Người nước ngoài 'cắm rễ' trong quán cà phê ở Thảo Điền dịp Tết
Nhiều người nước ngoài sinh sống ở TP.HCM có thói quen tìm đến các quán cà phê, nhà hàng ở khu Thảo Điền (TP Thủ Đức) trong các kỳ nghỉ dài ngày như Tết Nguyên đán.
Nhiều người nước ngoài sinh sống ở TP.HCM có thói quen tìm đến các quán cà phê, nhà hàng ở khu Thảo Điền (TP Thủ Đức) trong các kỳ nghỉ dài ngày như Tết Nguyên đán.

Những ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2025, đường phố TP.HCM có phần bớt nhộn nhịp vì nhiều người đã về quê. Song, ở khu Thảo Điền (TP Thủ Đức), các quán cà phê lại đặc biệt nhộn nhịp và có nhiều khách Tây hơn ngày thường.
Tại quán cà phê trên đường Nguyễn Văn Hưởng, khách ngồi chật kín quán, chỉ còn lại 3-4 ghế trống.

Ông Morrie, người Anh, đã sống ở TP.HCM được 3 năm và không quá lạ lẫm với dịp Tết cổ truyền ở Việt Nam. Chia sẻ với Tri Thức - Znews, ông cho biết bản thân thường "cắm rễ" ở các quán cà phê trong những dịp tương tự.
"Mọi người về nhà ăn Tết, các nhà hàng, quán nước ở trung tâm thường đóng cửa, công ty của tôi cũng tạm đóng để nhân viên về quê. Do đó tôi thường ra cà phê làm việc và gặp bạn bè trong những ngày này", ông cho hay.

Với ông Rick, người Mỹ, dịp Tết Nguyên đán hàng năm lại có phần đặc biệt hơn vì có vợ là người Việt. Kỹ sư cho biết bản thân đặc biệt yêu thích dịp cuối năm Âm lịch ở TP.HCM vì đường sá thông thoáng và có nhiều lễ hội, khu vực được trang trí độc đáo.
"Vợ chồng tôi thường lái xe đi dạo khắp thành phố trong những ngày nghỉ. Tôi khá thích không khí mát mẻ thời gian gần đây", ông cho hay.

Ở một quán cà phê khác trên đường Xuân Thủy, lượng khách Tây lẫn giới trẻ đến quán vào lúc 10h sáng 25/1 cũng khá cao. Càng về trưa, nơi này càng đông đúc nhưng không xảy ra tình trạng ùn tắc.
Các nhà hàng, quán cà phê khu Thảo Điền những ngày gần đây luôn trong tình trạng tấp nập khách ra vào.

Sống ở TP.HCM đã 5 năm, chị Alana, người Mỹ, cho biết bản thân chuẩn bị đặc biệt cẩn thận trước khi Tết Nguyên đán bắt đầu.
"Các nhà hàng yêu thích của tôi thường đóng cửa vào dịp Tết, thế nên 1 tuần trước tôi đã rủ bạn bè đi ăn cho thỏa thích, vì đến qua kỳ nghỉ họ mới mở cửa lại. Tài xế công nghệ những dịp này cũng ít hơn nên tôi đã thuê sẵn 1 chiếc xe đạp để thuận tiện di chuyển", chị nói.

Chia sẻ với Tri Thức - Znews, nhiều người nước ngoài cho biết họ thích đến các quán cà phê khu Thảo Điền vì gần nhà, không gian đẹp và không quá ồn ào.

Thảo Điền là điểm đến quen thuộc với người nước ngoài sống tại TP.HCM lẫn các bạn trẻ vào mỗi cuối tuần, dịp lễ. Tại đây có nhiều nhà hàng, quán cà phê được bày trí theo phong cách phương Tây và không gian rộng rãi, thoáng đãng.

Cách đó 50 m, một quán cà phê khác cũng đông đúc các bạn trẻ đến check-in, nghỉ ngơi trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.
Nhiều người chọn không gian ngoài trời để tận hưởng buổi sáng mát mẻ và thoải mái nói chuyện với bạn bè.

Mike và Miranda sống và làm việc ở TP.HCM đã được 7 năm. Tối 25/1, cặp đôi tổ chức một đám cưới tại gia với sự có mặt của cha mẹ dưới hình thức trực tuyến.
Đang là giáo viên mầm non, Mike được "nghỉ ké" học sinh trong Tết Ất Tỵ. Anh và vợ sẽ tận dụng thời gian để đi Thái Lan du lịch vào tuần sau.
"Chúng tôi xem đây là dịp để thư giãn, chăm sóc bản thân sau một năm làm việc vất vả. TP.HCM là một địa điểm năng động, sầm uất, hiếm có khi nào nơi đây nhẹ nhàng như hôm nay", Mike nói.

Tháng 10/2024, Thảo Điền còn được tạp chí Time Out xếp vị trí 16 trong danh sách 38 khu phố tuyệt vời nhất thế giới nhờ nhiều không gian đi bộ, rợp bóng cây, nhiều nhà hàng, spa và cửa hàng thời trang.
Đặc biệt, khu vực này còn có các không gian sáng tạo, độc đáo về ẩm thực, văn hóa và nghệ thuật.
(Theo Znews)
- Cùng chuyên mục
SHS được vinh danh 'Nơi làm việc tốt nhất Châu Á & Doanh nghiệp quan tâm đãi ngộ nhân viên tốt nhất'
Tối 14/8 tại Lễ trao giải HR Asia Awards 2025, Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS) một lần nữa được xướng tên tại 2 hạng mục giải thưởng "Nơi làm việc tốt nhất Châu Á" và "Doanh nghiệp quan tâm đãi ngộ nhân viên tốt nhất". Đây là lần thứ 2 liên tiếp SHS được vinh danh với cú đúp giải thưởng danh giá này.
Doanh nghiệp - 15/08/2025 17:34
Thoái một phần vốn Hạ tầng Gelex, Gelex Electric dự thu hơn 1.100 tỷ đồng
Chia sẻ tại EGM năm 2025, ông Nguyễn Trọng Trung - Tổng giám đốc Gelex Electric cho biết công ty sẽ thoái một phần vốn tại Hạ tầng Gelex trong nửa cuối năm 2025.
Tài chính - 15/08/2025 17:22
Bí thư Đà Nẵng: Thaco là nhà đầu tư chiến lược của thành phố
Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đề nghị Ban Thường vụ Thành uỷ Đà Nẵng thống nhất chủ trương, xác định Thaco là nhà đầu tư chiến lược trong định hướng phát triển của thành phố.
Sự kiện - 15/08/2025 17:19
VAFIE tiếp tục đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc
Ngày 15/8, VAFIE đã tổ chức thành công Hội nghị Ban chấp hành, Ban kiểm tra lần 2, khẳng định quyết tâm tiếp tục đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp Việt Nam đầu tư ra nước ngoài.
Sự kiện - 15/08/2025 16:46
Ngày 19/8, Sunshine Group đồng loạt khởi công 2 dự án tổng đầu tư hơn 3 tỷ USD
Đây là hai dự án thuộc dòng “Sunshine City” tiên phong trong chiến lược phát triển 20.000 sản phẩm nhà ở chất lượng cao - giá hợp lý mà Sunshine Group đang triển khai.
Thị trường - 15/08/2025 16:10
Chứng khoán điều chỉnh trên diện rộng
Thị trường chứng khoán bất ngờ đảo chiều trong phiên chiều dù phiên sáng có lúc tăng 25 điểm. Sự phân hóa diễn ra mạnh trong từng nhóm ngành.
Tài chính - 15/08/2025 16:05
Hà Nội liên tiếp phát hiện thực phẩm không rõ nguồn gốc, hết hạn sử dụng
Thời gian qua, TP. Hà Nội liên tiếp kiểm tra, phát hiện nhiều vụ kinh doanh, vận chuyển thực phẩm không rõ nguồn gốc, hết hạn sử dụng.
Pháp luật - 15/08/2025 14:58
Bí thư Hà Nội: Kinh tế Thủ đô duy trì mức tăng trưởng ấn tượng
Bà Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với nỗ lực và quyết tâm chính trị cao của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, kinh tế Thủ đô tiếp tục duy trì mức tăng trưởng ấn tượng.
Sự kiện - 15/08/2025 14:57
SK Group đã thoái hết vốn khỏi Vingroup
Do không còn là cổ đông lớn nên giao dịch cổ phiếu VIC của SK Group không phải công bố theo quy định, tuy nhiên báo cáo mới đây của Chaebol này cho thấy họ đã thoái hết vốn khỏi Vingroup.
Tài chính - 15/08/2025 14:57
Căn hộ mẫu The Privé gây ấn tượng mạnh trên thị trường BĐS hạng sang
Căn hộ hạng sang luôn giữ vị thế đặc biệt trong danh mục đầu tư của giới nhà giàu, không chỉ bởi vị trí trung tâm, hệ tiện ích đỉnh cao…, mà còn ở chất lượng vật liệu hoàn thiện bên trong từng sản phẩm căn hộ.
Doanh nghiệp - 15/08/2025 14:00
- Đọc nhiều