Antesco muốn vào TOP 3 Đông Nam Á, kỳ vọng lợi nhuận tăng mạnh từ quý II

LIÊN THƯỢNG
12:55 21/04/2026

Antesco đặt mục tiêu chiến lược trở thành một trong TOP 3 nhà sản xuất lớn nhất Đông Nam Á giai đoạn 2026 - 2030. Trong ngắn hạn, công ty tập trung giải phóng hàng tồn kho và chuẩn bị nguồn hàng cho mùa cao điểm xuất khẩu cuối năm. Ban lãnh đạo kỳ vọng lợi nhuận sẽ tăng trưởng rõ rệt từ quý II trở đi.

Nhà máy B'laoFood tại Lâm Đồng của Antesco

Sáng 21/4, Công Ty CP Rau Quả Thực Phẩm An Giang (Antesco, HOSE: ANT) đã tổ chức thành công ĐHĐCĐ thường niên (AGM) năm 2026, thông qua nhiều quyết sách quan trọng, chuẩn bị cho giai đoạn tăng trưởng mới.

Không ảnh hưởng bởi chiến tranh Trung Đông

Tại AGM, Tổng Giám đốc Nguyễn Hoàng Minh cho biết, xung đột địa chính trị không ảnh hưởng quá nhiều đến tình hình hoạt động kinh doanh của công ty, nhờ việc ban lãnh đạo chủ động đa dạng thị trường, đa dạng sản phẩm, quản lý rủi ro.

Đoàn Chủ tọa điều hành ĐHĐCĐ. Ảnh: Liên Thượng.

Ông Minh khẳng định con số tăng trưởng doanh thu trên 20% năm nay là khả thi dựa trên các đơn hàng xuất khẩu sang Mỹ và Châu Âu đã được ký kết cho cả năm.

"Công ty đang đẩy mạnh đưa hàng vào các hệ thống siêu thị lớn và mở rộng kênh bán hàng trực tuyến để bù đắp cho sự sụt giảm sức mua ở các hộ kinh doanh nhỏ lẻ. Doanh thu đạt mức tăng trưởng 15% so với cùng kỳ, tuy nhiên lợi nhuận chịu áp lực từ chi phí vận chuyển tăng cao và biến động giá nguyên liệu đầu vào", Tổng Giám đốc Nguyễn Hoàng Minh nói.

Ông Minh cũng cho biết, trong quý II, công ty tập trung giải phóng hàng tồn kho và chuẩn bị nguồn hàng cho mùa cao điểm xuất khẩu cuối năm. Ban lãnh đạo kỳ vọng lợi nhuận sẽ tăng trưởng rõ rệt từ quý II trở đi.

Quang cảnh ĐHĐCĐ năm 2026. Ảnh: Liên Thượng.

Giá cổ phiếu còn thấp, mục tiêu vào top 3 Đông Nam Á

Trả lời về việc phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho các nhà đầu tư cá nhân và định chế tài chính, ông Lê Hải Linh, Thành viên HĐQT cho biết, từ cuối năm trước đến nay, công ty đã tiếp xúc trên 10 quỹ đầu tư và trên 5 định chế tài chính lớn.

Năm vừa qua lãi suất vay tiền đồng trong nước rất tốt, nên HĐQT ưu tiên tận dụng nguồn vốn giá rẻ nội địa và chuẩn bị các tiêu chuẩn ESG để làm việc với quốc tế trong năm tới.

"Hiện đã nhận được 2 offer (đề nghị hợp tác đầu tư - PV). Chúng tôi đang cân nhắc kỹ vì muốn tìm nhà đầu tư chiến lược (hỗ trợ quản trị, thị trường, khách hàng) chứ không chỉ đơn thuần là nhà đầu tư tài chính, với mục tiêu chiến lược trở thành một trong Top 3 nhà sản xuất lớn nhất Đông Nam Á giai đoạn 2026 - 2030", ông Linh nhấn mạnh.

Về lộ trình, việc tiếp xúc sâu với các quỹ sẽ đẩy mạnh vào cuối quý II và quý III/2026, do vừa hoàn thành chuyển sàn sang HOSE và các kế hoạch chi cổ tức, phát hành ESOP cho người lao động.

Trả lời về định giá cổ phiếu, ông Linh cho biết, dựa trên chỉ số EPS hiện tại là 5.800 đồng, nếu định giá P/E gấp 10 lần thì giá mục tiêu phải trên 50.000 đồng/cổ phiếu. Thời điểm niêm yết trên HOSE (20/1/2026), các đơn vị tư vấn chứng khoán cũng khuyến nghị giá mục tiêu tầm 60.000 đồng.

Cuối tháng 3 có ảnh hưởng tâm lý từ xung đột Mỹ - Iran khiến thị trường điều chỉnh. Tuy nhiên, 20 phiên gần đây khối lượng giao dịch ít và giá ổn định cho thấy những người muốn bán đã bán hết, còn lại là cổ đông cam kết lâu dài.

Cổ đông chi phối Phạm Ngô Quốc Thắng lần đầu tham gia HĐQT Antesco, đảm trách vai trò Phó Chủ tịch HĐQT Thường trực

Ông Phạm Ngô Quốc Thắng làm Phó Chủ tịch HĐQT Thường trực

Tại AGM, cổ đông Antesco cũng đã chốt kế hoạch kinh doanh năm 2026, với doanh thu 2.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 140 tỷ đồng, tăng lần lượt 11% và 8,5% so với thực hiện 2025.

Đáng chú ý, cổ đông cũng đã hoàn thành bầu HĐQT mới 2026 – 2030 sau khi HĐQT cũ hết nhiệm kỳ. Theo đó, ông Phạm Ngô Quốc Thắng và ông Lê Duy Quang được bầu vào HĐQT mới, bên cạnh 3 người cũ là ông Nguyễn Ngọc Bảo, ông Nguyễn Hoàng Minh và ông Lê Hải Linh.

HĐQT sau đó cũng thống nhất bầu ông Nguyễn Ngọc Bảo làm Chủ tịch HĐQT, ông Phạm Ngô Quốc Thắng làm Phó Chủ tịch HĐQT Thường trực nhiệm kỳ mới.

Ông Phạm Ngô Quốc Thắng sinh năm 1981, trước đây được biết đến nhiều với hệ sinh thái Lavifood. Giai đoạn 2020-2021, ông Thắng, thông qua các cá nhân, pháp nhân liên quan, đã mua lại phần vốn nhà nước tại Antesco và trở thành cổ đông chi phối tại doanh nghiệp này, như Nhadautu.vn đã thông tin.

  • Cùng chuyên mục
Trước thềm đại hội, Vincom Retail ‘quay xe’ muốn chia cổ tức tiền mặt

Trước thềm đại hội, Vincom Retail ‘quay xe’ muốn chia cổ tức tiền mặt

Vincom Retail đã tích lũy hơn 27.000 tỷ đồng lợi nhuận trong nhiều năm qua. Công ty dự kiến trích gần 2.300 tỷ để chia cổ tức tiền năm 2026, lần gần nhất doanh nghiệp chia cổ tức tiền mặt đã cách đây 6 năm.

Tài chính - 21/04/2026 14:20

Ông Trần Đình Long nói về đại dự án Cảnh quan sông Hồng: 'Nếu không làm lần này, sẽ không còn cơ hội'

Ông Trần Đình Long nói về đại dự án Cảnh quan sông Hồng: 'Nếu không làm lần này, sẽ không còn cơ hội'

Trong bối cảnh thị trường bất động sản còn nhiều khó khăn, Hòa Phát cho biết vẫn giữ nguyên định hướng thận trọng. Việc tham gia dự án Trục đại lộ Cảnh quan sông Hồng xuất phát từ hai yếu tố chính: Vị trí chiến lược và kỳ vọng dài hạn về giá trị đô thị.

Tài chính - 21/04/2026 13:35

Antesco muốn vào TOP 3 Đông Nam Á, kỳ vọng lợi nhuận tăng mạnh từ quý II

Antesco muốn vào TOP 3 Đông Nam Á, kỳ vọng lợi nhuận tăng mạnh từ quý II

Antesco đặt mục tiêu chiến lược trở thành một trong TOP 3 nhà sản xuất lớn nhất Đông Nam Á giai đoạn 2026 - 2030. Trong ngắn hạn, công ty tập trung giải phóng hàng tồn kho và chuẩn bị nguồn hàng cho mùa cao điểm xuất khẩu cuối năm. Ban lãnh đạo kỳ vọng lợi nhuận sẽ tăng trưởng rõ rệt từ quý II trở đi.

Tài chính - 21/04/2026 12:55

Chủ tịch Vinhomes: Trả cổ tức bằng cổ phiếu giúp cải thiện thanh khoản, mở rộng khả năng tiếp cận nhà đầu tư

Chủ tịch Vinhomes: Trả cổ tức bằng cổ phiếu giúp cải thiện thanh khoản, mở rộng khả năng tiếp cận nhà đầu tư

Một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm tại ĐHĐCĐ Vinhomes là kế hoạch chia cổ tức với tỷ lệ cao, gồm cả tiền mặt và cổ phiếu. Chủ tịch HĐQT Phạm Thiếu Hoa cho biết việc phát hành cổ phiếu trả cổ tức giúp tăng vốn điều lệ, cải thiện thanh khoản cổ phiếu VHM trên thị trường, đồng thời mở rộng khả năng tiếp cận nhà đầu tư.

Tài chính - 21/04/2026 11:20

Vietcap quý I: Lỗ gần 29% tại FPT, thắng lớn mảng môi giới

Vietcap quý I: Lỗ gần 29% tại FPT, thắng lớn mảng môi giới

Chứng khoán Vietcap ghi nhận lợi nhuận sau thuế tăng gần 16% lên 341 tỷ trong quý I. Động lực đến từ mảng môi giới và cho vay, trong khi hoạt động tự doanh chỉ mang về gần 15 tỷ đồng lợi nhuận.

Tài chính - 21/04/2026 10:43

Cổ đông Tasco 'than' 3 năm chưa về bờ, Chủ tịch nêu 3 điểm cần lưu ý

Cổ đông Tasco 'than' 3 năm chưa về bờ, Chủ tịch nêu 3 điểm cần lưu ý

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2026 của Tasco, không ít cổ đông bày tỏ việc nắm giữ cổ phiếu HUT suốt 3 năm vẫn chưa thể hòa vốn. Trước những băn khoăn này, Chủ tịch Vũ Đình Độ đã đưa ra 3 điểm cần lưu ý, trong đó nhấn mạnh giai đoạn tăng trưởng mới từ năm 2026 và vai trò của các dự án bất động sản.

Tài chính - 21/04/2026 06:45

Vingroup – Vinhomes tăng mục tiêu lãi 2026 thêm 10.000 tỷ, cổ phiếu đảo chiều tăng mạnh

Vingroup – Vinhomes tăng mục tiêu lãi 2026 thêm 10.000 tỷ, cổ phiếu đảo chiều tăng mạnh

Vingroup và Vinhomes cùng công bố điều chỉnh tăng thêm 35.000 tỷ doanh thu và 10.000 tỷ lợi nhuận cho kế hoạch 2026. Cổ phiếu chuyển từ giảm sang tăng, VHM thậm chí kịch trần.

Tài chính - 20/04/2026 19:06

ĐHCĐ VPBankS: Dư địa cho vay margin hơn 30.000 tỷ đồng, đặt mục tiêu lãi 6.500 tỷ đồng

ĐHCĐ VPBankS: Dư địa cho vay margin hơn 30.000 tỷ đồng, đặt mục tiêu lãi 6.500 tỷ đồng

Tại ĐHĐCĐ 2026, VPBankS hé lộ dư địa cho vay margin hơn 30.000 tỷ đồng, đồng thời đặt mục tiêu lợi nhuận gần 6.500 tỷ đồng và mở rộng sang các lĩnh vực mới như quản lý quỹ và tài sản số.

Tài chính - 20/04/2026 19:04

Chứng khoán SSI báo lãi 1.593 tỷ quý I, giảm quy mô đầu tư cổ phiếu

Chứng khoán SSI báo lãi 1.593 tỷ quý I, giảm quy mô đầu tư cổ phiếu

Khi thị trường chứng khoán biến động khó lường và mặt bằng lãi suất tăng cao, Chứng khoán SSI đã giảm quy mô đầu tư cổ phiếu, cho vay margin và tăng mạnh đầu tư vào chứng chỉ tiền gửi.

Tài chính - 20/04/2026 13:44

Bộ 3 nhà máy xử lý nước thải tỷ đô của liên danh Petrosetco - Gelex Infra - Viconship lộ diện

Bộ 3 nhà máy xử lý nước thải tỷ đô của liên danh Petrosetco - Gelex Infra - Viconship lộ diện

Việc các nhà đầu tư có kinh nghiệm, năng lực tài chính vững mạnh tham gia đầu tư mảng hạ tầng nước thải sẽ góp phần xử lý một vấn đề bức bách tại TP.HCM trong thời gian tới.

Tài chính - 20/04/2026 07:00

    RaveDAO: Tăng 30 lần trong 9 ngày, mất 95% trong 24 giờ, bản quen thuộc của crypto

RaveDAO: Tăng 30 lần trong 9 ngày, mất 95% trong 24 giờ, bản quen thuộc của crypto

Giá RaveDAO tăng gần 30 lần chỉ trong 9 ngày, lọt nhóm vốn hóa lớn trước khi “bốc hơi” 95% trong chưa đầy 24 giờ. Diễn biến này không phải bất thường, mà là một kịch bản quen thuộc của thị trường crypto – nơi giá có thể được tạo ra nhanh như cách nó bị xóa sổ.

Tài chính - 19/04/2026 16:36

Chứng khoán tuần tới: Đà tăng sẽ chững lại

Chứng khoán tuần tới: Đà tăng sẽ chững lại

Sau chuỗi 4 tuần tăng liên tiếp, VN-Index đang tiến sát vùng kháng cự mạnh, khiến áp lực điều chỉnh có dấu hiệu gia tăng.

Tài chính - 19/04/2026 11:24

Dòng vốn ngoại đang dần trở lại với chứng khoán Việt?

Dòng vốn ngoại đang dần trở lại với chứng khoán Việt?

Khối ngoại vẫn bán ròng hơn 6.600 tỷ đồng trên thị trường chứng khoán kể từ phiên 8/4 đến nay. Tuy nhiên, thị trường đã xuất hiện nhiều phiên mua ròng trở lại, trong khi giá trị bán ròng tập trung ở một vài cổ phiếu như VIC, VHM và VPL.

Tài chính - 19/04/2026 11:22

UOB: NHNN sẽ duy trì lãi suất ổn định

UOB: NHNN sẽ duy trì lãi suất ổn định

Ngân hàng UOB (Singapore) nhận định, trong bối cảnh áp lực lạm phát gia tăng chủ yếu đến từ phía cung, NHNN nhiều khả năng sẽ duy trì chính sách tiền tệ ổn định trong suốt năm 2026 thay vì vội vàng thắt chặt.

Tài chính - 19/04/2026 08:53

AGM Điện Quang: Lợi nhuận quý I/2026 đạt hơn nửa mục tiêu cả năm

AGM Điện Quang: Lợi nhuận quý I/2026 đạt hơn nửa mục tiêu cả năm

Trong quý I/2026, doanh thu hợp nhất của Điện Quang đạt 284 tỷ đồng, tăng 66% so với cùng kỳ, trong khi lợi nhuận đạt 11 tỷ đồng, gấp 3 lần cùng kỳ năm trước.

Tài chính - 19/04/2026 08:49