Thị trường tiền điện tử 'nhuốm đỏ' trước lo ngại biến thể COVID mới
Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác đã giảm mạnh vào cuối tuần qua, chạm mức thấp nhất trong bảy tuần và chính thức bước vào thị trường gấu (bear market).

Thị trường tiền điện tử 'nhuốm đỏ' trước lo ngại biến thể COVID mới. Ảnh: Internet.
Theo dữ liệu của Coin Metrics, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã giảm 8-9% xuống mức 54.000 USD. Hiện tại, Bitcoin chưa thể trở lại vùng hỗ trợ và vẫn tiếp tục đi ngang, giao dịch ở mức khoảng từ 53.000 USD - 55.000 USD. Sự trượt giá đã đưa Bitcoin xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 10.
Bitcoin giảm hơn 20% so với mức cao nhất mọi thời đại gần 69.000 USD mà nó đạt được vào đầu tháng này. Thông thường, thị trường gấu (bear market) sẽ được xác định bằng sự sụt giảm từ 20% trở lên so với mức cao gần đây.
Việc Bitcoin sụt giảm mạnh cũng khiến các mã còn lại 'nhuốm đỏ'. Etherum, đồng tiền điện tử lớn thứ hai, giảm hơn 8-10% và được giao dịch ở mức 4.000 – 4.300 USD, trong khi XRP giảm 10% xuống mức dưới 1 USD.
Thị trường tiền điện tử đều đang giảm cùng lúc với các tài sản rủi ro khác trong bối cảnh thế giới tiếp tục lo ngại về một biến thể mới, lần đầu tiên được phát hiện ở Nam Phi.
Tổ chức Y tế Thế giới vào tuần qua đã đưa ra một thông báo tóm tắt về biến thể mới, gọi là B.1.1.529 và được cho là có chứa hơn 30 đột biến. Anh và các quốc gia khác đã tạm ngừng các chuyến bay từ 6 quốc gia châu Phi để đối phó với những rủi ro.
Vào phiên giao dịch cuối cùng của tuần qua, thị trường chứng khoán toàn cầu đã chìm trong sắc đỏ, trong khi chứng khoán châu Âu ghi nhận phiên tồi tệ nhất trong hơn một năm qua.
Tuy nhiên, trong dài hạn, nếu biến thể Omicron khiến dịch bệnh tiếp tục kéo dài và dẫn đến các lệnh phong tỏa mới, tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng sẽ càng trầm trọng và đẩy lạm phát lên cao hơn. Đây vốn là một điều tích cực đối với Bitcoin, vì nhiều nhà đầu tư coi đồng tiền điện tử này như một kênh lưu trữ tài sản giá trị.
Theo ngân hàng JPMorgan, đợt tăng hồi tháng 10 của Bitcoin chủ yếu do kỳ vọng lạm phát tăng đột biến khiến sức hấp dẫn như một hàng rào phòng lạm phát của đồng tiền điện tử này lên cao.
Bitcoin thường được mô tả là "vàng kỹ thuật số", và được ví như một tài sản trú ẩn an toàn. Dù vậy, các nhà đầu tư F0 vẫn nên lưu ý rằng, Bitcoin và tiền điện tử nói chung là một dạng tài sản rất biến động và thường có sự trượt giá hơn 10 - 20% trong một ngày.
- Cùng chuyên mục
Chính thức mở bán vé tàu liên vận quốc tế tại tất cả các ga trên cả nước
Từ ngày 16/7/2025, ngành Đường sắt Việt Nam chính thức triển khai dịch vụ bán vé tàu hỏa Liên vận quốc tế Gia Lâm – Nam Ninh tại tất cả các nhà ga đường sắt trên toàn quốc.
Thị trường - 17/07/2025 14:01
Những lợi thế khó sao chép để Techcombank sinh lời tự động tiếp tục dẫn dắt thị trường
Techcombank sinh lời tự động được TS. Lê Xuân Nghĩa đánh giá là đã đóng góp rất lớn cho nền kinh tế và đưa thị trường tài chính Việt Nam bắt kịp xu hướng toàn cầu.
Doanh nghiệp - 17/07/2025 09:45
SHB tiếp sức doanh nghiệp xuất khẩu với lãi suất USD chỉ từ 4,5%/năm
SHB chính thức triển khai gói giải pháp tài chính toàn diện với lãi suất vay bằng USD chỉ từ 4,5%/năm và chính sách tài trợ xuất khẩu linh hoạt cho doanh nghiệp không có tài sản bảo đảm.
Doanh nghiệp - 17/07/2025 09:44
Tổng giám đốc EVNNPT đôn đốc tiến độ 4 dự án truyền tải điện tại tỉnh Phú Thọ
Mới đây, Tổng giám đốc EVNNPT – Phạm Lê Phú đã đi kiểm tra công trường và đôn đốc tiến độ thi công 4 dự án truyền tải điện thuộc địa tỉnh Phú Thọ.
Doanh nghiệp - 17/07/2025 09:43
Toyota Việt Nam đạt doanh số 1 triệu xe ô tô tại thị trường Việt Nam
Đánh dấu 30 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam chính thức đạt doanh số bán hàng 1 triệu xe, nộp ngân sách tích lũy hơn 14,4 tỷ USD.
Doanh nghiệp - 16/07/2025 16:40
CTCP Titan Hải Phòng được chấp thuận chủ trương đầu tư KCN Trấn Dương – Hòa Bình
UBND TP. Hải Phòng vừa chính thức phê duyệt chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư thực hiện dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Trấn Dương - Hòa Bình.
Doanh nghiệp - 16/07/2025 16:36
Masterise Homes ra mắt căn hộ Marriott phiên bản đặc biệt chưa đến 450 triệu/m2
Phiên bản đặc biệt tại tòa Lake tiếp nối chuẩn sống hàng hiệu Marriott trung tâm Phường Sài Gòn, với tiện ích được nâng cấp nhằm nâng tầm trải nghiệm sống siêu sang - những giá trị định hình vị thế tiên phong của Grand Marina, Saigon trong phân khúc BĐS hàng hiệu tại Việt Nam.
Doanh nghiệp - 16/07/2025 16:36
Đảo Châu Âu – Eco Central Park: Biệt thự compound định danh của nhà giàu xứ Nghệ
Không phát triển ồ ạt, lần đầu tiên xuất hiện tại Nghệ An, biệt thự compound (khép kín, riêng biệt) tại Đảo Châu Âu, Eco Central Park không dành cho số đông với những chuẩn mực bậc nhất về không gian sống, trở thành xu hướng sống của giới nhà giàu.
Doanh nghiệp - 16/07/2025 16:35
Sunshine Group livestream tối 15/7: Chốt giao dịch Nhà phố Noble Palace Tay Thang Long rẻ hơn 2,6 tỷ đồng
Căn nhà phố V8-15A với diện tích đất 55m², diện tích sàn xây dựng gần 250m², giá khởi điểm 6,8 tỷ đồng, tương đương 50% so với giá thị trường đã được “chốt deal” thành công trên sóng livestream của Sunshine Group tối 15/7 với giá 11 tỷ - rẻ hơn 2,6 tỷ so với giá thị trường.
Doanh nghiệp - 16/07/2025 16:34
PV GAS TRADING: Hành trình trở thành trung tâm trong tích hợp chuỗi giá trị khí PV GAS
Mô hình kinh doanh tích hợp chính là định hướng chiến lược để Công ty Kinh doanh sản phẩm khí (PV GAS TRADING) khẳng định vị thế trong chuỗi giá trị năng lượng quốc gia và khu vực.
Doanh nghiệp - 16/07/2025 16:33
Không kịp đàm phán, ông Trump sẽ gửi thư thông báo thuế quan 'nhỉnh hơn 10%' cho các nước
Cho đến nay, ông Trump đã gửi thư thông báo thuế quan cho hơn 20 đối tác thương mại, bao gồm hầu hết các nước Đông Nam Á.
Thị trường - 16/07/2025 14:30
Jakarta chưa xác nhận mức thuế quan 19% ông Trump thông báo
Indonesia là một trong 25 đối tác thương mại lớn nhất của Mỹ, với kim ngạch hàng hóa song phương đạt 38 tỷ USD vào năm ngoái, trong đó Mỹ chịu thâm hụt 17,9 tỷ USD.
Thị trường - 16/07/2025 12:06
SHB được Great Place To Work chứng nhận là 'Nơi làm việc xuất sắc'
Mới đây, SHB vừa được tổ chức toàn cầu về văn hóa nơi làm việc Great Place To Work chứng nhận là "Nơi làm việc xuất sắc".
Doanh nghiệp - 16/07/2025 10:48
GELEX Electric lãi 1.330 tỷ đồng sau 6 tháng, mảng kinh doanh lõi lãi gấp 2,5 lần cùng kỳ
Tính đến hết quý II, GELEX Electric đã hoàn thành gần 53% kế hoạch doanh thu và 78,8% mục tiêu lợi nhuận trước thuế cả năm.
Doanh nghiệp - 16/07/2025 10:44
VPBank và LOTTE C&F đánh dấu cột mốc hợp tác mới, gia tăng trải nghiệm khách hàng
Ngày 11/7/2025 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và Công ty TNHH LOTTE C&F Việt Nam (LOTTE C&F) đánh dấu bước tiến mới trong quan hệ hợp tác bền vững thông qua sự kiện ra mắt sản phẩm tài chính tiêu dùng - LOTTE FLEX.
Doanh nghiệp - 16/07/2025 09:00
'Resort tại gia': Xu hướng sống mới tại Hà Nội
Sống nghỉ dưỡng ngay tại trung tâm Thủ đô, Long Bien Central mở ra phong cách sống resort giữa phố thị, nơi thiên nhiên, tiện nghi và đẳng cấp cùng hội tụ, kiến tạo chốn an trú lý tưởng cho cư dân tinh hoa.
Doanh nghiệp - 15/07/2025 15:25
- Đọc nhiều
-
1
Giá căn hộ TP.HCM tiếp tục tăng, nguồn cung thấp nhất trong 10 năm
-
2
VN-Index tiến gần đỉnh lịch sử
-
3
Tổng thuật Hội thảo ‘Nâng cao nhận thức nhà đầu tư hướng tới nâng hạng thị trường chứng khoán’
-
4
Vasep chỉ ra 3 thách thức với tôm Việt Nam
-
5
'Vượt bão' thuế quan, nhiều quỹ đầu tư báo hiệu suất tăng trưởng mạnh
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 1 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 1 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 3 month ago