Từ hội thảo đến cuộc thi khởi nghiệp, MST chính thức gia nhập lĩnh vực Proptech

AN NHIÊN
14:36 23/01/2026

Trong bối cảnh thị trường bất động sản bước vào giai đoạn tái cấu trúc sâu, yêu cầu ngày càng cao về minh bạch, hiệu quả vận hành và khả năng tiếp cận nhà ở của người dân, MST đang cho thấy bước chuyển dịch chiến lược rõ nét khi lựa chọn Proptech – bất động sản ứng dụng công nghệ làm một trong những trụ cột phát triển dài hạn thông qua nền tảng Nhà cho Thuê– MyRoom.

MyRoom là nền tảng công nghệ tiên phong trong lĩnh vực thuê nhà thông minh tại Việt Nam, kết nối người thuê - chủ nhà - môi giới trong một hệ sinh thái minh bạch, tiện lợi và an toàn. MyRoom không chỉ dừng lại ở việc kết nối và hợp tác khai thác nhà cho thuê, mà còn phát triển mô hình nhượng quyền bài bản. MyRoom đồng hành cùng chủ nhà và đối tác từ khâu tư vấn mô hình, chuẩn hoá vận hành, ứng dụng công nghệ quản lý đến khai thác cho thuê hiệu quả. Thông qua các hình thức hợp tác linh hoạt và nhượng quyền minh bạch, MyRoom giúp tối ưu giá trị tài sản, tạo dòng tiền ổn định và xây dựng hệ sinh thái thuê nhà chuyên nghiệp, an toàn và bền vững. MyRoom đang là nền tảng hợp tác với đối tác Trung Quốc Orange Bird, đang quản lý gần 200,000 phòng thuê tại thị trường Trung Quốc.

Định hướng này được MST cụ thể hóa thông qua việc đồng thời tham gia hội thảo chuyên đề về nhà ở xã hội tại TP.HCM và đồng tổ chức cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực bất động sản cho thuê.

Bước đầu trên hành trình đưa proptech trở thành một trong nhưng trụ cột phát triển bất động sản dài hạn thông qua nền tảng Myroom, MST cùng với đối tác Qata vinh dự là đại diện doanh nghiệp tham gia hội thảo “Quản lý nhà ở xã hội và thị trường thuê, mua nhà ở xã hội tại Thành phố Hồ Chí Minh” do Viện Nghiên cứu Phát triển TP.HCM phối hợp với Sở Xây dựng TP.HCM tổ chức vào ngày 16/01/2026.

Theo đại diện MST, nếu như trước đây bất động sản chủ yếu được tiếp cận dưới góc độ phát triển dự án và tích lũy tài sản, thì trong giai đoạn mới, giá trị cốt lõi nằm ở khả năng vận hành hiệu quả và tối ưu hóa tài sản bằng công nghệ. Đây chính là động lực để MST từng bước chuyển dịch từ vai trò nhà đầu tư bất động sản truyền thống sang mô hình nhà đầu tư phát triển hệ sinh thái Proptech, trong đó công nghệ trở thành công cụ trung tâm để mở rộng nguồn cung, giảm chi phí và nâng cao trải nghiệm cho người thuê.

Ông Nguyễn Huy Quang - Chủ tịch Công ty CPĐT MST tham dự Hội thảo “Quản lý nhà ở xã hội và thị trường thuê, mua nhà ở xã hội tại Thành phố Hồ Chí Minh”

Để lan tỏa mạnh mẽ hơn tư duy Proptech và thu hút nguồn lực xã hội cùng tham gia, MST và Qata đồng tổ chức Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo lĩnh vực bất động sản cho thuê – “90 ngày trở thành phú hộ thế kỷ 21”. Cuộc thi được thiết kế như một “vườn ươm khởi nghiệp thực tiễn”, nơi công nghệ MyRoom đóng vai trò nền tảng, các thí sinh chính là những người trực tiếp triển khai, vận hành và tạo giá trị từ các mô hình cho thuê chuẩn hóa.

Giới thiệu về cuộc thi, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống – Chủ tịch Hội Đồng Chiến Lược Công ty Cổ phần Phát triển Thương mại Dịch vụ Qata cho biết, cuộc thi được kỳ vọng sẽ mở ra một cách tiếp cận mới cho cộng đồng khởi nghiệp trong lĩnh vực bất động sản cho thuê, nơi công nghệ không chỉ kết nối cung – cầu mà còn đồng hành xuyên suốt quá trình đầu tư, cải tạo và vận hành tài sản, giúp giảm rủi ro và tối ưu hiệu quả khai thác. Là doanh nhân sáng lập và đưa Tập đoàn truyền thông Yeah1 trở thành một trong những doanh nghiệp công nghệ – truyền thông hàng đầu Việt Nam, ông Tống mang đến cuộc thi kinh nghiệm thực tiễn và tư duy công nghệ đã được kiểm chứng, kỳ vọng tạo cú hích mới cho hệ sinh thái bất động sản cho thuê trong kỷ nguyên số.

Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Chủ tịch Hội Đồng Chiến Lược Công ty CP Phát triển thương mại dịch vụ Qata giới thiệu về Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo lĩnh vực bất động sản cho thuê – “90 ngày trở thành phú hộ thế kỷ 21”

Một trong nhưng điểm khác biệt của cuộc thi nằm ở việc mở rộng cánh cửa tham gia cho nhiều đối tượng, không chỉ giới hạn ở các chủ nhà hay nhà đầu tư có sẵn vốn. Với 05 kịch bản linh hoạt, từ chủ sở hữu nhà, nhà đầu tư có vốn, cho tới những cá nhân chưa có nhà, chưa có tài chính nhưng có năng lực quản lý, MyRoom đóng vai trò kết nối, thương thảo và hỗ trợ toàn diện về công nghệ, dữ liệu và vận hành, qua đó hình thành một cộng đồng thuê – cho thuê minh bạch, chuyên nghiệp. Đồng hành cùng cuộc thi là các đối tác chiến lược bao gồm ngân hàng số Vikki, quỹ khởi nghiệp SVF và các đối tác khác.

Song song với các kịch bản tham gia linh hoạt, MST còn khẳng định vai trò nhà đầu tư dẫn dắt khi cam kết đồng hành về tài chính cho cuộc thi thông qua quỹ thanh khoản với quy mô lên đến 100 tỷ đồng. Qua đó, MyRoom cam kết mua lại hoặc hỗ trợ sang nhượng 100% đối với các dự án mà thí sinh có nhu cầu rút vốn sau chương trình, giảm thiểu rủi ro và gia tăng niềm tin cho người tham gia.

MST cam kết đồng hành về tài chính cho cuộc thi, sẵn sàng lan toả tinh thần khởi nghiệp cùng PropTech

Ngoài những quyền lợi hấp dẫn khi tham gia cuộc thi, thí sinh còn được cầm tay giải thưởng hiện kim với tổng giá trị lên đến 600 triệu đồng, cùng nhiều quyền lợi thiết thực. Cuộc thi được kỳ vọng sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho phong trào khởi nghiệp trong lĩnh vực bất động sản cho thuê.

Việc đồng thời tham gia các diễn đàn chính sách và chủ động triển khai những sáng kiến mang tính thực tiễn như cuộc thi khởi nghiệp cho thấy MST đang nắm bắt rõ xu hướng đầu tư của thời đại, khi công nghệ ngày càng trở thành yếu tố then chốt trong sự phát triển của thị trường bất động sản. Với việc đưa Proptech, thông qua nền tảng MyRoom, trở thành một trong những hoạt động đầu tư mũi nhọn, MST không chỉ mở rộng dư địa tăng trưởng doanh thu mà còn từng bước xây dựng hệ sinh thái bền vững, gắn kết giữa công nghệ, bất động sản và nhu cầu ở thực. Doanh nghiệp kỳ vọng, từ nền tảng này, Proptech sẽ đóng vai trò động lực mới, góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ và dài hạn cho hoạt động kinh doanh của MST trong tương lai.

  • Cùng chuyên mục
EVNHCMC vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Ba

EVNHCMC vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Huân chương Lao động hạng Ba là phần thưởng cao quý mà Chủ tịch nước trao tặng Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập. Đây là sự ghi nhận xứng đáng cho những đóng góp nổi bật của EVNHCMC trong bảo đảm cung ứng điện, phát triển lưới điện thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số, đồng hành cùng sự phát triển của TP.HCM.

Doanh nghiệp - 08/08/2026 16:57

Phú Quốc chuẩn bị 50.000 căn nhà ở xã hội và cho thuê đón “làn sóng chuyên gia” đổ bộ

Phú Quốc chuẩn bị 50.000 căn nhà ở xã hội và cho thuê đón “làn sóng chuyên gia” đổ bộ

APEC 2027 tại Phú Quốc được kỳ vọng góp phần thúc đẩy kinh tế, kiến tạo “di sản sự kiện”, mở ra hàng nghìn cơ hội nghề nghiệp. Việc chuẩn bị quỹ nhà ở chất lượng là bước đi cần thiết để giữ chân nhân tài, tạo động lực phát triển bền vững cho đảo Ngọc.

Doanh nghiệp - 08/08/2026 08:38

Nửa đầu năm 2026, Tasco ghi nhận doanh thu gần 22.000 tỷ đồng, lợi nhuận tăng mạnh

Nửa đầu năm 2026, Tasco ghi nhận doanh thu gần 22.000 tỷ đồng, lợi nhuận tăng mạnh

Trong 6 tháng đầu năm 2026, các mảng phân phối và dịch vụ ô tô, hạ tầng giao thông thông minh và bảo hiểm tiếp tục là những trụ cột chính của Tasco. Theo giải trình của doanh nghiệp, tăng trưởng quý II cũng được hỗ trợ bởi các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi này, cùng đóng góp từ DNP Holding sau khi được hợp nhất từ cuối năm 2025.

Doanh nghiệp - 07/08/2026 19:52

Cuộc đua công nghệ ngành chứng khoán: Cách DNSE chuẩn bị cho kỷ nguyên AI

Cuộc đua công nghệ ngành chứng khoán: Cách DNSE chuẩn bị cho kỷ nguyên AI

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang bước vào giai đoạn cạnh tranh mà phí giao dịch hay chất lượng môi giới không còn là yếu tố quyết định. Với việc FTSE Russell nâng hạng thị trường lên nhóm mới nổi thứ cấp từ tháng 9/2026, áp lực với các công ty chứng khoán chuyển sang một hướng khác: năng lực đầu tư hạ tầng số, khai thác dữ liệu, và mức độ sẵn sàng ứng dụng AI vào vận hành thực tế.

Doanh nghiệp - 07/08/2026 15:58

Động lực giúp tỷ lệ nợ xấu và nợ nhóm 2 của VPBank xuống mức thấp nhất trong nhiều năm

Động lực giúp tỷ lệ nợ xấu và nợ nhóm 2 của VPBank xuống mức thấp nhất trong nhiều năm

Chất lượng tài sản của VPBank tiếp tục cải thiện rõ nét trong nửa đầu năm 2026 khi tỷ lệ nợ xấu và nợ nhóm 2 xuống mức thấp nhất nhiều năm. Kết quả này phản ánh hiệu quả từ chiến lược đầu tư dài hạn của ngân hàng vào quản trị rủi ro, dữ liệu và công nghệ.

Doanh nghiệp - 07/08/2026 15:57

OPES thăng hạng trong Top 10 Công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín Việt Nam 2026

OPES thăng hạng trong Top 10 Công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín Việt Nam 2026

Tiếp tục khẳng định vị thế trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ, Bảo hiểm số OPES vừa được xướng tên trong Top 10 Công ty Bảo hiểm phi nhân thọ uy tín Việt Nam 2026. Đây là năm thứ hai liên tiếp doanh nghiệp góp mặt trong bảng xếp hạng uy tín do Vietnam Report phối hợp cùng Báo VietnamNet công bố, đồng thời thăng một bậc lên vị trí thứ 8.

Doanh nghiệp - 07/08/2026 15:55

Savan 1 và hành trình 25 năm của một tài sản nhiều tỷ đô

Savan 1 và hành trình 25 năm của một tài sản nhiều tỷ đô

Từ những thung lũng gió ở Savannakhet, Savan 1 không chỉ bắt đầu hành trình tạo ra 35 tỷ kWh điện và hơn 2,43 tỷ USD doanh thu trong 25 năm tới. Đằng sau những tua-bin đang quay trên vùng đất Trung Lào là câu chuyện về một tài sản hạ tầng xuyên biên giới và mở ra chặng đường mới trong chiến lược năng lượng dài hạn của T&T Group.

Doanh nghiệp - 07/08/2026 15:54

Tiếp sức thế hệ trẻ phát triển ngay từ những sân chơi học đường

Tiếp sức thế hệ trẻ phát triển ngay từ những sân chơi học đường

Tiếng còi mãn cuộc tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Đắk Lắk chính thức khép lại mùa Giải Bóng đá Nhi đồng (U11) toàn quốc Cúp Nestlé MILO năm 2026.

Doanh nghiệp - 07/08/2026 15:53

ABBank tặng khách hàng loạt đặc quyền tại triển lãm bản quyền Van Gogh

ABBank tặng khách hàng loạt đặc quyền tại triển lãm bản quyền Van Gogh

Không chỉ tài trợ độc quyền cho triển lãm bản quyền đa giác quan hàng đầu châu Á “Van Gogh Timeless”, từ ngày 8/8/2026, ABBank mang đến cho khách hàng chương trình ưu đãi "Giao dịch dễ dàng, nhận quà kiệt tác". Hàng loạt đặc quyền như vé tham dự triển lãm và bộ quà tặng phiên bản giới hạn phát triển từ tác phẩm bản quyền Van Gogh đang chờ đón khách hàng có giao dịch tại ABBank.

Doanh nghiệp - 07/08/2026 15:52

Sau E10, BSR đưa diesel sinh học B5 ra thị trường

Sau E10, BSR đưa diesel sinh học B5 ra thị trường

Ngày 6/8/2026, tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Tổng Công ty Lọc hóa dầu Việt Nam (BSR) chính thức xuất bán lô nhiên liệu Diesel sinh học B5 (DO B5) đầu tiên do Nhà máy sản xuất cho hai khách hàng là Công ty TNHH MTV Tổng công ty Xăng dầu Quân đội và Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Phúc. Đây là dấu mốc quan trọng trong lộ trình nghiên cứu, phát triển và thương mại hóa các dòng nhiên liệu sinh học của BSR, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển dịch năng lượng, phát triển các sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường theo định hướng của Chính phủ và Petrovietnam.

Doanh nghiệp - 07/08/2026 15:02

Miss World 2026 chính thức công bố sự kiện khai mạc tại Hạ Long

Miss World 2026 chính thức công bố sự kiện khai mạc tại Hạ Long

Đêm khai mạc cuộc thi "Miss World" lần thứ 73 tại Quảng trường biển Halong Marina, Quảng Ninh đánh dấu lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức cuộc thi sắc đẹp hàng đầu thế giới "Miss World".

Doanh nghiệp - 06/08/2026 16:14

50 Năm Vinamilk: Bền bỉ chăm sóc nền tảng cho thế hệ Việt Nam tương lai

50 Năm Vinamilk: Bền bỉ chăm sóc nền tảng cho thế hệ Việt Nam tương lai

Trước thềm năm học mới, hơn 500 học sinh tại xã Hiệp Thạnh (Lâm Đồng) đã tham gia Ngày hội Vươn cao Việt Nam do Vinamilk và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam tổ chức. Không chỉ mang đến nguồn dinh dưỡng thiết thực cho trẻ em địa phương, chương trình còn tạo cơ hội để các em được vui chơi, vận động, khám phá tri thức và nuôi dưỡng những ước mơ tương lai.

Doanh nghiệp - 05/08/2026 16:34

UBND tỉnh Đắk Lắk và EVN thống nhất nhiều giải pháp phát triển hạ tầng điện theo Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII

UBND tỉnh Đắk Lắk và EVN thống nhất nhiều giải pháp phát triển hạ tầng điện theo Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII

Sáng 5/8, tại Đắk Lắk, UBND tỉnh Đắk Lắk và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có buổi làm việc nhằm đánh giá tình hình cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời thống nhất các giải pháp phối hợp triển khai điều chỉnh Quy hoạch điện VIII và phương án phát triển hệ thống điện trên địa bàn trong giai đoạn tới.

Doanh nghiệp - 05/08/2026 16:34

BIDV và những giải pháp trợ lực công nghệ, tài chính

BIDV và những giải pháp trợ lực công nghệ, tài chính

Hòa cùng khí thế bứt tốc của chiến dịch "100 ngày chuyển đổi số" trên toàn địa bàn Thủ đô, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) triển khai chương trình hỗ trợ chuyển đổi số và tín dụng quy mô lớn cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh và các đơn vị sự nghiệp.

Doanh nghiệp - 05/08/2026 15:46

ABBank mang hành trình trải nghiệm nghệ thuật độc bản đến công chúng Việt Nam

ABBank mang hành trình trải nghiệm nghệ thuật độc bản đến công chúng Việt Nam

Một không gian di sản hội họa Vincent Van Gogh được tái hiện bằng ngôn ngữ của công nghệ hiện đại. Một hành trình để người xem không chỉ ngắm nhìn nghệ thuật mà còn thực sự “bước vào” những kiệt tác nổi tiếng. Tài trợ độc quyền Van Gogh Timeless, ABBank đồng hành kiến tạo một hành trình trải nghiệm hạnh phúc độc bản, khó quên đến công chúng.

Doanh nghiệp - 05/08/2026 13:20

Marina Living Halong: Định hình chuẩn mực nhà ở xã hội của BIM Land tại Quảng Ninh

Marina Living Halong: Định hình chuẩn mực nhà ở xã hội của BIM Land tại Quảng Ninh

Marina Living Halong là dự án nhà ở xã hội đầu tiên do BIM Land phát triển tại Khu đô thị vịnh biển Halong Marina. Từ vị trí, thiết kế, tiện ích đến hành trình sở hữu, dự án thể hiện cách BIM Land đưa sự chỉn chu và tiêu chuẩn phát triển chuyên nghiệp vào sản phẩm phục vụ nhu cầu ở thực.

Doanh nghiệp - 04/08/2026 13:12