Thắp sáng sông Hàn với đêm khai mạc pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

THÀNH VÂN
- 11:40 01/06/2025

Mang chủ đề "Tinh hoa văn hóa", đêm khai mạc Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2025 đã chính thức mở màn cho chuỗi 6 đêm trình diễn pháo hoa.

Tối 31/5, Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2025 chính thức khai mạc, đánh dấu sự trở lại đầy ấn tượng của sự kiện văn hóa - du lịch được mong chờ nhất mỗi mùa hè trên thành phố biển miền Trung. Ảnh: T.V.
Theo đó, với chủ đề "Đà Nẵng - Kỷ Nguyên Mới", Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm nay sẽ là mùa pháo hoa kéo dài nhất, quy mô nhất trong lịch sử Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng. Ảnh: T.V.
Lễ hội năm nay không chỉ là không gian trải nghiệm đỉnh cao, đầy cảm xúc của công nghệ ánh sáng, nghệ thuật, âm nhạc… mà còn là một bản hòa ca nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng thành phố Đà Nẵng, 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết, lễ hội là dịp để chúng ta khẳng định khát vọng và quyết tâm vươn lên, là cơ hội để Đà Nẵng khẳng định vị thế "Thành phố sự kiện và lễ hội hàng đầu Châu Á" tiếp tục thu hút bạn bè quốc tế đến với một Đà Nẵng năng động, sáng tạo và thân thiện. 
"TP. Đà Nẵng đang đứng trước một cơ hội phát triển mới với một không gian rộng lớn hơn, nguồn lực, tiềm lực to lớn hơn. "Đà Nẵng - Kỷ nguyên Mới" như là một lời cam kết về tinh thần đổi mới mạnh mẽ, cùng hướng đến hiện thực hóa mục tiêu xây dựng thành phố Đà Nẵng trong tương lai thành một đô thị hiện đại, là trung tâm kinh tế, văn hóa, tài chính của khu vực, là nơi hội tụ tinh hoa, nghĩa tình, hạnh phúc", ông Chinh nói.
Với màn trình diễn "Tinh hoa văn hóa", đội chủ nhà Đà Nẵng đã khiến khán đài bên sông Hàn như vỡ òa trong xúc động và tự hào. Trong hơn 20 phút, hơn 5.000 quả pháo đồng loạt thăng hoa, đan quyện cùng âm nhạc thành một bản giao hưởng ánh sáng hoành tráng, gửi lời chào tràn đầy khí thế đến người dân và du khách nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng thành phố. 
Bốn chương pháo hoa Hòa quyện - Tôn vinh - Hội nhập - Tiên phong và Vinh quang kể lại hành trình văn hóa Việt Nam vươn tầm thế giới. Từ những hiệu ứng pháo mưa rơi lấp lánh, pháo chuyển sắc mềm mại đến những đợt pháo thác đổ, pháo nổ đồng loạt như sóng trào cuốn khắp không gian, khán giả như bị cuốn vào dòng chảy cảm xúc từ sâu lắng đến bùng nổ… 
Trong khi đó, màn trình diễn “Nordic Lights” (Ánh sáng Bắc Âu) của đội Phần Lan mang đến một bầu không khí hoàn toàn khác, sâu và mãnh liệt như chính tinh thần Bắc Âu. 
Mở đầu bằng những giai điệu pop rock sục sôi như Diamond Eyes, Liar, Heroes Are Calling, khán giả lập tức bị cuốn vào dòng cảm xúc dữ dội, của câu chuyện về một dân tộc sống giữa trùng khơi và băng giá, từ hàng ngàn đảo nhỏ. 
Những tràng pháo hoa bung lên như từng đợt sóng, dồn dập tràn bờ, rồi bất ngờ dịu xuống trong nền nhạc Stormskärs Maja, bản ballad Bắc Âu da diết gợi nhớ về những chiếc thuyền gỗ trôi lặng lẽ giữa làn sương mù của biển Baltic. Pháo nước, “tuyệt kỹ” đã làm nên chiến thắng của Phần Lan tại DIFF năm ngoái, tiếp tục được khai thác đầy sáng tạo…
Bên cạnh cuộc so tài gay cấn bằng ánh sáng và âm thanh đến từ các đội thi, khán giả đến với khai mạc DIFF năm nay còn được thưởng thức một không gian nghệ thuật đặc sắc chưa từng có. Lần đầu tiên tại một lễ hội pháo hoa, công nghệ thực tế ảo AR ngoài trời quy mô lớn qua ứng dụng Sun Paradise Land. 
Sau khai mạc, các đêm pháo hoa sau đó tổ chức vào mỗi tối thứ bảy trong các tuần kế tiếp, nghỉ một tuần trước đêm chung kết. Chủ đề và các đội tham dự lần lượt là: Đêm 2 (Ngày 7/6): Nghệ thuật sáng tạo, giữa Việt Nam 2 - Ba Lan; đêm 3 (Ngày 14/6): Hành trình kết nối, giữa Canada - Trung Quốc; đêm 4 (Ngày 21/6): Phát triển bền vững, giữa Bồ Đào Nha - Anh; đêm 5 (Ngày 28/6): Công nghệ dẫn lối, giữa Hàn Quốc - Ý và đêm chung kết (Ngày 12/7): Đón kỷ nguyên mới.

  • Cùng chuyên mục
Giá xăng dầu tiếp tục giảm từ 15h ngày 4/6

Giá xăng dầu tiếp tục giảm từ 15h ngày 4/6

Sau kỳ giảm mạnh ngày 28/5, giá xăng dầu trong nước tiếp tục đi xuống từ 15h ngày 4/6, với mức giảm mạnh nhất là 1.474 đồng/lít đối với xăng E5RON92, trong bối cảnh giá thành phẩm xăng dầu thế giới tiếp tục hạ nhiệt.

Thị trường - 04/06/2026 16:04

'Siêu dự án' Làng Vân có thêm gần 1.000 căn đủ điều kiện mở bán

'Siêu dự án' Làng Vân có thêm gần 1.000 căn đủ điều kiện mở bán

Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng thông báo có thêm 966 căn nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án Làng Vân đủ điều kiện đưa vào kinh doanh, nâng tổng số sản phẩm được mở bán tại dự án lên hơn 3.400 căn kể từ đầu năm 2026.

Đầu tư - 04/06/2026 15:18

Nhập siêu sau 5 tháng gần 14 tỷ USD

Nhập siêu sau 5 tháng gần 14 tỷ USD

Nếu như cùng kỳ năm trước nền kinh tế xuất siêu 5,1 tỷ USD) thì năm nay, sau 5 tháng, cán cân thương mại nhập siêu tới 13,80 tỷ USD, cao hơn nhiều so với con số nhập siêu của 4 tháng năm 2026.

Đầu tư - 04/06/2026 15:01

Đại gia ngũ cốc Malaysia đầu tư thêm 20 triệu USD vào Việt Nam

Đại gia ngũ cốc Malaysia đầu tư thêm 20 triệu USD vào Việt Nam

Công ty TNHH Xay bột Malayan (MFM) sẽ đầu tư 20,2 triệu USD để lắp đặt dây chuyền xay xát mới tại công ty con Vimaflour Ltd. ở Quảng Ninh, như một phần của kế hoạch mở rộng kinh doanh khu vực của tập đoàn trong 2 năm tài chính tiếp theo.

Đầu tư - 04/06/2026 14:35

Elon Musk giàu nhanh hơn Rockefeller: Cỗ máy tạo tài sản lớn nhất thời đại công nghệ

Elon Musk giàu nhanh hơn Rockefeller: Cỗ máy tạo tài sản lớn nhất thời đại công nghệ

Nếu thương vụ IPO SpaceX diễn ra thuận lợi, Elon Musk có thể tiến sát, thậm chí vượt ngưỡng "nghìn tỷ phú" đầu tiên trên thế giới.

Phong cách - 04/06/2026 14:35

Đà Nẵng đấu giá lại 'đất vàng' sân Chi Lăng, giá giảm hơn 156 tỷ

Đà Nẵng đấu giá lại 'đất vàng' sân Chi Lăng, giá giảm hơn 156 tỷ

Sau khi phiên đấu giá đầu tiên không có nhà đầu tư tham gia, Đà Nẵng tiếp tục đưa khu đất sân Chi Lăng ra đấu giá với giá khởi điểm 9.550 tỷ đồng, giảm khoảng 156 tỷ đồng so với lần công bố trước.

Pháp luật - 04/06/2026 12:56

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Công đoàn phải đổi mới nhanh hơn, sâu hơn, thực chất hơn

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Công đoàn phải đổi mới nhanh hơn, sâu hơn, thực chất hơn

Tạp chí Nhà đầu tư/Nhadautu.vn xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026-2031 được tổ chức sáng 4/6.

Sự kiện - 04/06/2026 12:55

Triển khai xăng E10: Bộ Công Thương nói gì về quyền lợi người tiêu dùng?

Triển khai xăng E10: Bộ Công Thương nói gì về quyền lợi người tiêu dùng?

Bộ Công Thương cho biết sẽ tăng cường kiểm soát chất lượng toàn chuỗi, đồng thời mở rộng các kênh tiếp nhận phản ánh, khiếu nại liên quan đến xăng sinh học E10 nhằm bảo vệ người tiêu dùng.

Sự kiện - 04/06/2026 11:39

TikTok xử lý gần 3 tỷ đơn hàng mỗi năm, muốn mở rộng đầu tư vào logistics Việt Nam

TikTok xử lý gần 3 tỷ đơn hàng mỗi năm, muốn mở rộng đầu tư vào logistics Việt Nam

Với quy mô gần 3 tỷ đơn hàng và khoảng 2-3 tỷ hóa đơn điện tử mỗi năm tại Việt Nam, TikTok đang dần vượt ra khỏi vai trò một nền tảng mạng xã hội hay thương mại điện tử đơn thuần.

Đầu tư - 04/06/2026 11:39

Từ 'đổi vàng lấy nhà' đến sửa Nghị định 24: 
Đã đến lúc 'đánh thức' 70 tỷ USD vàng trong dân

Từ 'đổi vàng lấy nhà' đến sửa Nghị định 24: Đã đến lúc 'đánh thức' 70 tỷ USD vàng trong dân

Sửa đổi Nghị định 24 không còn đơn thuần là câu chuyện thu hẹp chênh lệch giá vàng hay thay đổi cơ chế quản lý thị trường. Đằng sau đó là bài toán lớn hơn, làm thế nào để khơi thông "mỏ vàng" 60-70 tỷ USD đang nằm trong dân cư mà vẫn đảm bảo ổn định vĩ mô.

Tài chính - 04/06/2026 10:47