Hạ Long sắp có dự án nghỉ dưỡng ven biển cao cấp quốc tế đầu tiên

NGỌC TRÂM
08:00 23/07/2020

Với tầm nhìn bao quát trọn vẹn Vịnh Hạ Long, cùng đường bờ biển dài hơn 580m, đẳng cấp của dự án được khẳng định với thương hiệu quản lý khách sạn lớn nhất thế giới.

Hạ Long từ lâu vẫn được biết tới là điểm đến du lịch hấp dẫn nhất Đông Nam Á. Tiềm năng của thành phố du lịch này được chứng tỏ qua sức bật mạnh mẽ ngay sau khi dịch bệnh Covid-19 được khống chế. Theo ghi nhận của các cơ quan quản lý du lịch Quảng Ninh, tỉ lệ lấp đầy phòng tại Hạ Long trong tháng 7/2020 đạt tới 90% đặc biệt vào cuối tuần. Điều đó cho thấy, đây vẫn là lựa chọn du lịch hàng đầu ở miền Bắc.

Với tiềm năng du lịch như vậy, những dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại thành phố này luôn có hấp lực to lớn đối với giới đầu tư. Gần đây, các sàn bất động sản và giới kinh doanh du lịch tại Hạ Long đang xôn xao về một dự án nghỉ dưỡng ven biển gắn với thương hiệu cao cấp đầu tiên sắp ra mắt tại đây.

Đặc biệt, nằm trong khu vực bán đảo hai của khu phức hợp Halong Marina, không khó để giới kinh doanh xác nhận BIM Group là chủ đầu tư dự án này. Theo thông tin nhận được, dự án gồm khu khách sạn 175 phòng, 41 biệt thự và 60 căn hộ nghỉ dưỡng sang trọng. Bên cạnh số lượng hàng rất giới hạn, dự án còn có vị trí mặt biển mà chưa dự án biệt thự và căn hộ nghỉ dưỡng nào có được tại Hạ Long.

1 (11)

Được biết, dự án sắp được công bố là sự hợp tác giữa BIM Group và một thương hiệu khách sạn sang trọng quốc tế

Ông Duy Hoàng, 50 tuổi, sống ở Hà Nội nhưng đang sở hữu hai căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp tại 2 dự án ở Phú Quốc cho biết: “Dự án này gây chú ý vì nó đang đáp ứng đúng nhu cầu từ lâu nay của giới đầu tư có kinh nghiệm và tiềm lực, đó là các dự án cao cấp và gắn với thương hiệu uy tín ở miền Bắc.

Một phần lý do nhà đầu tư sống ở Hà Nội nhưng phải tập trung vào các dự án tại miền Trung hay miền Nam vì thực tế là ở miền Bắc chưa có lựa chọn xứng đáng nào.”

Năm 1994, vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới và trở thành điểm đến nổi tiếng của miền Bắc Việt Nam. Hạ Long còn có lợi thế về hệ thống giao thông với đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn và Sân bay quốc tế Vân Đồn đã đi vào hoạt động.

Tiềm năng phát triển du lịch của Hạ Long được thể hiện rõ nét qua những con số tăng trưởng. Năm 2018, doanh thu từ du lịch của Hạ Long đạt 24 nghìn tỷ đồng (tương đương khoảng 1,03 tỷ USD). Riêng trong năm 2019, Hạ Long đón 14 triệu khách du lịch với tỷ lệ tăng trưởng về lượng khách là 20%.

2 (4)

Dự án có vị trí sát biển với tầm nhìn trực diện ra Vịnh Hạ Long

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, phân khúc du lịch nghỉ dưỡng cao cấp của Hạ Long vẫn là dư địa bị bỏ ngỏ. Ông Michael Paul Piro, Giám đốc điều hành Indochina Capital, nhận định: “Hiện chỉ có 10-15% nguồn cung khách sạn là có thương hiệu. Phân khúc này rất có tiềm năng để phát triển.”

Chuyên gia này phân tích về nguồn cung, các điểm đến nổi bật ở miền Bắc như Hạ Long đang thiếu khách sạn, bất động sản nghỉ dưỡng có thương hiệu cũng như thiếu sự đa dạng trong các sản phẩm bất động sản du lịch, giải trí. 77% nguồn cung khách sạn hiện là các khách sạn 1-2 sao được các gia đình vận hành, không thuộc khu phức hợp, không cung cấp được đa dạng dịch vụ cao cấp.

3 (7)

Dự án gồm 41 biệt thự và 60 căn hộ nghỉ dưỡng được thương hiệu quốc tế quản lý

Nhưng mặt khác, giá bán phòng trung bình một ngày và tỷ lệ lấp đầy tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng có thương hiệu thường cao hơn các khách sạn, khu nghỉ dưỡng không có thương hiệu từ 20-30%. “Có thể khẳng định rằng các khu phức hợp với khách sạn có thương hiệu sẽ thu hút đa dạng du khách hơn.” – ông Michael Paul Piro nói.

Sự bắt tay của BIM Group với một thương hiệu quản lý và vận hành khách sạn hàng đầu thế giới hứa hẹn dự án này sẽ thúc đẩy sự phát triển sôi động của không chỉ phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp miền Bắc vốn còn nhiều dư địa nhưng chưa được khai thác hiệu quả, mà còn nâng tầm chất lượng du lịch nghỉ dưỡng của Vịnh Hạ Long.

  • Cùng chuyên mục
Bất động sản công nghiệp, logistics sẽ được hưởng lợi lớn từ FDI nửa sau 2026

Bất động sản công nghiệp, logistics sẽ được hưởng lợi lớn từ FDI nửa sau 2026

KBSV đánh giá ngành bất động sản khu công nghiệp và logistics sẽ được hưởng lợi từ dòng vốn FDI vào Việt Nam.

Bất động sản - 09/01/2026 15:02

Đề xuất 'khai tử' resort nghìn tỷ ở Gia Lai sau nhiều năm ì ạch, vướng nợ ngân hàng

Đề xuất 'khai tử' resort nghìn tỷ ở Gia Lai sau nhiều năm ì ạch, vướng nợ ngân hàng

Được gia hạn, rồi nhiều lần đôn đốc nhưng tiến độ dự án Phuong Mai Bay Resort do CTCP Phương Mai Bay làm chủ đầu tư, tổng vốn 1.780 tỷ đồng vẫn ì ạch, buộc cơ quan chức năng tại Gia Lai đề xuất chấm dứt hoạt động.

Bất động sản - 26/12/2025 11:28

Sau khu đô thị hơn 2.000 tỷ, liên danh IUC - Nam Mê Kông tiếp tục làm dự án 634 tỷ ở Huế

Sau khu đô thị hơn 2.000 tỷ, liên danh IUC - Nam Mê Kông tiếp tục làm dự án 634 tỷ ở Huế

Liên danh CTCP Tập đoàn IUC và CTCP Tập đoàn Nam Mê Kông vừa khởi công dự án nhà ở xã hội tại Huế, với tổng mức đầu tư hơn 634 tỷ đồng.

Bất động sản - 25/12/2025 07:25

Đất Xanh Miền Trung hợp tác Regal Group, trở thành đại lý chiến lược toà Mira dự án Regal Complex

Đất Xanh Miền Trung hợp tác Regal Group, trở thành đại lý chiến lược toà Mira dự án Regal Complex

Ngày 23/12, CTCP Kinh doanh và Đầu tư Đất Xanh Miền Trung và Regal Group đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược. Theo đó, Đất Xanh Miền Trung trở thành đại lý chiến lược tòa tháp Mira thuộc khu phức hợp 5 sao Regal Complex.

Bất động sản - 24/12/2025 10:38

Khởi công dự án Trục Đại lộ Cảnh quan sông Hồng 855.000 tỷ đồng

Khởi công dự án Trục Đại lộ Cảnh quan sông Hồng 855.000 tỷ đồng

Lễ khởi công Trục Đại lộ Cảnh quan sông Hồng đánh dấu bước khởi đầu quan trọng trong quá trình hiện thực hóa một trong những dự án hạ tầng đô thị quy mô lớn nhất của Hà Nội trong nhiều thập kỷ, góp phần tạo dựng diện mạo đô thị mới, không gian xanh – văn hóa – kinh tế dọc sông Hồng và nền tảng cho sự phát triển lâu dài của Thủ đô.

Bất động sản - 19/12/2025 13:44

Huế thành lập tổ công tác gỡ vướng cho các dự án nhà ở xã hội

Huế thành lập tổ công tác gỡ vướng cho các dự án nhà ở xã hội

Tổ công tác sẽ hỗ trợ, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp làm nhà ở xã hội.

Bất động sản - 17/12/2025 13:17

Horizon Bay: Bộ sưu tập resort-living bên vịnh di sản sẵn sàng bàn giao

Horizon Bay: Bộ sưu tập resort-living bên vịnh di sản sẵn sàng bàn giao

Trong làn sóng tìm kiếm một không gian "nghỉ dưỡng tại gia" bên vịnh di sản, bộ sưu tập biệt thự Horizon Bay - kiến tạo bởi BIM Land, đã chính thức bàn giao tới những chủ sở hữu đầu tiên, trở thành biểu tượng mới của lối sống resort-living tại Hạ Long.

Bất động sản - 01/12/2025 08:00

Alluvia City 'đánh thức' mọi giác quan bằng trải nghiệm ngắm hoàng hôn bên sông Hồng

Alluvia City 'đánh thức' mọi giác quan bằng trải nghiệm ngắm hoàng hôn bên sông Hồng

Sự kiện Alluvia Sunset Glamping là điểm nhấn trong chuỗi những trải nghiệm cho khách hàng cảm nhận được những giá trị thiên nhiên và kiến tạo đặc biệt của Thành phố sinh thái khoáng nóng duy nhất bên sông Hồng - Alluvia City

Bất động sản - 28/11/2025 08:00

Đà Nẵng tìm nhà đầu tư cho 2 dự án khu đô thị gần 130ha

Đà Nẵng tìm nhà đầu tư cho 2 dự án khu đô thị gần 130ha

HĐND TP. Đà Nẵng đã thông qua danh mục đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư đối với 2 dự án gồm khu đô thị du lịch Bến Hiên và khu đô thị du lịch Thu Bồn.

Bất động sản - 12/11/2025 14:24

Văn Phú đưa triết lý “vị nhân sinh” vào loạt dự án trọng điểm phía nam

Văn Phú đưa triết lý “vị nhân sinh” vào loạt dự án trọng điểm phía nam

Với triết lý bất động sản “vị nhân sinh”, mỗi dự án do Văn Phú phát triển luôn hướng tới kiến tạo không gian hài hòa giữa các yếu tố con người, môi trường và không gian cho cư dân. Đây cũng là định hướng xuyên suốt được Văn Phú đưa vào chiến lược phát triển tại hàng loạt các dự án trọng điểm tại thị trường phía nam.

Bất động sản - 28/10/2025 16:40

Dự án bất động sản và nhà ở sẽ gắn mã số định danh

Dự án bất động sản và nhà ở sẽ gắn mã số định danh

Bộ Xây dựng đề xuất tạo mã số bất động sản và quản lý trên hệ thống thông tin, đồng thời yêu cầu các tổ chức, cá nhân phải cung cấp thông tin sở hữu nhà ở để tích hợp vào Hệ thống thông tin quốc gia từ năm 2026.

Bất động sản - 27/10/2025 11:14

'Sốt' bất động sản, Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo nóng

'Sốt' bất động sản, Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo nóng

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị kiểm tra, thanh tra toàn diện việc định giá, đấu giá đất để ngăn chặn, xử lý tình trạng thao túng gây bất ổn thị trường bất động sản.

Bất động sản - 15/10/2025 15:06

Chính thức công bố chương trình đào tạo Mini MBA Bất động sản

Chính thức công bố chương trình đào tạo Mini MBA Bất động sản

Chương trình đào tạo Mini MBA Bất động sản đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong hành trình góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và hệ sinh thái tri thức cho ngành bất động sản Việt Nam

Bất động sản - 11/10/2025 08:21

T&T Group làm khu đô thị kiểu mẫu 4.000 tỷ đầu tiên tại Hà Tĩnh

T&T Group làm khu đô thị kiểu mẫu 4.000 tỷ đầu tiên tại Hà Tĩnh

Sự “bắt tay” với nhà đầu tư có tiềm lực mạnh và uy tín như T&T Group đang mở ra không gian đại đô thị đáng sống bậc nhất tại Hà Tĩnh.

Bất động sản - 10/10/2025 14:41