Blockchain của người Việt

Không chỉ là một công nghệ, mạng Blockchain "make in Việt Nam" sẽ là hạ tầng số phi tập trung cho dữ liệu công, dịch vụ công, tài chính số và các ứng dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) cho kinh tế số Việt Nam.

Công nghệ - 06/05/2025 14:16

FPT hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Nhật Bản trước sự chứng kiến của 2 Thủ tướng

FPT hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Nhật Bản trước sự chứng kiến của 2 Thủ tướng

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT cho rằng, Việt Nam và Nhật Bản đang có hợp tác chặt chẽ và cần bổ khuyết chính nguồn nhân lực tài năng, trẻ và đầy khát vọng.

Công nghệ - 29/04/2025 10:21

Đà Nẵng 'bắt tay' với hai ông lớn công nghệ về bán dẫn, AI

Đà Nẵng 'bắt tay' với hai ông lớn công nghệ về bán dẫn, AI

TP. Đà Nẵng công nhận CTCP FPT và Công ty TNHH Công nghệ Marvell Việt Nam là đối tác chiến lược trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn, trí tuệ nhân tạo (AI).

Công nghệ - 26/04/2025 17:40

CEO FPT chia sẻ 3 nguyên tắc triển khai ESG

CEO FPT chia sẻ 3 nguyên tắc triển khai ESG

CEO FPT Nguyễn Văn Khoa đã có những chia sẻ về thực tiễn quản trị không hình thức tại FPT.

Công nghệ - 25/04/2025 19:20

FPT hợp tác với 2 tập đoàn tài chính và công nghiệp hàng đầu thế giới

FPT hợp tác với 2 tập đoàn tài chính và công nghiệp hàng đầu thế giới

Tập đoàn FPT công bố quan hệ hợp tác chiến lược với Tập đoàn Sumitomo và Tập đoàn SBI Holdings - hai tập đoàn kinh doanh tài chính và công nghiệp hàng đầu thế giới, có trụ sở tại Nhật Bản.

Công nghệ - 22/04/2025 11:51

Chính thức vận hành tuyến cáp quang có dung lượng lớn nhất Việt Nam

Chính thức vận hành tuyến cáp quang có dung lượng lớn nhất Việt Nam

Tuyến cáp quang biển Asia Direct Cable (ADC) có dung lượng lớn nhất Việt Nam với tổng vốn đầu tư 290 triệu USD vừa được Tổng Công ty Mạng lưới Viettel (Viettel Networks) đưa vào vận hành.

Công nghệ - 16/04/2025 18:28

GSMA ghi nhận tiếng nói của Việt Nam và Viettel trong ngành di động toàn cầu

GSMA ghi nhận tiếng nói của Việt Nam và Viettel trong ngành di động toàn cầu

Ông Julian Gorman, Giám đốc khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Hiêp hội di động toàn cầu (GSMA) cho rằng, tiếng nói của Việt Nam và Viettel xứng đáng được lớn hơn trong ngành công nghiệp di động thế giới…

Công nghệ - 16/04/2025 13:01

FPT trở thành đối tác chuyển đổi số toàn cầu của CLB Chelsea

FPT trở thành đối tác chuyển đổi số toàn cầu của CLB Chelsea

Không còn là đồn đoán, FPT chính thức trở thành đối tác chuyển đối số toàn cầu của CLB Chelsea. Giá trị thương vụ được cho là ở mức hàng chục triệu Bảng Anh/năm.

Công nghệ - 10/04/2025 13:59

Doanh nghiệp kêu quy định chặt, ngay Amazon hay Tesla cũng khó IPO ở Việt Nam

Doanh nghiệp kêu quy định chặt, ngay Amazon hay Tesla cũng khó IPO ở Việt Nam

Để đáp ứng nhu cầu vốn, IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng) là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp. Nhưng ngay cả Tesla của Elon Musk hay "ông lớn" Amazon nếu khởi nghiệp ở Việt Nam cũng khó có cơ hội niêm yết, kêu gọi vốn.

Công nghệ - 31/03/2025 11:53

Hợp tác công tư trong phát triển ngành công nghiệp bán dẫn

Hợp tác công tư trong phát triển ngành công nghiệp bán dẫn

Trung tâm Ươm tạo và phát triển bán dẫn (VSIC) và Không gian ươm tạo startup về bán dẫn FPT-ALCHIP là mô hình hiện thực hóa chủ trương hợp tác công tư của Đảng, Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp bán dẫn.

Công nghệ - 28/03/2025 16:44

Huế cùng với Tập đoàn FPT phối hợp phát triển chuyển đổi số

Huế cùng với Tập đoàn FPT phối hợp phát triển chuyển đổi số

TP. Huế vừa làm việc với tập đoàn FPT về các nội dung liên về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Công nghệ - 28/03/2025 16:06

Công nghệ cao là động lực tăng trưởng mới cho 25 năm tới

Công nghệ cao là động lực tăng trưởng mới cho 25 năm tới

Trong bối cảnh Mỹ hạn chế công nghệ bán dẫn từ Trung Quốc, đại diện UOB cho rằng, Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội lớn thu hút FDI vào lĩnh vực này - công nghệ cao sẽ chính là động lực tăng trưởng mới cho kinh tế Việt Nam giai đoạn 2025 - 2050.

Công nghệ - 27/03/2025 16:47

FPT muốn mở rộng hợp tác lĩnh vực bán dẫn ở Hàn Quốc

FPT muốn mở rộng hợp tác lĩnh vực bán dẫn ở Hàn Quốc

Lãnh đạo TP. Yongin, thành phố đang được chính phủ Hàn Quốc chú trọng đầu tư phát triển công nghệ, vừa có buổi gặp gỡ với doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc để bàn việc hợp tác đầu tư.

Công nghệ - 26/03/2025 17:02