Nhiều đại gia địa ốc tìm đến Bà Rịa - Vũng Tàu "săn" quỹ đất
Đất nền thị trường Bà Rịa - Vũng Tàu đang là kênh đầu tư ưa chuộng của nhiều nhà đầu tư cá nhân với mức giá dao động từ 12-15 triệu đồng/m2. Các nhà phát triển cũng đang tranh thủ cơ hội này để "săn" quỹ đất làm dự án.
Vì sao Bà Rịa - Vũng Tàu hấp dẫn các nhà phát triển dự án?
Từ vị trí, hạ tầng cũng như mặt bằng giá là những lợi thế của thị trường Bà Rịa - Vũng Tàu ở thời điểm này. Đó là lý do không chỉ các ông lớn BĐS đổ về, mà các doanh nghiệp nhỏ và vừa, có tiềm lực tài chính tốt cũng đã tìm đến thị trường nơi đây để đón sóng thị trường. Kéo theo đó là làn sóng đầu tư của nhà đầu tư (NĐT) cá nhân cũng nhộn nhịp từ đầu năm đến nay.
Ngoài ra, trong điều kiện quỹ đất Tp.HCM ngày càng khan hiếm, nhiều đại gia địa ốc âm thầm tìm kiếm cơ hội tại các tỉnh vùng ven để chuẩn bị cho chiến lược phát triển mở rộng thị trường. Trong đó, Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành "điểm ngắm" mới nhờ hội tụ đủ các yếu tố “thiên thời địa lợi nhân hòa” để phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ đặc biệt là du lịch với đường bờ biển dài, khí hậu ôn hòa, thổ nhưỡng trú phú.
Bên cạnh đó, hệ thống giao thông đường bộ, đường thủy, đường hàng không kết nối dễ dàng với các khu vực Tp.HCM, các tỉnh Đông và Tây Nam bộ được xem là điểm cộng lớn của khu vực này khiến NĐT quan tâm.
Theo ghi nhận, hệ thống quốc lộ 51, cao tốc Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu; Bà Rịa – Vũng Tàu, hay Cảng quốc tế Cái Mép là một trong 19 cảng trên thế giới có đủ khả năng tiếp nhận những tàu siêu lớn; đặc biệt là dự án Sân bay quốc tế Long Thành chuẩn bị khởi công với kinh phí dự kiến 16 tỷ USD, công suất lên đến 5 triệu tấn hàng hóa và đáp ứng 80 – 100 triệu lượt khách/ năm để trở thành trung tâm hàng không hàng đầu khu vực.
Thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã đổ về đây phát triển các dự án. Một số tên tuổi có thể kể tên như: Novaland, Hưng Thịnh, Eximrs, Danh Khôi, Yeshouse, FLC….
Nhà đầu tư "săn" đất nền
Các dự án thường nằm dọc trục tỉnh lộ 44a và quốc lộ 55, đa phần là dự án cũ đã được chào bán ra thị trường trước đó. Bên cạnh đó, một số dự án mới cũng đang rục rịch triển khai ở nơi đây, chẳng hạn như 3S City Long Hưng.
Mặt bằng giá đất nền tại khu vực này dao động dao động từ 9 đến 15 triệu đồng/m2. Khảo sát giá một số dự án cùng khu vực, được biết, giá các dự án đã chào bán tại quốc lộ 55, tỉnh lộ 44a chủ yếu dao động từ 12-15 triệu đồng/m2, giá chuyển nhượng thứ cấp từ 16-20 triệu đồng/m2. Các NĐT từ các khu vực như Bình Dương, Đồng Nai, Tp.HCM đang có xu hướng đổ về đây để tìm kiếm các dự án “mới tinh” với kì vọng sinh lời tốt.
Tiếp xúc với nhiều nhà đầu tư tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bà Rịa - Vũng Tàu, cho thấy họ đang tìm kiếm các dự án có pháp lý ổn và chào bán giai đoạn đầu để có được mức giá tốt, kì vọng mức chênh lệch cao khi ra hàng trong vòng 9 tháng đến hơn 1 năm.
Trao đổi về các yếu tố khiến cả doanh nghiệp và NĐT cá nhân dạt về Bà Rịa- Vũng Tàu “săn” BĐS, ông Nguyễn Thái Huy, Phó Tổng giám đốc Công ty Yeshouse, cho rằng doanh nghiệp địa ốc tìm đến Vũng Tàu là bởi nơi đây giáp với Tp.HCM nhưng lại hội tụ được yếu tố thiên nhiên ưu đãi từ biển.
Họ có thể phát triển thành các khu đô thị sinh thái, đáp ứng được nhu cầu ở hiện đại của dân bản địa, vừa có thể làm “ngôi nhà thứ hai” của dân nhà giàu Tp.HCM. Còn đối với NĐT cá nhân, với số tiền trên dưới 1 tỉ đồng thì rất ít lựa chọn BĐS ở Tp.HCM, việc tìm về các khu vực có kết nối giao thông thuận tiện với Tp.HCM trở thành một xu hướng tất yếu, trong khi mức chênh lệch đảm bảo ổn định, thậm chí đột phá ở một số dự án có vị trí đẹp, mặt tiền đường lớn.
Nhà đầu tư cá nhân đang có xu hướng dạt về Bà Rịa - Vũng Tàu để đón đầu các dự án mới sẽ mở bán trong quý 2
Tại sự kiện mới đây, ông Phạm Lâm, Chủ tịch DKRA Việt Nam cho rằng, các khu vực tỉnh lân cận Tp.HCM có lợi thế biển như như Bà Rịa- Vũng Tàu, Bình Thuận, Đà Nẵng, Phú Quốc… đang thu hút mạnh dòng tiền của cả doanh nghiệp địa ốc lẫn NĐT cá nhân. Có một số khu vực và tuyến đường, vào ngày bình thường có hiện tượng kẹt xe vì NĐT đổ về đi thăm đất. Trong đó, hầu hết các biển số xe là từ Tp.HCM.
Ông Lâm cũng cho rằng, trước bối cảnh khan hiếm nguồn cung mới cả đất nền và căn hộ tại Tp.HCM như hiện nay thì việc dịch chuyển về khu tỉnh lân cận sẽ gia tăng mạnh từ năm 2019 trở đi. Đặc biệt, ở một số thị trường có lợi thế về kết nối giao thông hạ tầng với Tp.HCM như Bà Rịa- Vũng Tàu, Long Thành (Đồng Nai)…sẽ chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ của phân khúc BĐS biển trong thời gian sắp tới.
(Theo Trí thức trẻ)
- Cùng chuyên mục
Chính thức công bố chương trình đào tạo Mini MBA Bất động sản
Chương trình đào tạo Mini MBA Bất động sản đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong hành trình góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và hệ sinh thái tri thức cho ngành bất động sản Việt Nam
Bất động sản - 11/10/2025 08:21
T&T Group làm khu đô thị kiểu mẫu 4.000 tỷ đầu tiên tại Hà Tĩnh
Sự “bắt tay” với nhà đầu tư có tiềm lực mạnh và uy tín như T&T Group đang mở ra không gian đại đô thị đáng sống bậc nhất tại Hà Tĩnh.
Bất động sản - 10/10/2025 14:41
Thị trường bất động sản Cửa Lò 2025: Tăng tốc, tạo đà phát triển
Hạ tầng bứt phá, du lịch phát triển mạnh mẽ và mặt bằng giá hợp lý đang tạo động lực lớn cho thị trường bất động sản Cửa Lò (Nghệ An). Nổi bật trong đó, dự án Pearl Residence được mệnh danh “viên ngọc trai xứ Nghệ” đang thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của giới đầu tư.
Bất động sản - 30/09/2025 11:34
Thị trường bất động sản sôi động với đô thị Sun Group Nam Hà Nội
Ngày 27/9, gần 800 khách hàng và chuyên viên tư vấn đã cùng “đổ bộ” sự kiện ra mắt phân khu Flora Avenue, thuộc đại đô thị Sun Urban City. Sức hút ấy một lần nữa khẳng định vị thế sản phẩm bất động sản thương hiệu Sun Group Nam Hà Nội.
Bất động sản - 30/09/2025 11:33
Thành Đô muốn làm khu nhà ở xã hội 1.750 tỷ ở Nghệ An
CTCP Tổng Công ty Đầu tư xây dựng Thành Đô đề xuất UBND tỉnh Nghệ An xem xét, chấp thuận cho đơn vị này thực hiện dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở xã hội tại phường Vinh Phú. Dự án có tổng mức đầu tư 1.750 tỷ đồng.
Bất động sản - 20/09/2025 06:45
Flamingo Holdings: Từ những vùng đất 'ngủ quên' đến tham vọng đưa du lịch Thái Nguyên vươn ra thế giới
Trong bức tranh sôi động của bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam, Flamingo Holdings như một họa sĩ tài hoa, biến những vùng đất tiềm tàng thành những kiệt tác du lịch nghỉ dưỡng.
Bất động sản - 11/09/2025 08:00
Dịch chuyển để sống khỏe - Izumi Canaria là chương 'an cư' tiếp theo của người thành đạt
Khi đô thị lõi ngày càng quá tải và hạ tầng kết nối liên tục được nâng cấp, xu hướng dịch chuyển ra các đô thị vệ tinh ngày càng rõ nét.
Bất động sản - 11/09/2025 08:00
Chủ tịch PDR Nguyễn Văn Đạt: "Tôi sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân để Phát Đạt bứt phá mạnh mẽ"
Ngay sau khi công bố bán 88 triệu cổ phiếu PDR, Chủ tịch Phát Đạt Nguyễn Văn Đạt đã có những chia sẻ thẳng thắn về lý do, tầm nhìn và khát vọng phía sau quyết định gây chú ý này.
Bất động sản - 30/08/2025 07:18
Đặc khu Vân Đồn sắp có thêm chung cư thương mại gần 900 tỷ đồng
Thị trường bất động sản tại Vân Đồn (Quảng Ninh) đang bước vào giai đoạn phát triển sôi động khi liên tiếp đón nhận nhiều dự án quy mô lớn.
Bất động sản - 29/08/2025 14:02
Hanoi Melody Residences chính thức cất nóc tòa căn hộ đầu tiên
Sáng ngày 11/8, dự án Hanoi Melody Residences tại Tây Nam Linh Đàm đã tổ chức lễ cất nóc tòa căn hộ NO4 – đánh dấu cột mốc quan trọng trong tiến trình thi công, đưa tổ ấm an cư đến gần hơn với cư dân tương lai.
Bất động sản - 12/08/2025 14:00
Vlasta - Thủy Nguyên nhận giải thường 'Khu đô thị kiến tạo phong cách sống có thiết kế cảnh quan đẹp nhất Việt Nam'
31/7 vừa qua, trong buổi lễ công bố giải thưởng Dot Property Vietnam Awards 2025, dự án Vlasta - Thủy Nguyên của Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Văn Phú đã được hội đồng chuyên môn vinh danh tại hạng mục “Best Lifestyle Township Landscape Design Vietnam 2025 - Khu đô thị kiến tạo phong cách sống có thiết kế cảnh quan đẹp nhất Việt Nam”.
Bất động sản - 04/08/2025 15:49
TP.HCM: Cải tạo chung cư cũ chưa đủ sức hấp dẫn nhà đầu tư
Việc cải tạo, xây dựng chung cư cũ tại TP.HCM còn chậm do nhiều nguyên nhân. Trong đó, Sở Xây dựng TP.HCM cho rằng, quá trình triển khai có vướng mắc, khó khăn kéo dài nên khó mời gọi được nhà đầu tư tham gia.
Bất động sản - 14/07/2025 10:59
Chưa đủ thủ tục, chung cư nghìn tỷ ở Huế đã bị rao bán trên mạng
Mặc dù chưa đủ các thủ tục để mở bán nhưng đã xuất hiện các cá nhân, tổ chức rao bán các căn hộ của chung cư Đống Đa trên mạng.
Bất động sản - 27/06/2025 11:20
Quảng Ninh phê duyệt 2 dự án nhà ở xã hội hơn 1.500 tỷ tại TP. Hạ Long
UBND tỉnh Quảng Ninh chấp thuận chủ trương đầu tư 2 dự án nhà ở xã hội trên địa bàn TP. Hạ Long.
Bất động sản - 06/06/2025 11:18
Sắp có loạt shophouse tại dự án Chợ Đô Lương giai đoạn 2
Sau nhiều năm thiếu vắng dòng sản phẩm bất động sản thương mại, Đô Lương (Nghệ An) chuẩn bị tiếp nhận quỹ căn shophouse giới hạn ngay vị trí “vàng” cạnh Quốc lộ 7, thuộc giai đoạn 2 của dự án Chợ Đô Lương.
Bất động sản - 04/06/2025 10:46
Cotana Capital bàn giao 200 căn nhà ở xã hội
Ngày 27/5, CTCP Đầu tư và Phát triển BĐS Cotana Capital đã làm lễ bàn giao 200 căn nhà ở xã hội tại khu đô thị Ecogarden, TP. Huế.
Bất động sản - 27/05/2025 11:41
- Đọc nhiều
-
1
Thủ tướng: Phải có chính sách thuế chặn 'đầu cơ, thổi giá' nhà ở
-
2
Không thể giảm giá nhà bằng cơ chế siết chặt
-
3
Vốn ngoại vẫn bán ròng mạnh sau nâng hạng, chuyên gia nói không nên quá lo lắng
-
4
Chứng khoán VIX đã chốt lãi VSC, HAH, BSR?
-
5
J.P. Morgan: Mục tiêu 2.200 điểm của VN-Index không còn xa vời trong 12 tháng tới
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: ‘Nói ít - làm nhiều -quyết liệt - hiệu quả’
Sự kiện - Update 5 day ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 4 month ago






















