Phát hiện vụ kinh doanh nội tạng động vật không rõ nguồn gốc số lượng lớn từ trước tới nay

Nhàđầutư
Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương mới đây đã phát hiện một kho lạnh chứa 72.023 kg sản phẩm nội tạng động vật không rõ nguồn gốc, tổng giá trị hàng hóa hơn 1,1 tỷ đồng.
HẢI ĐĂNG
07, Tháng 04, 2020 | 10:39

Nhàđầutư
Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương mới đây đã phát hiện một kho lạnh chứa 72.023 kg sản phẩm nội tạng động vật không rõ nguồn gốc, tổng giá trị hàng hóa hơn 1,1 tỷ đồng.

long thoi (2)

Đây là vụ vi phạm nghiêm trọng về việc kinh doanh nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ với số lượng cực lớn từ trước đến nay.

Bộ Công Thương cho biết, trong tuần qua, Đội Quản lý thị trường số 2 TP.Chí Linh chủ trì phối hợp với Công an Thành phố và chính quyền địa phương phát hiện, tiến hành khám kho hàng tại Khu dân cư Giang Hạ, phường Tân Dân, TP.Chí Linh, tỉnh Hải Dương nằm trên đất trang trại của ông Trần Lợi.

Qua 3 ngày khám, lực lượng quản lý thị trường đã phát hiện trong kho lạnh chứa 72.023 kg sản phẩm nội tạng động vật, bao gồm lòng non lợn đã qua sơ chế, chưa qua sơ chế, mũi lợn khô đã bốc mùi và một số phụ gia thực phẩm, hóa chất, chất tẩy rửa (muối NaCl, Na2Co3, bột làm mềm thịt, dung dịch oxy già) và một số hàng hóa khác (hạt nêm, túi nilon, băng dính cuộn, dây gai).

Theo lời khai của ông Trần Lợi, kho hàng và toàn bộ số hàng trong kho là của ông Nguyễn Duy Huy, địa chỉ tại Bình Giang, Hải Dương.

long thoi 2 (2)

Tổng giá trị hàng hóa hơn 1,1 tỷ đồng

Qua điều tra, ông Nguyễn Duy Huy đã khai nhận thu mua toàn bộ số hàng hóa trên trôi nổi ngoài thị trường bằng nhiều nguồn và thu gom trong nhiều ngày, không có giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc về bán kiếm lời.

Đội Quản lý thị trường số 2 đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nói trên và phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành xác minh hành vi vi phạm và xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Tổng giá trị hàng hóa hơn 1,1 tỷ đồng.

Theo cơ quan chức năng, đây là vụ vi phạm nghiêm trọng về việc kinh doanh nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ với số lượng cực lớn từ trước đến nay.

  • Chia sẻ
  • Bình luận
    0
Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét
Điều chỉnh kích thước chữ