Sau đỉnh 1.200 điểm, VN-Index đang có tháng giao dịch tồi tệ nhất trong 2 năm qua
Bloomberg cho hay, thị trường chứng khoán có mức tăng trưởng tốt nhất châu Á đang có tháng tồi tệ nhất trong hơn hai năm qua. vốn hóa thị trường đã giảm 14 tỷ USD kể từ mức cao kỷ lục ngày 6 tháng 4.
Alan Richardson, quản lý danh mục đầu tư của Samsung Asset Management, cho biết “thị trường đã đạt đỉnh” sau khi VN-Index tăng 130% từ vùng điểm thấp trong năm 2016. Vào ngày 6 tháng 4, quỹ đã bán phần lớn cổ phần mua được vào tháng Ba.
Các cổ phiếu và tiền tệ trên thị trường mới nổi đang phải gánh chịu tâm lý bất an của các nhà đầu tư khi lãi suất trái phiếu Mỹ tăng, bất chấp tình trạng căng thẳng về kinh tế và địa chính trị bị lu mờ. Chỉ số MSCI Emerging Markets Index đã giảm trong tháng thứ ba, mức giảm dài nhất kể từ chuôi giảm điểm bốn tháng kết thúc vào tháng 2 năm 2016.
Lợi dụng chỉ số chứng khoán tăng mạnh trong thời gian vừa qua và chương trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, nhiều Công ty đã phát hành cổ phiếu tăng vốn. Đây cũng là lúc đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng cao và kinh tế tăng trưởng tích cực.
Techcombank đang tìm cách huy động khoảng 21 nghìn tỷ đồng (922 triệu USD). Đây sẽ là đợt IPO lớn nhất của Việt Nam từ trước đến nay, vượt qua cả Vincom Retail JSC vào tháng 10, dữ liệu do Bloomberg cho hay.
Đây có thể là lý do cho việc các cổ phiếu vốn hóa lớn, các mã bluechip bị bán tháo mạnh trong thời gian vừa qua, qua đó, dòng tiền chốt lời có thể được dùng cho các đợt IPO sắp tới,Joshua Crabb, Giám đốc mảng chứng khoán châu Á tại Old Mutual Global Investors AP Ltd. cho biết qua điện thoại.
"Mức giá trong các đợt IPO rẻ hơn và với triển vọng tăng trưởng tốt hơn," Crabb nói.Khoảng 536 triệu USD dòng vốn nước ngoài tính từ đầu năm đến nay đã đẩy thị trường tăng lên lên mức kỷ lục trong khi P/e đã tăng lên 20,7 lần/Hiện tại, P/e đang giao dịch ở mức 17,7 lần và vẫn cao hơn mức 15,3 so với chỉ số MSCI Đông Nam Á.
Dù biến động nhiều hơn nhưng Crabb vẫn đánh giá, 'Thị trường đã hoạt động rất tốt".
- Đọc nhiều
-
1
Tập đoàn Nhật Bản gần 100 năm tuổi muốn đầu tư chế biến sâu tại Đắk Lắk
-
2
Chủ tịch Hoàng Quân: Làm nhà ở xã hội cho thuê phải mất 20 năm mới hoàn vốn
-
3
Đổi vàng lấy nhà: Lối mở mới cho bài toán vốn bất động sản?
-
4
Xăng E10 phủ sóng toàn quốc: Người dùng đang lo điều gì?
-
5
[Café Cuối tuần] Chi phí vô hình của môi trường đầu tư
Đáng đọc
- Đáng đọc
Đổi vàng lấy nhà: Lối mở mới cho bài toán vốn bất động sản?
Tài chính - Update 1 day ago
[Café cuối tuần] Khi bất động sản phải quay về đúng giá trị
Đầu tư - Update 1 week ago




