Mon, July 15, 2024 | 12:22 pm GTM+7

Nhận diện tội phạm lừa đảo chứng khoán, tiền ảo qua mạng

PV -

Bộ Công an cho biết, trước xu thế đầu tư vào các hoạt động trực tuyến như chứng khoán, tiền ảo… của người dân tăng cao trong những năm gần đây, tội phạm lừa đảo qua mạng đẩy mạnh hoạt động thông qua hình thức này.

Theo đó, các đối tượng tạo lập các sàn chứng khoán, đa cấp, tiền ảo… một cách dễ dàng, sử dụng mạng xã hội quảng cáo, tuyển người tham gia đầu tư với những lời hứa hẹn hấp dẫn như: Cam kết có lãi, lợi nhuận cao, kiếm tiền dễ dàng… khiến cho không ít nạn nhân sập bẫy, mất số tiền lớn.

Hầu hết nạn nhân khi tham gia đầu tư đều được tư vấn chi tiết cách thức mở tài khoản, đầu tư các khoản tiền nhỏ để thử và nhận lại khoản lãi suất tương ứng nhằm mục đích đánh vào lòng tham.

Sau khi thấy có thể kiếm được tiền từ các sàn này, nạn nhân được mời gọi đầu tư số tiền lớn hơn và lấy nhiều lý do để không thể rút được tiền ra mà phải đóng thêm nhiều khoản phí với cam kết sẽ được nhận lại toàn bộ cả tiền phí và tiền lãi ban đầu (hệ thống thanh toán lỗi, nhập sai nội dung giao dịch, sai tài khoản, cơ quan thuế nước ngoài điều tra…) hoặc khóa tài khoản, cho sập sàn giao dịch và cắt liên lạc với nạn nhân.

Empty

 

Empty

 

Empty

 

Empty

 

Empty

 

Empty

 

Empty

 

Empty

 

Empty

 

Empty

 

  • Read More
Quảng Ninh tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2025

Quảng Ninh tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2025

Sự kiện nhằm tôn vinh Hiến pháp và pháp luật, lan tỏa tinh thần thượng tôn pháp luật trong cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân.

Pháp luật - Sun, November 9, 2025 | 8:19 am GMT+7

Dự án The Legend City Danang chưa đủ điều kiện mở bán

Dự án The Legend City Danang chưa đủ điều kiện mở bán

Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng khẳng định, dự án The Legend City Danang chưa đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản.

Pháp luật - Sun, November 9, 2025 | 7:02 am GMT+7

Công an đã kê biên 300 tỷ tài sản của Hoàng Hường

Công an đã kê biên 300 tỷ tài sản của Hoàng Hường

Cơ quan điều tra cũng đã tiến hành kê biên hai tài sản của Hoàng Hường có trị giá trên 300 tỷ để khắc phục một phần thiệt hại trong vụ án.

Pháp luật - Sat, November 8, 2025 | 7:34 pm GMT+7

Quản lý thuế đối với hộ kinh doanh khi xóa bỏ thuế khoán sẽ như thế nào?

Quản lý thuế đối với hộ kinh doanh khi xóa bỏ thuế khoán sẽ như thế nào?

Để đáp ứng yêu cầu quản lý thuế mới khi xóa bỏ thuế khoán, hộ, cá nhận kinh doanh sẽ được phân thành 3 nhóm tương ứng với phương pháp quản lý thuế khác nhau, phù hợp với quy mô và đặc điểm hoạt động.

Pháp luật - Sat, November 8, 2025 | 12:15 pm GMT+7

Đề nghị nghiêm cấm sử dụng AI để dựng thông tin giả mạo

Đề nghị nghiêm cấm sử dụng AI để dựng thông tin giả mạo

Quốc hội đề xuất quy định nghiêm cấm sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) lan truyền thông tin sai sự thật, giả mạo nhằm bảo vệ an ninh mạng và quyền lợi người dân.

Pháp luật - Sat, November 8, 2025 | 8:34 am GMT+7

Hà Nội phạt ca sĩ Jack 55 triệu đồng, cấm biểu diễn 9 tháng

Hà Nội phạt ca sĩ Jack 55 triệu đồng, cấm biểu diễn 9 tháng

Ca sĩ Jack bị xử phạt 55 triệu đồng, đình chỉ hoạt động biểu diễn 9 tháng do biểu diễn nghệ thuật có sử dụng từ ngữ trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Pháp luật - Fri, November 7, 2025 | 7:32 pm GMT+7