ACB chuẩn bị bán 6,2 triệu cổ phiếu quỹ để làm cổ phiếu thưởng, phân phối cho nhân viên
Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa công bố thông tin về việc bán 6,2 triệu cổ phiếu quỹ để làm cổ phiếu thưởng, phân phối cho nhân viên.
ACB chuẩn bị bán 6,2 triệu cổ phiếu quỹ để làm cổ phiếu thưởng, phân phối cho nhân viên
Cụ thể, HĐQT ngân hàng vừa có quyết định thông qua Phương án bán cổ phiếu quỹ để làm cổ phiếu thưởng, phân phối cho nhân viên.
Tổng số lượng cổ phiếu quỹ dự kiến bán tối đa là 6,222 triệu cổ phiếu. Giá bán là 16.072 đồng/cp tương đương với tổng giá trị giao dịch theo giá bán là 100 tỷ đồng. Giao dịch thực hiện theo phương thức thỏa thuận, thực hiện trong quý II hoặc quý III/2019 sau khi có chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Được biết, số tiền thu được từ việc bán cổ phiếu quỹ sẽ được sử dụng để tăng nguồn vốn cho hoạt động kinh doanh.
Về tình hình kinh doanh của ACB, ngân hàng đã đạt 1.707 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong quý I/2019, tăng 14,5% so với kết quả đạt được cùng kỳ năm trước và hoàn thành 23,5% kế hoạch lợi nhuận cho cả năm 2019 (7.279 tỷ đồng).
Trên bảng cân đối kế toán, tổng tài sản của ACB đến ngày 31/3/2019 đạt gần 335,8 nghìn tỷ đồng, tăng 2% so với cuối năm trước; Cho vay khách hàng tăng trưởng 3%, đạt gần 237,4 nghìn tỷ đồng; Tiền gửi khách hàng tăng 1,9% ở mức 275 nghìn tỷ đồng.
Ngoài ra, trên thị trường, thị giá cổ phiếu ACB hiện đang giao dịch quanh mức 30.000 đồng/cp, cao hơn gần gấp đôi so với giá bán dự kiến cổ phiếu quỹ nói trên.
- Cùng chuyên mục
Bảo hiểm - công cụ tài chính giúp người dân và doanh nghiệp mùa bão lũ
Bảo hiểm đang trở thành một công cụ tài chính hữu hiệu, giúp người dân và doanh nghiệp có điểm tựa để phục hồi sau thiên tai bão lũ. Bảo hiểm không chỉ giúp bù đắp tổn thất tài chính mà còn đóng vai trò như một “lớp phòng vệ kinh tế”, một “tấm lá chắn” thiết yếu trong chiến lược thích ứng với biến đổi khí hậu mà Việt Nam đang phải đối mặt.
Ngân hàng - 10/11/2025 11:20
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Lập 'Quỹ tái thiết miền Trung', tại sao không?
Sự kiện - Update 1 week ago
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 1 month ago
'Cơn sốt' vàng bao giờ chấm dứt?
Thị trường - 1 month






