Nhiều điểm đến nổi tiếng ở Đà Nẵng nhộn nhịp trở lại
Sau thời gian dài dừng hoạt động do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhiều khu du lịch lớn trên địa bàn TP. Đà Nẵng đã nhộn nhịp khách trở lại. Đây là những tín hiệu cho thấy khách du lịch đang dần quay trở lại với Đà Nẵng sau thời gian dài vắng bóng.

Khu khu du lịch lớn nhất miền Trung - Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng) chính thức mở cửa đón khách vào ngày 18/3. Ngay ngày đầu tiên trở lại, khu du lịch đã đón đông đảo du khách đến tham quan, check-in.

Không khí tại KDL Sun World Ba Na Hills tấp nập trở lại với hàng dài du khách xếp hàng check-in. Đã lâu rồi, khu du lịch trên đỉnh Núi Chúa mới lại được chứng kiến bầu không khí sôi nổi, nhộn nhịp như thế này.

Để thể hiện tinh thần chào đón nồng nhiệt tới du khách sau một thời gian dài đóng cửa phòng dịch, Sun World Ba Na Hills đã tổ chức biểu diễn tiết mục Hồi sinh - Arise. Tiết mục có sự tham gia của các nghệ sĩ quốc tế và màn kết đầy ấn tượng là Vũ điệu Hồi sinh được góp mặt bởi đông đảo lãnh đạo, cán bộ nhân viên (CBNV) khu du lịch.

Những vị khách đầu tiên được ban lãnh đạo khu du lịch chào đón, tặng hoa, voucher và trao huy hiệu thay cho lời chào mừng du khách trở lại. Những phần quà nhỏ xinh như lời tri ân của khu du lịch gửi tới những vị khách đã lựa chọn ghé thăm Bà Nà Hills trong ngày đầu tiên khu du lịch mở cửa trở lại.

Bạn Hương Thảo, du khách Hà Nội cùng nhóm bạn đến Đà Nẵng trong dịp cuối tuần cũng đúng lúc Bà Nà Hills mở cửa trở lại nên nhóm bạn quyết định tham quan tại khu du lịch. Bạn Thảo chia sẻ, khá bất ngờ vì chúng em lại là những vị khách đầu tiên được chào đón rất nồng nhiệt, được tặng những chiếc huy hiệu xinh xắn này. Đây đúng là niềm vui vô cùng bất ngờ và đáng nhớ.

Đại diện lãnh đạo Sun World Ba Na Hills cho biết, với những nỗ lực không ngừng làm mới chính mình, sự trở lại với một diện mạo tươi mới cùng hàng loạt chương trình, hoạt động hấp dẫn, Sun World Ba Na Hills đã có ngày mở cửa đầu tiên đầy hứng khởi. Tín hiệu lạc quan này được kỳ vọng sẽ góp phần kích hoạt thị trường du lịch Đà Nẵng vốn khá trầm lắng trong thời gian qua, đồng thời góp phần gia tăng sức hút cho thị trường du lịch trong nước, đặc biệt là khi Việt Nam đã mở cửa hoàn toàn đón khách quốc tế từ ngày 15/3.

Tương tự, Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài đã bắt đầu nhộn nhịp trở lại từ đầu tháng 2. Theo đại diện Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài, lượng khách đến tham quan, vui chơi và nghỉ dưỡng tại khu du lịch vẫn ổn định, đặc biệt lượng khách đông lên vào những ngày cuối tuần.

Để chuẩn bị cho việc mở cửa đón khách trong và ngoài trở lại khu du lịch Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài đã tiến hành cải tạo lại cảnh quan môi trường, tu bổ lại các địa điểm tham quan, xây dựng thêm một số hạng mục dịch vụ mới để phục vụ du khách (ví dụ như: khu thể thao sân Tennis, Con đường tình yêu, cảnh quan khuôn viên mở rộng đường sá, cây xanh…).

Được biết, bên cạnh hai khu du lịch lớn tên, hiện các khu du lịch lớn khác tại Đà Nẵng cũng đã hoạt động trở lại như hệ thống các bảo tàng, danh thắng Ngũ Hành Sơn thuộc Đà Nẵng quản lý, khu du lịch sinh thái Suối Hoa; khu trượt thác Hòa Phú Thành; khu du lịch Mikazuki Nhật Bản...

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết năm 2022, thực hiện chủ đề "Năm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội", ngành Du lịch Đà Nẵng phấn đấu đón 3,5 triệu lượt khách, tăng 3 lần so với năm 2021 (đạt 1,3 lần so với năm 2020).
- Cùng chuyên mục
MedArmor khai trương trung tâm y tế ứng dụng công nghệ AI tại TP.HCM
MedArmor chính thức giới thiệu trung tâm chăm sóc sức khỏe và tầm soát ung thư ứng dụng công nghệ AI tại địa chỉ 33C Lê Thánh Tôn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Thị trường - 12/06/2025 14:46
Người trẻ kỳ vọng gì ở ngân hàng số hiện nay?
Ngân hàng trong mắt người trẻ không còn là nơi để "gửi tiền cho an toàn" mà phải là một trải nghiệm số hóa - tiện lợi, cá nhân hóa, hợp gu, thậm chí còn mang tính giải trí. Muốn chạm được thế hệ số, ngân hàng không chỉ cần số hóa, mà phải thật sự hiểu họ.
Doanh nghiệp - 12/06/2025 12:10
Ông Trump nói sẽ thiết lập thuế quan đơn phương trong vài tuần tới
Tổng thống Donald Trump đã nói với các phóng viên vào hôm thứ Tư rằng ông sẽ gửi thư cho các đối tác thương mại trong một hoặc hai tuần tới để thiết lập mức thuế quan đơn phương.
Thị trường - 12/06/2025 10:56
Mở rộng cơ hội vay vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh qua kênh ngân hàng
Sự nhập cuộc tích cực từ các ngân hàng thương mại trong việc tháo gỡ khó khăn cho nhu cầu sản xuất kinh doanh sẽ là động lực giúp các tiểu thương, hộ kinh doanh tiếp cận nguồn vốn dễ dàng với mức lãi suất ưu đãi.
Doanh nghiệp - 12/06/2025 10:50
Eximbank cung cấp giải pháp tài chính toàn diện cho doanh nghiệp SME
Bên cạnh việc duy trì dòng tiền linh hoạt để vận hành, các SME còn gặp nhiều trở ngại trong việc tiếp cận nguồn vốn từ các kênh tài chính truyền thống. Để hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua những thách thức này, Eximbank đã đưa ra các giải pháp tài chính linh hoạt và phù hợp, đồng hành cùng các SME trên con đường phát triển bền vững.
Doanh nghiệp - 12/06/2025 10:49
PVFCCo - Phú Mỹ và PVOIL ký kết thỏa thuận hợp tác
Mới đây, PVFCCo – Phú Mỹ và PVOIL đã ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược, mở ra giai đoạn hợp tác toàn diện, đa lĩnh vực giữa hai đơn vị thành viên thuộc Petrovietnam.
Doanh nghiệp - 12/06/2025 10:48
Giá vàng thế giới hướng tới mốc mới
Giá vàng thế giới tăng mạnh, hiện đã vượt qua mốc 3.370 USD/ounce và được dự báo sẽ có thể lên tới 3.500 USD/ounce.
Thị trường - 12/06/2025 10:00
Doanh nghiệp xây dựng Bắc Ninh 'chết đứng' vì thiếu cát
Tình trạng thiếu hụt nguồn cung cát xây dựng ở tỉnh Bắc Ninh đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng, vật liệu và hạ tầng. Hàng loạt công trình bị đình trệ, một số doanh nghiệp buộc phải tạm ngừng hoạt động do không có nguyên liệu đầu vào.
Thị trường - 12/06/2025 00:49
Ông Trump nói thỏa thuận thương mại với Trung Quốc 'đã hoàn tất'
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết thỏa thuận thương mại với Trung Quốc 'đã hoàn tất', chờ ông và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ký, theo Yahoo Finance.
Thị trường - 11/06/2025 22:43
Doanh nghiệp nỗ lực 'mở lối đi riêng' ở Hàn Quốc
Mới đây, Triển lãm Thực phẩm Quốc tế Seoul Food 2025 đã khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hàn Quốc (KINTEX) ở Goyang, phía Tây Bắc thủ đô Seoul (Hàn Quốc). Năm nay, Việt Nam ghi dấu ấn với một số sản phẩm thực phẩm, đồ uống mới, mở lối đi riêng cho các dòng sản phẩm lần đầu "mang chuông đi đánh xứ người".
Doanh nghiệp - 11/06/2025 21:52
Công ty Quốc tế Cục III Trung Quốc xúc tiến hợp tác với KITA group
Mới đây, Tập đoàn KITA Group đã có buổi làm việc đại diện Công ty Quốc tế Cục III Trung Quốc với mục tiêu xúc tiến hợp tác trong lĩnh vực xây dựng các dự án tòa nhà cao cấp và căn hộ siêu sang do KITA Group đầu tư và phát triển tại Việt Nam.
Doanh nghiệp - 11/06/2025 20:22
ABBANK tri ân khách hàng và cộng đồng nhân kỷ niệm 32 năm thành lập
Nhân dịp kỷ niệm 32 năm thành lập (13/5/1993 – 13/5/2025), Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) triển khai hàng loạt chương trình ưu đãi dành cho khách hàng, trao tặng khu vui chơi tại Bệnh viện Nhi Hà Nội cùng nhiều món quà tinh thần ý nghĩa gửi đến khách hàng, cộng đồng và cán bộ nhân viên (CBNV).
Doanh nghiệp - 11/06/2025 20:21
Thuế quan Trump vẫn có hiệu lực trong quá trình xét kháng cáo
Một tòa phúc thẩm liên bang hôm thứ Ba đã cho phép các mức thuế quan toàn diện nhất của Tổng thống Donald Trump vẫn có hiệu lực trong khi tòa xem xét lại quyết định của tòa án cấp dưới.
Thị trường - 11/06/2025 17:34
Đầu tư cho quản trị trong ESG, doanh nghiệp Việt nắm bắt cơ hội lớn
Quản trị - chữ "G" ít được đề cập trong bộ tiêu chí ESG nhưng gần đây đã ngày càng nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp để trả lời câu hỏi: Làm sao để quản trị mục tiêu phát triển bền vững (PTBV) và cụ thể như Net Zero?
Doanh nghiệp - 11/06/2025 11:30
PVcomBank đồng hành cùng lễ khai mạc vòng chung kết Robocon 2025
Ngày 8/6/2025, vòng chung kết Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2025 (Robocon 2025) đã chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu Ninh Bình, thành phố Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
Doanh nghiệp - 11/06/2025 09:00
Garden Apartment – Giá trị gia tăng kép ở The Matrix One Premium
Nếu khả năng tăng giá giúp chủ sở hữu có thêm tài sản cả khi ngủ, thì với bất động sản dòng tiền, "lãi kép" lại mang đến sức hấp dẫn khó cưỡng.
Doanh nghiệp - 11/06/2025 09:00
- Đọc nhiều
-
1
Phát triển nhà ở cho người già liệu có thực sự tiềm năng?
-
2
Chính phủ yêu cầu làm rõ nguyên nhân tăng giá bất động sản
-
3
Thu hút giới tinh hoa nhờ chính sách visa và ưu đãi thuế
-
4
Thị trường thực phẩm chức năng Việt Nam đang phát triển ra sao?
-
5
Quốc gia có hệ thống đường sắt cao tốc dài thứ 2 thế giới sẵn sàng hợp tác với Việt Nam
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 3 week ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 3 week ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 2 month ago