Doanh nghiệp bất động sản tranh thủ ‘mặc áo mới’ mùa dịch
Thị trường bất động sản trầm lắng là thời điểm tốt cho các doanh nghiệp thay đổi, làm mới mình để thích nghi với tình hình mới.
Một số doanh nghiệp bất động sản lựa chọn thời điểm thị trường trầm lắng do dịch bệnh COVID-19 để thay đổi bộ nhận diện thương hiệu.
Mới đây, Phú Quý Land đã chính thức ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới. Theo đó, logo PhuQuyLand được thay đổi dựa trên những nét nghiêng 15 độ so với chiều thẳng đứng như trước đây.
Bên cạnh màu đỏ đã luôn đồng hành cùng doanh nghiệp này trong suốt 15 năm qua thể hiện tinh thần nhiệt huyết, tận tâm chu đáo, hai màu xanh cũng được logo mới sử dụng đại diện cho sự chính trực, hiện đại, tự do và khả năng vô tận trong kỷ nguyên số 4.0.
Bộ nhận diện thương hiệu mới của Phú Quý Land
Cùng với Phú Quý Land, Hải Phát Invest cũng thay đổi nhận diện thương hiệu trong mùa dịch. Logo mới của Hải Phát gồm phần hình là 6 hình vuông màu cam tượng trưng cho các khối nhà cao tầng được sắp xếp từ thấp lên cao thể hiện sự tăng trưởng bền vững và khát vọng vươn tới những tầm cao mới.
Đây cũng là thế mạnh của Hải Phát trong lĩnh vực đầu tư, phát triển các dự án bất động sản.
Một doanh nghiệp bất động sản khác là CTCP Tập đoàn AV Land Việt Nam cũng giới thiệu thương hiệu mới AVLand Group để hoàn thiện chuỗi hệ thống các công ty thành viên gồm: AV Land chuyên về hệ thống phân phối bất động sản, AVLand Invest chuyên về M&A đầu tư thứ cấp, AV Homes là đơn vị phát triển bất động sản cao cấp, Indu land chuyên về bất động sản công nghiệp, AV Star chuyên về quản lý và bất động sản cho thuê.
Chia sẻ về quyết định thay đổi nhận diện thương hiệu trong bối cảnh thị trường bất động sản trầm lắng do dịch bệnh, đại diện Hải Phát Invest cho biết, đây không phải là lần đầu tiên doanh nghiệp thay đổi logo thương hiệu. Tuy nhiên, việc thay đổi lần này được đánh giá là có tính toàn diện và giúp thương hiệu của doanh nghiệp được nhận diện tốt một cách tốt nhất.
Logo mới của Hải Phát năm 2020
Nguyên nhân được Hải Phát chỉ ra là do trong thời điểm thị trường bất động sản đang chịu sự ảnh hưởng bởi dịch bệnh, gần như tất các doanh nghiệp khác đều rơi vào tình trạng “ngủ đông”, không có hoạt động gì đáng kể. Sự xuất hiện của doanh nghiệp vì thế cũng ít hơn trên các phương tiện truyền thông khiến thương hiệu bị giảm mạnh sự nhận diện đối với các nhà đầu tư, khách hàng.
Tuy nhiên, thay vì "bất động", nếu tranh thủ thời cơ này để làm mới mình, doanh nghiệp sẽ đưa được thương hiệu lan toả một cách mạnh mẽ hơn trên thị trường.
Mặt khác, việc việc lựa chọn thời điểm này để truyền thông cho thương hiệu cũng giúp doanh nghiệp tranh thủ được thời gian chờ dịch bênh, hoàn thành thủ tục pháp lý dự án.
Khi thị trường đi vào ổn định cũng là lúc các khách hàng đã kịp làm quen với hình ảnh mới của doanh nghiệp. Điều này sẽ tạo bước đệm rất tốt cho sự trở lại của Hải Phát sau dịch.
Thông qua việc thay đổi nhận diện thương hiệu, Hải Phát Invest cũng kỳ vọng hình ảnh mới sẽ góp phần nâng cao giá trị doanh nghiệp, tiến tới trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản, nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.
Còn theo ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Phú Quý Land, bộ nhận diện cũ của doanh nghiệp đã không còn phù hợp với bối cảnh mới của thị trường bất động sản. Tuy nhiên, sự thay đổi bộ nhận diện thương hiệu chỉ là một trong những chuyển biến quan trọng của doanh nghiệp để thích nghi với thị trường bất động sản hiện nay.
Bắt đầu từ việc thay đổi nhận diện thương hiệu, Phú Quý Land sẽ đổi mới đồng bộ các hoạt động truyền thông, marketing, dịch vụ khách hàng, chiến lược, quản trị, tài chính, nhân sự theo hướng áp dụng triệt để các ứng dụng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Theo ông Hà, thị trường bất động sản gần như đang rơi vào khủng hoảng do dịch bệnh. Các hoạt động đầu tư, mở bán dự án trực tiếp của các doanh nghiệp đều bị đình trệ. Tuy nhiên, một yếu tố tích cực của thị trường là dòng tiền từ các tổ chức tính dụng và tiền kiết kiệm trong dân vẫn còn lớn. Người dân vẫn có nhu cầu mua để ở thực và đầu tư tại các dự án bất động sản.
Do đó, các doanh nghiệp cần tự thân vận động, thay đổi để thích ứng với thị trường. Bán hàng trực tuyến, làm việc online, ứng dụng công nghệ vào hoạt động của doanh nghiệp và chăm sóc khách hàng sẽ là xu hướng của thị trường bất động sản trong thời gian tới.
Đẩy mạnh đầu tư vào các lĩnh vực này sẽ giúp doanh nghiệp đáp ứng được nhu cầu của khối lượng lớn khách hàng, nâng cao và đổi mới trải nghiệm khách hàng để đạt hiệu quả bán hàng cao nhất.
Ông Hà hy vọng từ quý III/2020, thị trường bất động sản sẽ có những tín hiệu mới khả quan hơn. Khi đó, các doanh nghiệp bất động sản có thể trở lại mạnh mẽ hơn sau dịch.
(Theo TheLEADER)
- Cùng chuyên mục
Liên doanh DOJI làm dự án gần 4.300 tỷ tại khu đô thị lớn nhất Huế
Dự án Tổ hợp thương mại dịch vụ kết hợp nhà ở tại khu đô thị mới An Vân Dương (Huế) với tổng mức đầu tư gần 4.300 tỷ đồng do liên doanh thuộc Tập đoàn DOJI làm chủ đầu tư.
Bất động sản - 26/03/2026 07:00
Centa Riverside mở bán biệt thự sông Tào Khê tâm điểm TOD Ga Trung Mầu
Khi giá biệt thự vùng Thủ đô ngày càng neo cao, Centa Riverside tạo "vùng trũng" hiếm có khi ra mắt villa sông từ 17 tỷ trong sự kiện mở bán 22/3/2026. Bên cạnh mức giá đầu vào hấp dẫn, dự án còn thu hút nhờ vị trí đắc địa và đón nhịp hạ tầng đường sắt - hàng không - metro.
Bất động sản - 16/03/2026 08:00
- Đọc nhiều
-
1
Tập đoàn Nhật Bản gần 100 năm tuổi muốn đầu tư chế biến sâu tại Đắk Lắk
-
2
Chủ tịch Hoàng Quân: Làm nhà ở xã hội cho thuê phải mất 20 năm mới hoàn vốn
-
3
Đổi vàng lấy nhà: Lối mở mới cho bài toán vốn bất động sản?
-
4
Xăng E10 phủ sóng toàn quốc: Người dùng đang lo điều gì?
-
5
[Café Cuối tuần] Chi phí vô hình của môi trường đầu tư
Đáng đọc
- Đáng đọc
Đổi vàng lấy nhà: Lối mở mới cho bài toán vốn bất động sản?
Tài chính - Update 1 day ago
[Café cuối tuần] Khi bất động sản phải quay về đúng giá trị
Đầu tư - Update 1 week ago






